Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá khả năng bảo mật trên Galaxy S8 và S8 Plus: Nhiều nhưng thiếu chất

Taan 14/05/17

Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus là những chiếc smartphone hiếm hoi trên thị trường trang bị nhiều công nghệ bảo mật nhất hiện nay. Sau một khoảng thời gian khá dài sử dụng, mình xin chia sẻ đôi lời trải nghiệm về các tính năng bảo mật trên Galaxy S8 Plus mà mình đang dùng nhé.

Xem thêm: 7 thiết lập cần phải biết khi sử dụng Galaxy S8 và S8 Plus

Cảm biến vân tay: Nhanh, nhạy nhưng khó thể dùng

Nâng cấp không còn cảm biến vân tay trên nút home, Samsung đã mang cảm biến ấy xuống phía mặt lưng cùng nâng cấp mở khóa một chạm. Điều đó có nghĩa là tương tự dòng A 2017, người dùng không cần bật sáng màn hình chỉ cần ấn vào cảm biến là có thể mở khóa máy.

Đánh giá bảo mật trên Galaxy S8

Sử dụng thực tế thì về mặt kĩ thuật, vân tay một chạm này cực kì nhạy và có thể nhận dạng dù mình thuộc dạng người hay ra mồ hôi tay, cảm giác sử dụng không còn ức chế như dòng A 2017 nữa.

Đánh giá bảo mật trên Galaxy S8
Mình còn vọc vạch được thêm một tính năng khá hay, là dùng cảm biến vân tay để kéo thanh thông báo dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, thật lòng mà nói thì cảm biến vân tay trên chiếc Galaxy S8 Plus mình đang dùng rất khó để với ngón tay lên, cho dù bàn tay trái đi chăng nữa. Có lẽ Samsung cố tính đặt vị trí như thế để người dùng chuyển sang sử dụng cảm biến quét mống mắt.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Galaxy S8 Plus: Trải nghiệm màn hình lớn trên kích thước nhỏ

Bảo mật nhận diện khuôn mặt: Quá nhanh nhưng cũng quá nguy hiểm

Đây không phải tính năng quá mới mẻ gì, nó được phát triển từ nền tảng Android và mình nhớ không lầm rằng Sony cũng giới thiệu tính năng bảo mật này trên Xperia XA1 khi ra mắt.

Đánh giá bảo mật Galaxy S8

Sử dụng thực tế thì việc mở khóa này cực kì nhanh, hầu như bạn chỉ cần giơ điện thoại ấn mở sáng màn hình và máy đã được mở khóa chưa đầy 2 giây.

Đánh giá bảo mật trên Galaxy S8 Plus

Bù lại, tính năng bảo mật không được an toàn khi dễ dàng truy cập bằng cách sử dụng bức ảnh hay video có chứa khuôn mặt của bạn. Bên cạnh đó, hoạt động trong môi trường thiếu sáng cũng không còn hiệu quả.

Xem thêm: So sánh Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus: Ai thích gì thì mua thôi

Bảo mật quét mống mắt: An toàn nhất nhưng cũng nhiều rắc rối

Tương tự như Galaxy Note 7, Samsung cũng mang công nghệ bảo mật hiện đại nhất trên các smartphone hiện nay là quét mống mắt lên chiếc flagship Galaxy S8 và S8 Plus. 

Đánh giá bảo mật trên Galaxy S8 Plus

Sử dụng một vài ngày, hiệu quả sử dụng vẫn rất tốt nhưng một điểm nhỏ mình cảm giác không được nhạy trong điều kiện thiếu sáng như Lumia 950 hay Galaxy Note 7 mình từng dùng qua.

Đánh giá bảo mật trên Galaxy S8 Plus

Đặc biệt, đối với một người cận thị như mình thì việc mở khóa mống mắt trên S8 Plus rất khó khăn dù điều kiện đầy đủ sáng hay trong phòng, hầu như mình đều phải kéo kính xuống để mở khóa.

