Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

ActionDash: ‘Kiểm soát’ việc dùng điện thoại và cai nghiện smartphone

Trương Bá Tuấn 24/08/19 1 bình luận

ActionDash là ứng dụng cung cấp những tính năng giúp cho người dùng kiểm soát được thời gian sử dụng ứng dụng và tắt những thông báo đẩy phiền phức từ các app.

ActionDash là gì? 

Trên điện thoại của một người dùng không thể thiếu những ứng dụng phổ biến như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,… Bên cạnh đó là những ứng dụng tiện ích, công việc, giải trí hay game.

Việc nhận thông báo phiền phức từ những ứng dụng này là điều không thể tránh khỏi. Đồng thời, người dùng cũng có xu hướng quá phụ thuộc vào những một vài ứng dụng. ActionDash sẽ giúp người dùng tối ưu được tình trạng này.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
Giao diện sử dụng ActionDash.

Kiểm soát tần suất sử dụng app

Trang đầu tiên của ActionDash sẽ hiển thị biểu đồ tròn thể hiện những ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất. Biểu đồ này được thống kê theo ngày và đưa ra dự đoán cho một tuần.

Bên cạnh đó, ActionDash sẽ thống kê thời gian sử dụng của từng app trên điện thoại người dùng. Từ đó, chúng ta dễ dàng kiểm soát được lượng thời gian sử dụng app để không quá phụ thuộc vào một ứng dụng nào đó chẳng hạn như Facebook.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
ActionDash giúp thống kê những ứng dụng được dùng nhiều nhất.

Trong tab thứ 2, người dùng có thể theo dõi được thời gian sử dụng mỗi ứng dụng.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
Cũng như đếm thời gian sử dụng ứng dụng đó.

ActionDash cũng cho phép người dùng đếm được số lần khởi chạy ứng dụng là bao nhiêu, giúp đem đến cái nhìn toàn diện hơn về thói quen sử dụng smartphone. Chẳng hạn, như hình minh họa bên dưới, trong ngày mình đã mở Messenger được 19 lần.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
Đồng thời đếm số lần khởi chạy gần nhất của từng ứng dụng.

Những con số này được thống kê theo giờ, sau đó ứng dụng sẽ tính toán được con số trung bình cho cả ngày. Mình đánh giá tính năng này khá hay, nó giúp mình nhận ra mình nghiện smartphone như thế nào.

Tính toán số lượng thông báo ứng dụng

Khi một ứng dụng có thông báo, ActionDash sẽ ghi nhận lại và tổng kết số lượng thông báo theo giờ cũng từng ứng dụng. Số lượng thông báo của toàn bộ ứng dụng trên điện thoại sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ cột. Con số này cũng được tính toán theo giờ và theo ngày sau đó ra dự đoán cho cả tuần.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
Hiển thị lượng thông báo pop-up giúp người dùng quản lý được ứng dụng tốt hơn.

Chúng ta sẽ biết được số lượng thông báo mà mỗi ứng dụng đưa ra. Việc này rất hữu hiệu trong việc đánh giá ứng dụng nào chạy nền nhiều nhất cũng như ứng dụng nào làm phiền mình nhất. Vì theo thói quen người dùng sẽ tải nhiều ứng dụng về máy, nhưng có ứng dụng chỉ mở một hai lần khi có nhu cầu.

Điều này khá phiền phức, chưa kể đến việc chạy nền sẽ tiêu tốn một lượng pin không đáng. Để cải thiện tình hình, ActionDash cung cấp thêm tính năng bên dưới.

Lựa chọn tắt thông báo không mong muốn

Cũng trong tab thông báo ứng dụng, khi chọn ứng dụng bất kỳ, ActionDash sẽ cho phép bạn tắt từng loại thông báo tương ứng của ứng dụng. Bên cạnh đó, cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng trong đây.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
ActinDash cho phép tắt thông báo cũng như gỡ cài đặt app khác ngay tại chính ứng dụng này.

Thật ra điều này có thể làm trong phần cài đặt của điện thoại. Tuy nhiên, khi bạn dùng ActionDash thực hiện tính năng đề cập ở trên và thực hiện luôn việc gỡ thông báo đẩy tại đây sẽ thuận tiện và trực quan hơn trong việc quản lý thời gian và quản lý thông báo.

Thống kê số lần mở khóa điện thoại

Một tính năng rất thú vị của ActionDash là thống kê lại số lần mở khóa màn hình điện thoại theo giờ và theo ngày. Tính năng này rất thiết thực khi làm việc, bởi với một người không thể rời xa smartphone như mình thì không tránh khỏi việc ‘ngứa ngáy’ tay chân mở khóa màn hình một cách vô ích.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
Đặc biệt, ActionDash có thể thống kê được số lần mở khoa màn hình smartphone của bạn.

Mình đánh giá cao tính năng này, nhờ tính năng này mình phát hiện được rằng tần suất mở khóa màn hình điện thoại trong một giờ của mình nhiều như thế nào. Qua đó, mình tiết chế được tần suất mở khóa điện thoại không có mục đích, giúp tập trung hơn vào công việc.

Hạn chế sử dụng ứng dụng theo giờ

Tính năng schedule time to focus: Người dùng có thể lên lịch tắt những ứng dụng được thống kê là sử dụng nhiều. Người dùng có thể lựa chọn khung giờ để tắt ứng dụng tại các ngày trong tuần. Lựa chọn này có thể giúp người dùng không bị làm phiền trong những khung giờ làm việc hay nghỉ ngơi.

ActionDash: Quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả
Chế độ nâng cao cho phép lên lịch tắt ứng dụng theo khung giờ tùy chọn.

Tính năng focus mode: Giúp chặn ứng dụng bất kỳ trên điện thoại bạn. Khi sử dụng tính năng này bạn hoàn toàn không thể sử dụng ứng dụng đó được nữa. Khi truy cập vào ứng dụng đó, sẽ hiện lên thông báo focus mode đang được bật cùng biểu đồ cho biết ngày hôm đó bạn sử dụng ứng dụng đó nhiều thế nào.

v
Hoặc chặn ứng dụng để 'cai nghiện' mạng xã hội tốt hơn.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng hữu ích này, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm 100 ngàn để nâng cấp lên phiên bản ActionDash Plus.

Kết

ActionDash là ứng dụng tốt để người dùng quản lý được thời gian sử dụng app cũng như điện thoại. Bên cạnh đó, với ứng dụng này người dùng có thể hạn chế được thói quen nghiện smartphone hay nghiện mạng xã hội.

Điểm cộng: Hỗ trợ Dark Mode, có thể thay thế được Digital Wellbeing (hiện chỉ có mặt trên một số máy Pixel và Google One) trên Android.

Điểm trừ: Khi tính năng focus mode được tắt, thông báo cũ của ứng dụng sẽ được hiện lên (hạn chế so với Screen Time của iOS). Cũng như phải trả phí để sử dụng đầy đủ tính năng.

Xem thêm: Đánh giá Youtube Vanced: Thoải mái xem video và nghe nhạc không lo quảng cáo
Không hài lòng bài viết
16.447 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Lý Văn Bẩu
Anh em cai nghiện đến đâu rồi
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...