Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Nokia 9 PureView: Số lượng tăng, chất lượng có tăng?

Trường An 05/08/19 1 bình luận

Một trong những điểm nhấn phải kể đến của Nokia 9 PureView chính là cụm 6 camera ở phía sau. Đây cũng là một trong những thiết bị sở hữu nhiều camera nhất (đến thời điểm hiện tại). Vậy, 6 camera này mang đến những điều thú vị gì? Cùng mình khám ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Thông số phần cứng camera

Về thông số camera, Nokia 9 PureView được trang bị 6 camera, với 5 cảm biến có cùng độ phân giải 12 MP khẩu độ f/1.8 và 1 cảm biến ToF 3D.

nokia 9
Nokia 9 PureView được trang bị đến 6 camera sau.

Khi người dùng chụp ảnh, đồng loạt 5 camera sẽ bắt lấy khoảnh khắc đó với mức độ phơi sáng khác nhau, sau đó phần mềm trên máy sẽ phân tích và ghép chúng lại để tạo nên 1 bức ảnh hoàn chỉnh.

Và bây giờ, cùng mình trải nghiệm 5 camera của Nokia 9 PureView nhé.

Điều kiện đủ sáng

Có thể thấy, Nokia 9 PureView cho ra những bức ảnh có màu sắc chính xác với độ tương phản cao, đồng thời ảnh chụp cũng sắc nét và chi tiết. Tuy nhiên, đôi lúc ảnh chụp sắc nét quá mức dẫn đến làm hỏng các chi tiết cảnh vật.

Nhìn vào bức ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy khung cảnh rộng lớn được chụp với màu sắc tốt và dễ chịu, các chi tiết cũng được chụp khá rõ nét.

m5
Nhìn vào bức ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy khung cảnh rộng lớn được chụp với màu sắc tốt và dễ chịu, các chi tiết cũng được chụp khá rõ nét.

Bên cạnh đó, nếu muốn chụp ảnh tốt hơn, bạn có thể tải và trải nghiệm ứng dụng Lightroom Adobe. Ứng dụng này cũng là một công cụ hữu ích khi cho ra những bức ảnh đẹp trong điều kiện đủ sáng. Ngoài ra, Lightroom còn có thể xử lý được những tấm ảnh được chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Bộ ảnh dưới đây, mình đã sử dụng Lightroom để xử lý hình ảnh:

Để có một cái nhìn rõ hơn và cụ thể hơn, GSMArena đã so sánh ảnh chụp tự động bằng Nokia 9 PureView với những bức ảnh được xử lý bằng Lightroom. Có thể thấy, không chỉ điều chỉnh màu sắc tươi sáng và cân đối hơn, ứng dụng này còn cải thiện độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh.

Ảnh chụp tự động bằng Nokia 9 PureView (bên trái) và ảnh được xử lý bằng Lightroom (bên phải).

Ảnh chụp tự động bằng Nokia 9 PureView (bên trái) và ảnh được xử lý bằng Lightroom (bên phải).

So với chế độ chụp tự động của Nokia 9 PureView thì Lightroom xử lý ảnh tốt hơn. Ảnh được xử lý có màu sắc và độ tương phản khá tốt, đủ sắc nét.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Lightroom cũng xử lý ảnh tốt hơn Nokia 9 PureView. Khi trải nghiệm tính năng xuất ảnh RAW của Nokia 9 PureView với khả năng xử lý hình ảnh của Lightroom, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Những bức ảnh chụp với định dạng RAW có độ chi tiết, độ tương phản và màu sắc tốt hơn so với những tấm ảnh được Lightroom xử lý dưới định dạng JPEG.

Ảnh JPG được xử lý bằng Lightroom (bên trái) và ảnh RAW của Nokia 9 PureView (bên phải).

Bên cạnh đó, ảnh RAW còn mịn hơn, các chi tiết hình ảnh trông dễ chịu hơn nhiều so với ảnh được Lightroom xử lý.

Chụp ảnh ở chế độ zoom

Nokia 9 PureView còn được tích hợp tính năng zoom 2x và 5x, tuy nhiên việc thu phóng hình ảnh thực hiện bằng kỹ thuật số. Tùy chọn zoom 2x cho phép cắt và nâng cấp từ những bức ảnh thông thường, trong khi tùy chọn zoom 5x có khả năng cắt (crop) hình ảnh khá tốt.

So với Huawei P30 Pro thì ảnh zoom của Nokia 9 PureView không được tốt cho lắm. Có thể thấy, trong khi ảnh chụp từ Nokia 9 PureView bị bể hạt thì ảnh từ Huawei P30 Pro lại mịn hơn, rõ hơn và chi tiết hơn.

Ảnh chụp tự động của Nokia 9 PureView (bên trái) và ảnh chụp tự động của Huawei P30 Pro (bên phải).

Ảnh zoom 2x của Nokia 9 PureView (bên trái) và ảnh zoom 2x của Huawei P30 Pro (bên phải).