Xem thêm: Cách sử dụng quét mống mắt trên Galaxy S8 ngon lành nhất

Tuy nhiều nhưng không được chất

Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus là một trong những chiếc smartphone hiếm hoi trang bị combo bảo mật vân tay - khuôn mặt - mống mắt, thời thượng bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi tính năng bảo mật đều mang một vài bất cập nhất định. Còn các bạn thì sao? Các bạn thích nhất tính năng nào thì hãy bình luận ngay phía bên dưới nhé.

Xem thêm: 6 tính năng cực đỉnh trên Galaxy S8 hiếm smartphone nào có

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
4.000 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNnnnn
Ad test bằng ảnh chưa mà nói như đúng rồi nhỉ có cả video test mà sao k xem
Trả lời 3 năm trước 📱
ATAnh Tuấn
Bảo mật tốt đây nhưng khi mất máy nó bấm nguồn + tăng âm lượng thì còn sống đc kg hay vào tay kẻ địch )
Trả lời 3 năm trước
TThắng
Ad viết bài chắc hùa theo người khác chứ biết gì. Cận thị đeo kính dày cộp mà vẫn xài ngon ơ đây, xì
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
lLong
100% người viết bài chưa dùng s8 nhé.
Mình là ng mua s8 ngày 5.5 và có 1 chia sẻ chân thành là quét mống mắt dùng vẫn bt và nhanh khi đeo kính ạ. Mình cận 3.25 độ.
Mình chưa lần nào phải mở kính ra để dùng mống mắt
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
NNNMD
Đặt cảm biến vân tay ở kế camera là bắt buộc rồi vì ko thể đặt dưới đc, vậy còn logo Samsung đi đâu, thử tưởng tượng ra kiểu thiết kế đó đi, xấu vô cùng
Trả lời (4) 3 năm trước
qQuý
Dang dìm samsung
Trả lời (1) 3 năm trước
HLHoang Long
Đang dùng samsung s7 ege va s8 plus. Samsung s7 ege khi dùng cho cảm giác thoải mái hơn với màn hình cong và nút home vật lý. Diện tích sử dụng màn hình full . Còn s8 plus thì rất khó chịu khi dùng. Về kích thước màn hình sử dụng( màn hình khi bạn xem phim. Chơi game và chụp hình) củng tương đương s7 ege có hơn một tí phía dưới không sử dụng được là chổ để cho nút home ảo.s8 plus có tốc độ xử lý nhanh hơn, tuy nhiên dùng chức năng cơ bản như web, facebook củng không chênh lệch cho lắm.Tóm... Xem tiếp ▾
Đang dùng samsung s7 ege va s8 plus. Samsung s7 ege khi dùng cho cảm giác thoải mái hơn với màn hình cong và nút home vật lý. Diện tích sử dụng màn hình full . Còn s8 plus thì rất khó chịu khi dùng. Về kích thước màn hình sử dụng( màn hình khi bạn xem phim. Chơi game và chụp hình) củng tương đương s7 ege có hơn một tí phía dưới không sử dụng được là chổ để cho nút home ảo.s8 plus có tốc độ xử lý nhanh hơn, tuy nhiên dùng chức năng cơ bản như web, facebook củng không chênh lệch cho lắm.Tóm lại s8 là sản phẩm tốt nhưng để khách hàng đổi máy thì rất khó và giá thành 20 triệu thì không xứng với số tiền bỏ ra. Giá thành ở khoảng 16 triệu là hợp lý và kích cầu cho sản phẩm.
Trả lời 3 năm trước 📱
tToàn
thiết kế vân tay phía sau tít trên, gần camera không hợp lý. đã gọi là siêu phẩm thì những chi tiết nhỏ ấy không đc phép như vậy
Trả lời (1) 3 năm trước
BkBé Ku
Quét mống mắt đi ngoài đường phải có cái loop gắn vào tay làm bằng titanium mới an tâm ! Sợ cướp lắm !
Trả lời 3 năm trước 📱
ttNguyễn Trọng Tiến
mống mắt tối đen vẫn mở đc khóa nhé
Trả lời (4) 3 năm trước