Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Huawei Mate 30 Pro: SỐNG CÒN nhờ camera

Hoàng Thông 21/02/20 3 bình luận

Huawei Mate 30 Pro đang là sản phẩm cao cấp nhất hiện tại đến từ thương hiệu Huawei. Vì lý do đây là chiếc điện thoại không được hỗ trợ các dịch vụ từ Google, nên Huawei được kỳ vọng sẽ làm thật tốt đối với mảng camera phone. Đặc biệt là cụm camera đến từ Leica như truyền thống các dòng điện thoại cao cấp của mình.

Lưu ý: Trong bài đánh giá dưới đây, mình sẽ chỉ tập trung vào chất ảnh và màu sắc ảnh được chụp với camera trên Huawei Mate 30 Pro trong các môi trường ánh sáng khác nhau nhiều hơn là bố cục chụp ảnh.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Huawei Mate 3 Pro: Bất chấp tất cả, mình tìm cách cài CH Play để có trải nghiệm hoàn hảo vì máy quá đỉnh

Huawei Mate 30 Pro
Huawei Mate 30 Pro có thiết kế sáng trọng cùng cụm camera khủng đến từ Leica.

Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng
Dạ cầu Ông Lớn dưới ánh sáng mặt trời.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, Huawei Mate 30 Pro đã cho ra một bức ảnh có chất lượng tốt. Nhìn vào tổng thể bức ảnh, ta thấy rằng màu sắc được tái tạo tươi tắn đến bất ngờ. Đáng chú ý nhất là màu xanh trời được lên màu với độ bão hòa cao khiến cho bầu trời trở nên xanh mướt, nhìn vào cực kỳ thích mắt.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng.
Sông Sài Gòn nhìn từ dạ cầu Thủ Thiêm.

Các vùng ảnh chênh lệch ánh sáng đều giữ được chi tiết ở mức tốt. Chưa kể đến việc những vùng ảnh phức tạp cũng giữ được chi tiết, có thể thấy rõ nhất chính là ô cửa sổ các tòa cao ốc nếu nhìn kỹ có thể thấy chúng rất sắc sảo. Cũng như hình dạng các đám mây được lên hình một cách mềm mại và rõ ràng.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng.

Có thể thấy rõ nhất ở đây chính là việc Huawei rất chú trọng về màu sắc hình ảnh. Màu sắc của các bức ảnh được làm tươi hơn bình thương rất nhiều. Nhìn vào sẽ có cảm giác thích mắt hơn dù cho việc này sẽ làm màu ảnh bị sai lệch phần nào so với thực tế.

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng

Ánh chụp trong điều kiện ngược sáng
Cầu Bình Lợi giờ tan tầm.

Mặc dù với hướng chụp ngược sáng và bầu trời đầy mây gây ra không ít khó khăn, nhưng dường như camera của Huawei Mate 30 Pro hoàn toàn không để lộ khuyết điểm. Các vùng đổ bóng được tái tạo lên hình một cách mượt mà, không xuất hiện noise cũng như không bị mất quá nhiều chi tiết.

Ảnh ngược sáng
Một góc nhìn khác trên cầu Bình Lợi.

Điểm cộng lớn nhất chính là máy đã giữ lại được nhiều chi tiết ảnh nhất có thể. Màu sắc hình ảnh vẫn giữ nguyên được tươi và không xuất hiện noise quá nhiều. Màu đỏ thường sẽ gặp nhiều khó khăn khi táo tạo hơn một chút nếu chụp lúc hoàng hôn. Nhưng ở đây ta có thể thấy màu sắc thành cầu được lên hình rất đẹp và mượt mà, không bị bệt màu hay xuất hiện noise.

Hình ngược sáng.
Đường Phạm Văn Đồng kẹt xe giờ tan tầm.

Mình đã thử hướng thẳng ống kính về phía mặt trời để thử thách Huawei Mate 30 Pro một chút. Nhưng có vẻ như không thể làm khó được thiết bị quá nhiều. Những vùng ảnh ngược sáng được lên hình không hề bị noise nhưng vẫn rõ ràng. Tuy cho màu hình đã phần bệt lại nhưng so về độ chênh lệch sáng của các vùng ảnh thì Mate 30 Pro đã làm rất tốt.

Mình không thể tìm thấy cài đặt HDR trong máy để thử bật - tắt tính năng này. Việc này có vẻ sẽ là một điểm trừ nhỏ nếu Huawei Mate 30 Pro rơi vào tay một người dùng khó tính.

Ảnh chụp trong môi trường ánh sáng nhân tạo

Ảnh chụp với ánh đèn trong trung tâm thương mại.
Ảnh chụp với ánh đèn trong trung tâm thương mại.

Dưới ánh sáng nhân tạo trong trung tâm thương mại không gây khó khăn cho cụm camera đến từ Leica của Huawei Mate 30 Pro. Hình ảnh được tái tạo đầy đủ chi tiết và sắc nét. Biển hiệu chữ vẫn hiện lên rõ ràng, không bị cháy sáng ở phần viền. Màu sắc vẫn là thế mạnh của Huawei. Màu sắc vẫn có phần tươi hơn một chút so với bình thường khi lên hình.

Ảnh chụp ban đêm

Ảnh chụp đêm
Mùa Noel đến gần với cây thông lung linh ánh đèn.

Đây là lúc mình đã phải "wao" lên vì ảnh chụp đêm trên Huawei Mate 30 Pro quá tốt. Ánh đèn lên hình lung linh và đẹp tuyệt. Nếu nhìn kỹ có thể thấy được cả các chi tiết nhỏ trên cây thông bằng đèn LED. Ngoài ra ở các vùng tốt như trên sửa sổ các tòa nhà vẫn được lên hình mà không để lại quá nhiều noise. Chưa kể đến việc chi tiết các vùng ảnh tối cũng được tái tạo lại đầy đủ và rõ ràng.

Ảnh chụp đêm
Landmark 81 lung linh ánh đèn về đêm.

Ảnh hầu như không xuất hiện noise ở các vùng tối. Màu sắc hình ảnh được làm rực rỡ hơn càng khiến cho ánh đèn từ các tòa nhà lung linh hơn. Những chi tiết nhỏ để bị mất như ô cửa sổ từ xa vẫn được camera tái tạo một cách rõ ràng nhất dù cho là ảnh được chụp vào ban đêm. 

Chế độ chụp đêm
Ảnh chụp với chế độ chụp đêm trên Huawei Mate 30 Pro.

Ảnh chụp dưới chế độ chụp đêm trên Huawei Mate 30 Pro cực kỳ tốt, không có gì để phàn nàn. Màu sắc vẫn cực kỳ sặc sỡ, chưa kể đến việc ảnh còn được cải thiệt rất nhiều về độ sáng, nhiều khu vực bị tối khi chụp bằng chế độ thông thường đã được cải thiện rõ ràng dưới chế độ chụp đêm. Chi tiết ảnh vẫn giữ lại nguyên vẹn, không hề có xuất hiện điểm noise quá nhiều. Việc quan trọng phải lặp lại hai lần đó là chế độ chụp đêm trên Huawei Mate 30 Pro quá tốt.

Ảnh chụp cận cảnh

Ảnh chụp cận cảnh
Ảnh chụp cận cảnh bằng trên Huawei Mate 30 Pro.

Mặc dù không được trang bị camera macro như các dòng smartphone khác trên thị trường ngày nay. Nhưng với chế độ Master AI, Huawei Mate 30 Pro có thể nhận biết được khi ta dí sát camera vào chủ thể và chuyển chế độ chụp giúp cho người dùng. Chi tiết điểm lấy nét được lên rất rõ ràng, không bị hòa lẫn vào các vùng ảnh khác. Nhành hoa vị trí phía trước điểm lấy nét được làm mờ đi rất mượt mà. Rất ít có chiếc điện thoại nào chú trọng đến việc làm mờ các vật thể trước điểm lấy nét trong bức ảnh.

Chụp cận cảnh
Nhụy hoa dưới ống kính của thiết bị.

Tuy không được trang bị camera macro nhưng Huawei Mate 30 Pro vẫn đủ sức cho ra những hình ảnh chụp cận tuyệt vời như vậy đấy. Chi tiết từng cánh hoa tách biệt rõ ràng, không bị lẫn vào nhau. Nhụy hoa với nhiều điểm ảnh phức tạp cũng được lên hình một cách cực kỳ sắc sảo. Chưa kể đến việc màu sắc hình ảnh vẫn rất tươi tắn và nịnh mắt. Mình sẽ cho đây là một điểm cộng cực lớn đối với thiết bị đến từ Huawei.

Ảnh chụp góc rộng

Ảnh chụp góc rộng trên Huawei Mate 30 Pro.
Ảnh chụp góc rộng trên Huawei Mate 30 Pro.

Một điểm đáng ngạc nhiên trên Huawei Mate 30 Pro là ảnh chụp góc siêu rộng của máy không bị giảm chất lượng quá nhiều như trên một số dòng máy khác. Màu sắc hình ảnh vẫn giữ được độ trong trẻo, không có dấu hiệu bị bệt. Chi tiết ảnh đã ít bị giảm so với khi chụp bằng chế độ thông thường. Khả năng xử lý của máy rất tốt, hình chụp ra không hề bị bóp cong nhiều. Có thể thấy rõ nhất là chi tiết cột đèn và tòa nhà nằm gần mép ảnh. Việc này sẽ phù hợp để chụp các cảnh quan kiến trúc, tòa nhà cao tầng. 

Ảnh chụp chân dung

Ảnh chụp chân dung
Ảnh chụp chân dung trên Huawei Mate 30 Pro.

