Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Galaxy A40: 'Xịn xò' nhưng bị lãng quên!

Chuong Ang 28/07/19

Mặc dù cũng thuộc dòng Galaxy A, tuy nhiên Samsung Galaxy A40 lại bị lãng quên, nhất là ở thị trường Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, Galaxy A40 cũng là một chiếc smartphone sở hữu thông số camera vô cùng ấn tượng.

Thông số phần cứng camera

Nhắc lại một xíu về thông số camera, Galaxy A40 sở hữu 3 camera (2 camera sau và 1 camera trước) gồm:

Và bây giờ, cùng mình trải nghiệm ngay camera của Galaxy A40 nhé.

Điều kiện đủ sáng

Một vài bức ảnh đã cho thấy, Galaxy A40 có khả năng chụp ảnh với đủ chi tiết, màu sắc mạnh mẽ và độ tương phản đẹp. Ngay ở chế độ chụp Tự động, Galaxy A40 vẫn cho ra hình ảnh tĩnh khá tốt.

Tuy nhiên, phần bên trái của mỗi hình ảnh trông hơi mờ một chút, trong khi đó phần bên phải vẫn khá sắc nét. Nhìn chung, camera chính cho ra hình ảnh ở mức ổn, không quá nổi bật nhưng cũng không tệ.

Ngoài ra, máy còn được tích hợp tính năng Trình tối ưu hóa cảnh vật. Khi trải nghiệm tính năng này và so sánh với những bức ảnh chụp tự động thì dường như, những tấm ảnh trước và sau khi bật tính năng tối ưu chẳng khác nhau là mấy.

Ảnh chụp khi chưa bật tính năng tối ưu (bên trái) và ảnh chụp khi bật tính năng tối ưu (bên phải).

Ảnh chụp khi chưa bật tính năng tối ưu (bên trái) và ảnh chụp khi bật tính năng tối ưu (bên phải).

Điều kiện thiếu sáng

Chuyển sang chụp cảnh đêm, Galaxy A40 vẫn có thể cho ra hình ảnh khá đẹp mắt, mặc dù không ấn tượng bằng chụp ở điều kiện đủ sáng.

Khi thử bật và trải nghiệm tính năng Trình tối ưu hóa cảnh vật, bạn sẽ thấy hình ảnh khi được tối ưu có độ tương phản cao hơn và cho màu sắc thật hơn.

Ảnh chụp khi chưa bật tính năng tối ưu (bên trái) và ảnh chụp khi bật tính năng tối ưu (bên phải).

Ảnh chụp khi chưa bật tính năng tối ưu (bên trái) và ảnh chụp khi bật tính năng tối ưu (bên phải).

Ảnh chụp khi chưa bật tính năng tối ưu (bên trái) và ảnh chụp khi bật tính năng tối ưu (bên phải).

Tuy nhiên giống như khi chụp trong điều kiện đủ sáng, những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng cũng bị mất một số chi tiết ở khung cảnh trái còn phần bên phải thì rõ nét hơn.

Chụp ảnh góc siêu rộng

Có thể thấy, camera góc siêu rộng không những cho ra hình ảnh với không gian lớn hơn mà điều chỉnh màu sắc trông tươi hơn. Tuy nhiên, hình ảnh lại mất đi một số chi tiết cảnh vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng camera góc siêu rộng để chụp cảnh đêm, tuy nhiên hình ảnh có hơi bị nhòe và bị bể hạt.

y2
Bạn còn có thể sử dụng camera góc siêu rộng để chụp cảnh đêm, tuy nhiên hình ảnh có hơi bị nhòe và bị bể hạt.

Chụp ảnh selfie

Có thể bạn chưa biết, điểm nhấn của Galaxy A40 chính là camera selfie. Không chỉ có khả năng chụp ảnh khá sắc nét và chi tiết, camera selfie còn tái tạo màu sắc khá tốt. Mặc dù vậy, khả năng tách ảnh chân dung thì không ấn tượng cho lắm.

u1
Mặc dù có khả năng tái tạo màu sắc khá tốt, tuy nhiên khả năng tách ảnh chân dung của Galaxy A40 thì không ấn tượng cho lắm.

Ngoài ra, bạn còn có thể chụp ảnh với độ phân giải 25 MP bằng cách nhấp vào biểu tượng "3:4H" (nằm ở thanh tùy chọn phía trên ứng dụng camera).

Trải nghiệm tính năng xóa phông, cảm giác như ảnh chụp tự động trông đẹp hơn. Mặc dù làm mờ hậu cảnh cũng tương đối ổn, tuy nhiên máy lại 'vô tình' làm mờ đi một số chi tiết của nhân vật. Hi vọng rằng Samsung sẽ sớm khắc phục lỗi này trong thời gian tới.

Ảnh chụp ở chế độ tự động (bên trái) và ảnh xóa phông (bên phải).

Quay video

Galaxy A40 còn có thể quay video với độ phân giải Full HD+ (1080p) với tốc độ 30 khung hình/giây. Ngoài ra, máy còn cho phép bạn tải video thưởng thức với độ phân giải 2160p.

Có thể thấy, Galaxy A40 quay video khá sắc nét với màu sắc mạnh mẽ và ít nhiễu. Tuy nhiên, khi quay bằng camera góc siêu rộng thì video lại bị thiếu đi nhiều chi tiết. Bù lại thì, camera góc siêu rộng có ra khung cảnh động rộng lớn.

Kết luận

Nhìn chung thì, Galaxy A40 chụp ảnh khá tốt, nhất là camera selfie. Máy cho ra hình ảnh với độ tương phản cao, màu sắc khá tốt và các chi tiết được chụp khá rõ nét. Tuy nhiên, máy lại 'yếu thế' khi chụp cảnh vào ban đêm.

Và tất nhiên, với mức giá thấp hơn so với Galaxy A70 hoặc Galaxy A80 nên camera cũng bị hạn chế và thiếu đi nhiều tính năng hiện đại.

 

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Đánh giá Galaxy A40: "Nội thất chất" trong một thân hình nhỏ gọn

Samsung Galaxy A40

Màn hình: 5.9", Full HD+CPU: Exynos 7885 8 nhân 64-bitRAM: 4 GB, ROM: 64 GBCamera: Chính 16 MP & Phụ 5 MPSelfie: 25 MPPIN: 3100 mAh, có sạc nhanh

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
8.319 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan