Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56: Phiên bản hiệu suất cao, giá cả hợp lý

Mỏng, nhẹ, thiết kế đẹp mắt và giá thành hợp lý là những tiêu chí để lựa chọn laptop của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong bài viết lần này, mình sẽ gửi tới các bạn đánh giá chiếc laptop mỏng nhẹ Acer Swift 3 SF314-56 phiên bản sử dụng ổ cứng SSD.

Về cơ bản, chiếc laptop này giống hệt các model của dòng Swift 3 SF314 và chỉ khác nhau về mặt cấu hình, nên các bạn có thể xem lại những phần đánh giá về thiết kế, màn hình, bàn phím và bàn di chuột trong bài Đánh giá Acer Swift 3 SF314: Laptop mỏng nhẹ, đáng sắm để làm việc.

Đánh giá Acer Swift 3 SF314

Còn trong bài viết dưới đây, mình sẽ tập trung vào đánh giá hiệu năng của chiếc máy này.

1. Cấu hình và đánh giá hiệu năng qua Benchmark

Chiếc Acer Swift 3 SF314-56 mà mình đang đánh giá có cấu hình tóm tắt như sau:

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56

Nếu so với phiên bản Swift 3 SF314-54 thì phiên bản này đã được nâng cấp lên CPU Core i3 8145U, cùng với ổ cứng SSD 256 GB, hứa hẹn sẽ đem lại hiệu suất sử dụng cao hơn.

Đầu tiên như thường lệ vẫn là đánh giá hiệu năng của máy với phần mềm Geekbench thì máy đạt được 23.513 điểm (cao hơn gần 10 ngàn điểm so với phiên bản kia).

Bên trái Acer Swift 3 SF314-56 - Bên phải Acer Swift 3 SF314-54

Tiếp theo là đo tốc độ ổ cứng thì mình nhận ra rằng: Ổ SSD của Swift 3 SF314-56 giống với ổ cứng trên các phiên bản Swift 5 khác của Acer nên cho tốc độ đọc/ghi cao, đem lại trải nghiệm nhanh và mượt khi sử dụng.

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56

Cụ thể với phần mềm Crystal Disk Mark đo được thì tốc độ đọc tối đa có thể lên tới 1.564 MB/s và tốc độ ghi có thể lên tối đa 299 MB/s.

Ngoài ra, mình cũng sử dụng phần mềm Cinebench để xem khả năng xử lý đồ họa của máy. Mình thấy Swift 3 SF314-56 đạt được những con số khá khiêm tốn với OpenGL là 54.59 FPS và CPU là 319 CB.

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56

Đây là chiếc máy sinh ra để phục vụ công việc văn phòng và giải trí nhẹ nhàng nên không sử dụng card màn hình rời. Vậy nên điểm hiệu năng đồ họa của máy thấp cũng là điều dễ hiểu.

2. Đánh giá hiệu năng thực tế

Sau nhiều lần đo đạc và tính toán thì khoảng thời gian để khởi động máy trung bình mất 15 giây và tắt máy là 5 giây.

Tiếp theo là thời gian mở các phần mềm phổ biến trên máy:

Với tốc độ ổ cứng SSD cao như vậy thì việc khởi động máy, hay các phần mềm chỉ là chuyện nhỏ với Swift 3 SF314-56 và các dòng máy Acer Swift sử dụng ổ SSD nói chung.

Tiếp theo là thử thách xem máy có khả năng sử dụng RAM tới đâu, với sự kết hợp của Google Chrome và phần mềm xử lý ảnh Photoshop thì các bạn có thể xem qua trong video dưới đây.

Kết quả, với 50 tab Chrome và 36 tấm ảnh xử lý với Photoshop, máy vẫn có thể xử lý tốt, chạy mượt mà khi chuyển đổi giữa các tác vụ.

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56

Cuối cùng là thử thách chơi game Liên minh Huyền thoại. Ở tựa game này, mình để ở mức cấu hình tối đa xem máy có khả năng "gánh" được tới đâu.

Mình thường để cấu hình tối đa khi chơi tựa game này, với chip Core i3 thế hệ thứ 8 và không sử dụng card đồ họa rời thì tỉ lệ khung hình chơi ổn định ở mức 30 FPS.

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56

Có lẽ là không thể đủ thỏa mãn với một game thủ rồi, nếu muốn tăng FPS lên khoảng 40 ~ 50 thì điều duy nhất chúng ta có thể làm là giảm chất lượng đồ họa xuống mức tối thiểu.

Kết luận

Với một chiếc máy sinh ra để phục vụ cho công việc văn phòng, học tập như Acer Swift 3 SF314-56 thì mình đánh giá cao bởi máy có tốc độ nhanh, khả năng sử dụng mượt mà nhờ có thêm ổ SSD.

Về mặt giải trí thì máy cũng có một màn hình 14 inch, độ phân giải Full HD, độ sáng cao, màu sắc đẹp và có góc nhìn rộng. Nhờ đó, máy có thể phục vụ tốt cho nhu cầu xem phim, lướt web hay là chơi game giải trí nhẹ nhàng.

Đánh giá Acer Swift 3 SF314-56

Theo như cấu hình này, mình dự đoán giá của máy sẽ trong khoảng từ 14 - 15 triệu đồng. Đây là một mức giá vừa tầm với đa số mọi người hiện nay để có thể sắm cho mình một chiếc laptop nhanh, mượt và còn trông thời trang nữa để phục vụ cho công việc, học tập hoặc giải trí nhẹ nhàng.

Còn bạn nghĩ sao về chiếc laptop này? Hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.345 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...