Chế độ chân dung trên máy sẽ giúp người dùng có những tấm ảnh xóa phông ảo diệu hơn. Sắc độ da không bị thay đổi nhiều, trông vẫn tự nhiên và tràn đầy sức sống, máy không tác động quá mạnh vào việc làm đẹp ở chế độ chân dung, nhưng vẫn có thể cho ra làn da thật ảo diệu. Các đường nét xóa phông sắc sảo và chính xác kể cả vùng khó xử lý như tóc. Nhưng vùng vai áo lại có chút lỗi khi không được xử lý mượt mà cho lắm. Mình sẽ cho đây là một trừ nhẹ cho Mate 30 Pro.

Ảnh selfie

Ảnh selfie
Ảnh selfie được chụp bằng Huawei Mate 30 Pro.

ảnh selfie trên thiết bị cho ra thật sự ấn tượng. Màu da được tái tạo có phần hơi tái nhợt nhưng không quá đáng kể, dù đã được xử lý qua các hiệu ứng làm đẹp nhưng da mặt trông vẫn rất tự nhiên. Khả năng xử lý xóa phông của máy tốt, dù cho một số vị trí các đường ranh chuyển tiếp giữa chủ thể và phông nền còn bị lỗi nhưng rất nhỏ, có thể bỏ qua được.

Thử khả năng chống rung khi quay video

Test thử khả năng chống rung khi quay video trên thiết bị.

Từ video ta có thể thấy mình vừa chạy xe vừa quay phim, mình sẽ không khuyến khích các bạn làm việc này đâu, đoạn cuối video mình đã chạy lên nắp cống để kiểm tra khả năng chống rung của máy, nhưng video vẫn giữ được độ ổn định đáng kinh ngạc. Hiện tượng rung, giật vẫn xảy ra nhưng đó không đáng kể. Đó là chưa nói tới việc mình đã cố ý chạy để tạo những điểm rung cho video.

Quay video slow-motion

Khả năng quay video slow-motion trên Huawei Mate 30 Pro.

Video slow-motion 960 fps quay bằng Huawei Mate 30 Pro có hiệu ứng rất tốt. Ảnh chuyển động chậm mượt mà và dễ chịu, không bị gắt. Chất lượng quay video đạt đến mức FullHD 1080. Đây là một điểm cộng cho Huawei khi đã rất chỉnh chu khi trang bị những tính năng thật sự tốt cho thiết bị của mình.

Cấu hình camera

Và những nét ảnh tuyệt vời trên đều được xử lý bằng camera đến từ Leica được trang bị trên Huawei Mate 30 Pro với thông số cấu hình:

Bên cạnh đó thiết bị còn được trang bị một camera trước 32 MP và cũng đồng thời được hỗ trợ cùng với camera TOF giúp xử lý xóa phông tốt hơn.

Tổng kết chung

Dù cho gặp nhiều bất lợi trên thị trường do không nhận được các sự hỗ trợ từ Google do lệnh cấm vận. Nhưng Huawei vẫn không thể hiện sự yếu thế trên Mate 30 Pro. Máy vẫn làm rất tốt trên phương diện camera. Những tấm hình chụp được cho ra có màu sắc tươi tắn và giữ được độ chi tiết tốt.

Chụp ảnh trên Huawei Mate 30 Pro
Chụp ảnh trên Huawei Mate 30 Pro rất tốt.

Thế mạnh của máy chính là khả năng tái tạo màu sắc và giữ được chi tiết hình ảnh. Hình ảnh cho ra cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. Độ bão hòa màu được xử lý tốt khiến tấm hình trở nên rực rỡ.

Khả năng chống rung khi quay video phải nói là cực kỳ tốt. Kết hợp cùng với khả năng quay video slow-motion chất lượng FullHD đã mang đến một điểm cộng cực kỳ cao cho Mate 30 Pro.

Huawei Mate 30 Pro
Huawei Mate 30 Pro liệu là một siêu phẩm camera phone thực thụ?

Dù cho không nhận được các sự hỗ trợ từ Google, nhưng với những nét ảnh trên bạn có đồng ý đánh đổi và bỏ qua cho Huawei? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

Lưu ý: Dù không được cài đặt sẵn CH Play nhưng người dùng vẫn có thể cài đặt lên máy bằng những cách sau:

Huawei Mate 30 Pro (Không có Google)

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.53", Chip Kirin 990RAM 8 GB, ROM 256 GBCamera sau: Chính 40 MP & Phụ 40 MP, 8 MP, TOF 3DCamera trước: Chính 32 MP & Phụ TOF 3DPin 4500 mAh
Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
8.303 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
gnGiang Nguyen
Có gg là vô đối lun rồi
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
Tên Đẹp Thật
@Giang Nguyen: có bài hướng dẫn cài đặt ch play cũng như google nên bạn an tâm chỉ cần làm theo bài hướng dẫn là có thể google như mọi máy khác.
Trả lời 1 năm trước 📱
Tên Đẹp Thật
@Giang Nguyen: vâng^^
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...