Ảnh zoom 5x của Nokia 9 PureView (bên trái) và ảnh zoom 5x của Huawei P30 Pro (bên phải).

Trải nghiệm chụp ảnh đơn sắc

Bộ ảnh dưới đây đã cho thấy khả năng chụp ảnh đơn sắc khá tốt của Nokia 9 PureView. Chính nhờ camera B&W (Black and White) đã giúp cho bức ảnh B&W trông đẹp hơn hẳn.

Không những cho ra hình ảnh với màu sắc không quá đậm đà gây khó chịu, máy còn giữ được nhiều chi tiết cảnh vật xung quanh.

Điều kiện thiếu sáng

Mặc dù sở hữu đến 5 camera sau, tuy nhiên khả năng chụp đêm của Nokia 9 PureView lại không thật sự ấn tượng cho lắm. Có thể thấy, những bức ảnh mặc định có chất lượng chỉ ở mức tương đối, hơi bị nhiễu và mất đi một số chi tiết cảnh vật xung quanh.

Bên cạnh đó, việc thiếu tính năng chụp đêm cũng là một 'thiệt thòi' không nhỏ đối với Nokia 9 PureView. Và, điều duy nhất có thể cải thiện ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng đó chính là Lightroom. Với phần mềm này thì bạn có thể phần nào yên tâm hơn khi Lightroom có khả năng xử lý và cho ra những bức ảnh khá đẹp mắt.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một ít thời gian để điều chỉnh hình ảnh trông ưng ý hơn.

Trải nghiệm tính năng chụp chân dung

Nokia 9 PureView có sáu camera nhưng chỉ có hai camera 'tham gia' chụp ảnh chân dung, đó là cảm biến chụp ảnh nhanh 12 MP và cảm biến ToF.

Có thể thấy, bộ đôi camera này hợp tác và xử lý hình ảnh khá tốt, với các chi tiết nhân vật được chụp rõ nét và làm mờ hậu cảnh ở mức vừa phải. Không chỉ vậy, máy còn hỗ trợ chụp ảnh chân dung ở định dạng RAW và sau đó bạn có thể xử lý theo ý thích.

chân dung
Nokia 9 PureView xử lý hình ảnh khá tốt, với các chi tiết nhân vật được chụp rõ nét và làm mờ hậu cảnh ở mức vừa phải.

Tuy nhiên, bạn không thể điều chỉnh độ mờ của hậu cảnh bằng Nokia 9 PureView. Nhưng, mách nhỏ rằng bạn có thể chỉnh sửa bằng ứng dụng Google Photos.

Chụp ảnh Selfie

Nokia 9 PureView sở hữu 1 camera selfie có độ phân giải 20 MP khẩu độ f/2.0. Về phần camera trước thì Nokia 9 PureView được đánh giá cao khi cho ra những bức ảnh khá đẹp, màu sắc tươi sáng và các chi tiết nhân vật cũng khá rõ nét.

Ảnh selfie tự động (bên trái) và ảnh xóa phông (bên phải).

Tuy nhiên, tính năng xóa phông của máy thì không ấn tượng lắm. Có thể thấy, máy đã vô tình xóa đi một số chi tiết của nhân vật, điển hình như phần viền tóc. Hi vọng rằng HMD sẽ sớm khắc phục tính năng này trong thời gian tới.

Kết luận

Nhìn chung, cụm 6 camera đã hỗ trợ lẫn nhau khá nhịp nhàng để xử lý và cho ra những bức ảnh đẹp mắt. Bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh ở điều kiện đủ sáng cũng khá tốt, với màu sắc tươi sáng và các chi tiết khá sắc nét.

Thêm một điều nữa là, khả năng chụp ảnh đơn sắc của Nokia 9 PureView cũng khá tốt. Do đó, bạn không cần phải tải và chỉnh sửa sang ảnh B&W (Black and White) bằng phần mềm chỉnh ảnh.

Nokia 9 PureView
Nhìn chung, cụm 6 camera đã hỗ trợ lẫn nhau khá nhịp nhàng để xử lý và cho ra những bức ảnh đẹp mắt

Tuy nhiên, cụm camera sau lại thiếu đi những tính năng chụp đêm, đó những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng lại không mấy ấn tượng.

Về phần camera selfie, cảm biến này đã hoạt động khá tốt khi ảnh chụp có màu sắc dễ chịu và ảnh nhân vật cũng khá rõ nét. Tuy nhiên, tính năng xóa phông của camera này lại là một điểm yếu khi làm mất đi một số chi tiết.

Bạn thấy 6 camera của Nokia 9 PureView có ấn tượng hay không? Vote ngay và cho mình biết nhé.

 

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Trên tay, đánh giá chi tiết Nokia 9 PureView: Smartphone 5 camera sau

Nokia 9 PureView

Không kinh doanh
Màn hình 5.99", Chip Snapdragon 845RAM 6 GB, ROM 128 GBCamera sau: 5 camera 12 MP, TOF 3DCamera trước: 20 MPPin 3320 mAh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
10.796 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...