Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

'Dăm ba cái like', Facebook dự định ẩn luôn bộ đếm Thích

Dương Lê 03/09/19
Dăm ba cái like, Facebook dự định ẩn luôn bộ đếm Thích

Facebook đang định ẩn bộ đếm Like (Thích) của bài viết trên dòng thời gian (News Feed), vì cho rằng người dùng sẽ tự đố kỵ và ngại chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày của mình lên mạng xã hội này, do bài đăng của mình có lượt like quá ít so với người dùng khác.

Được biết hiện Instagram cũng đang thí điểm việc ẩn lượt thích của bài viết tại 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil. Có nghĩa là bây giờ, bạn sẽ chỉ thấy một vài người thích hiển thị ở dưới bài đăng thay vì phô ra tổng số như trước đây, chỉ khi bấm vô xem tất cả thì mới hiển thị danh sách người tương tác đầy đủ (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Facebook dự định ẩn luôn bộ đếm Like

Ý tưởng này là để ngăn người dùng tự so sánh bản thân với những người khác. Đồng thời nó cũng khiến người dùng không còn cảm thấy buồn khi bài viết của mình ít lượt thích hơn so với bạn bè. Qua đó giúp người dùng mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ cuộc sống cũng như không xóa những bài viết ít lượt thích,...

Instagram đang thử nghiệm ẩn số lượng Like và Facebook có thể sẽ sớm làm điều tương tự
Instagram đang thử nghiệm ẩn số lượng Like và Facebook có thể sẽ sớm làm điều tương tự

Jane Manchun Wong, một chuyên gia phân tích cấu trúc ứng dụng đã phát hiện ra Facebook đang ẩn số lượt like trên ứng dụng Android. Facebook xác nhận với TechCrunch rằng họ đang xem xét loại bỏ hiển thị lượt like trên ứng dụng.

Facebook muốn âm thầm và từ từ ẩn bộ đếm like, vì nếu thử nghiệm này ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng hay làm giảm doanh thu quảng cáo, công ty có thể hoàn tác bộ đếm like.

Jane Manchun Wong cho biết kết quả thử nghiệm của việc bỏ đếm like trên Instagram tại Canada khá tích cực. Sau Canada, Instagram đã thêm Brazil, New Zealand, Itali, Ireland và Nhật Bản vào danh sách các quốc gia thử nghiệm bỏ đếm like. Tại những quốc gia này, chủ tài khoản sẽ vẫn thấy lượng like nhưng bạn bè của họ thì không thể.

Cá nhân bạn có tán thành việc Facebook ẩn đi bộ đếm like?

Xem thêm: Cách xem lại những video đã xem trên Facebook

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.276 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LE TAN PHONG
ko còn lên nhiều nữa 😂
Trả lời 8 tháng trước 📱
Emiliano Nhan
Cái vấn đề là nếu người dùng nhận được ít tương tác quá hay thậm chí là không có thì lâu ngày người ta cũng hạn chế sử dụng những mxh này, vấn đề này nó tùy thuộc vào người dùng rồi
Trả lời 8 tháng trước 📱
Nhân Nano
Like với chả Thích
TGDD có bỏ luôn không kkk
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