Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera OPPO Reno4 Pro: Gọi tên chiếc điện thoại với khả năng chụp ảnh đỉnh cao

Trường An 06/08/20 1 bình luận

OPPO Reno4 Pro mang đến quá nhiều cải tiến và người dùng chúng ta đặc biệt quan tâm nhiều đến camera của chiếc smartphone nhà OPPO này. Mình thích camera của Reno4 Pro lắm đấy và tại sao ư? Ngay trong bài đánh giá camera OPPO Reno4 Pro này bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Xem thêm: 

1. Test ngay điều kiện đủ sáng, OPPO Reno4 Pro có khiến ta bất ngờ?

Đầu tiên hãy cùng mình nhìn qua những bức ảnh được chụp trong điều kiện đủ sáng bằng OPPO Reno4 Pro nhé. Nhìn vào bức ảnh chụp tòa nhà Bitexco ở bên dưới, mình đánh giá cao 3 điểm mạnh nhất trên OPPO Reno4 Pro so với thế hệ trước đó. Thứ nhất, khả năng làm tươi hình ảnh rất tốt và mang đến một khung cảnh đậm đà nhưng không quá gắt. Bạn sẽ thấy điều đó khi nhìn vào sắc xanh của bầu trởi, thực tế lúc mình chụp thì trời không được xanh như vậy, nhưng Reno4 Pro đã làm tươi lên một xíu để ảnh thêm lung linh.

Ảnh chụp đủ sáng bằng chế độ chụp tự động
Ảnh chụp bằng OPPO Reno4 Pro bằng chế độ chụp tự động.

Dưới ánh nắng phản chiếu của qua những tấm gương, bạn sẽ thấy được những ánh đèn điện bên trong hay những tấm màn được che nữa vời. Reno4 Pro đã chụp được những hình ảnh rõ nét nhất có thể, đem đến sự chân thật ở từng khung cảnh khiến bạn phải thích thú và phấn khởi. Đó là điểm mạnh thứ hai của camera OPPO Reno4 Pro.

Ảnh chụp tự động trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp bằng OPPO Reno4 Pro bằng chế độ chụp tự động.
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp khung cảnh nhộn nhịp của Sài Thành ở vòng xoay Nguyễn Tri Phương.
Ảnh chụp zoom trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp zoom 2x ở điều kiện đủ sáng bằng OPPO Reno4 Pro.

Không chỉ ở những khung cảnh trời xanh mà ngay cả ở những lúc trời nhiều mây, OPPO Reno4 Pro vẫn mang đến những bức ảnh có hồn. Nếu ảnh trời xanh ngắt khiến mình cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng thì những bức ảnh chụp trời nhiều mây mang đến sự chậm đà và có hồn. Đầu tiên, mình đã chụp lại khoảnh khắc náo nhiệt của một khu chợ nhỏ gần tòa nhà Bitexco. Dưới ống kính của Reno4 Pro, sự nhộn nhịp và hối hả của dòng người được khắc họa khá rõ nét.

Ảnh chụp tự động trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp một khu chợ nhỏ bằng chế độ chụp tự động của OPPO Reno4 Pro.
Ảnh chụp zoom trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp cảnh dòng người bên góc đường Hàm Nghi, quận 1 bằng camera của Reno4 Pro.
Ảnh chụp đủ sáng bằng chế độ zoom
Ảnh chụp cuối phố đi bộ, nơi có tượng Bác Hồ ở quận 1 bằng chế độ chụp tự động.
Ảnh chụp tự động trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp một ngôi nhà nhỏ tại quận 1 bằng chế độ chụp tự động của Reno4 Pro.

Bạn biết không, khi đi ngang qua trường Trần Khai Nguyên (cũng là ngôi trường cấp 3 của mình đấy) thì bất ngờ khi mình chụp được một khoảnh khắc rất đẹp. Có thể với các bạn đây là một bức ảnh bình thường nhưng với mình, tình yêu học đường là một kỉ niệm đẹp. Chỉ đơn giản là một hành động dắt cô bạn qua đường, nhưng chính điều đó lại cho thấy sự quan tâm, ga lăng đáng để trân trọng. "Chắc hai cô cậu này đang ôn thi đại học đây, thôi thì anh chúc hai đứa thi đậu đại học và tiếp tục giữ mối tình này nhé."

Ảnh chụp trời chiều bằng chế độ chụp tự động
Ảnh chụp bằng OPPO Reno4 Pro bằng chế độ chụp tự động.

2. Trải nghiệm thêm những điều kiện khác nhau

Bên cạnh điều kiện đủ sáng, mình còn trải nghiệm thêm một số điều kiện khác như: Ngược sáng, môi trường có ánh sáng phức tạp và thiếu sáng. Trong những điều kiện này, mình ưng nhất chính là điều kiện ngược sáng đấy.

Với những bức ảnh chụp ngược sáng, mình đánh giá cao 2 điểm trên OPPO Reno4 Pro đó là phơi sáng chủ thể và các chi tiết xung quanh không bị mờ. Nói đến yếu tố đầu tiên là phơi sáng, khi chụp ảnh mình có chạm tay lấy nét ở phía mặt trời nhưng AI vẫn có thể phơi sáng chợ Bến Thành khá tốt. Tuy nhiên mình thích sự đậm đà và tạo bóng đen, do đó mình đã kéo thanh EV xuống để có được bức ảnh ưng ý.

Ảnh chụp ngược sáng bằng chế độ chụp tự động
Ảnh chụp tự động trong điềun kiện thiếu sáng bằng OPPO Reno4 Pro.
Ảnh chụp ngược sáng bằng chế độ chụp tự động
Ảnh chụp tự động trong điềun kiện thiếu sáng bằng OPPO Reno4 Pro.

Với bức ảnh chụp tòa nhà Bitexco, Reno4 Pro đã mang đến một tấm hình có chiều sâu và nét. Tất nhiên ngoài việc sở hữu một chiếc smartphone có camera xịn ra, bạn cần phải canh góc thật chuẩn, tìm vị trí thích hợp để có được một bức ảnh như mình mong muốn.

Ảnh chụp đủ sáng bằng chế độ chụp tự động
Ảnh chụp tự động trong điềun kiện thiếu sáng bằng OPPO Reno4 Pro.

Ở một diễn biến khác, ảnh chụp trong điều kiện có ánh sáng phức tạp cũng mang đến một bức ảnh đẹp, với khả năng tiếp nhận được nhiều luồng sáng khác nhau và dung hòa lại một cách chỉn chu. Mình đã thử chụp một vài cảnh vật nho nhỏ ở một quán Vietphin trên đường Cách mạng tháng 8 và không có gì phải chê Reno4 Pro của chúng ta cả.

Ảnh chụp tự động trong điều kiện ánh sáng phức tạp
Ảnh chụp tự động trong điều kiện ánh sáng phức tạp.
Ảnh chụp tự động trong điều kiện ánh sáng phức tạp
Ảnh chụp tự động trong điều kiện ánh sáng phức tạp.
Ảnh chụp tự động trong điều kiện ánh sáng phức tạp
Ảnh chụp tự động trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

Bên cạnh việc chụp ảnh bằng chế độ tự động, mình cũng có thử cả chế độ zoom 3x trên OPPO Reno4 Pro để chụp cảnh đẹp hơn. Với mình ấy thì không phải lúc nào chúng ta cũng giơ camera lên và chụp đại, đôi lúc để bức ảnh đẹp hơn bạn phải sử dụng zoom, giảm/tăng thanh EV hoặc chỉnh màu hậu kỳ chẳng hạn. Ở trường hợp này, mình thấy zoom 3x là lựa chọn hợp lý. Để ý kĩ bạn sẽ thấy ảnh zoom có tông màu vàng (giống thực tế) thay vì tông trắng như ảnh chụp tự động ở trên.

Ảnh chụp zoom trong điều kiện ánh sáng phức tạp
Ảnh chụp zoom 3x trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

3. Chụp ảnh có chủ thể ở nhiều điều kiện phức tạp

Nếu như bạn có theo dõi bài đánh giá chi tiết OPPO Reno4 Pro mà mình vừa mới làm cách đây không lâu, bạn sẽ thấy mình tập trung test camera ở nhiều điều kiện khác nhau và có chủ thể là một cô bạn gặp ở Nhà hát thành phố. Mình thật sự thích bộ ảnh này, từ cuộc gặp ngẫu nhiên đến sự trùng hợp giữa trang phục và background đến bất ngờ đã khiến bộ ảnh càng thêm cuốn mắt.

Ảnh chụp đủ sáng ở chế độ chụp tự động
Ảnh chụp đủ sáng bằng chế độ chụp tự động của OPPO Reno4 Pro.
Ảnh chụp thiếu sáng ở chế độ chụp tự động
Ảnh chụp đủ thiếu bằng chế độ chụp tự động của OPPO Reno4 Pro.
ảnh chụp khi bật HDR
Ảnh chụp HDR bằng OPPO Reno4 Pro.
ảnh chụp chân dung ở điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp đủ sáng bằng chế độ chụp chân dung của OPPO Reno4 Pro.

Trong bộ ảnh bên, mình đã sử dụng khá nhiều tính năng khác nhau như: Chụp ảnh tự động, chụp ảnh góc rộng, chụp HDR, chụp ảnh xóa phông thông thường, chụp ảnh xóa phông với bộ lọc và sử dụng ở nhiều điều kiện khác nhau như: Đủ sáng, thiếu sáng,... Trong đó, mình ưng nhất là ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng ở chế độ tự động và chế độ chụp chân dung. Bạn có thể xem thêm ảnh ở bên dưới đây nhé:

4. Test những tính năng hay ho trên OPPO Reno4 Pro

Với OPPO Reno4 Pro, bạn có thể buồn lòng vì cấu hình quá nổi bật, thời lượng pin có thể không như bạn mong đợi nhưng khả năng quay video của OPPO Reno4 Pro có thừa. Ngay từ thời OPPO Reno2, tính năng chống rung đã được trang bị nhằm mang đến độ ổn định như gắn thêm gimbal. Trên Reno4 Pro, tính năng đó không chỉ được phát triển mạnh mà còn có thêm tính năng mới: Quay bộ lọc với background sắc đen nhưng chủ thể sáng ngời.

Ngoài khả năng xóa hậu cảnh khi quay video, bạn cũng có thể chụp chân dung với bộ lọc đầy ấn tượng và ít có điện thoại nào sở hữu tính năng này. Thay vào đó, bạn phải tải phần mềm thứ 3 và chỉnh sửa hậu kì khá mất thời gian.

Chụp ảnh chân dung bằng OPPO Reno4 Pro
Chụp ảnh chân dung bằng OPPO Reno4 Pro.

Ở chế độ chụp chân dung thông thường, mình đánh giá cao khi OPPO Reno4 Pro mang đến tông màu hài hòa và ưa nhìn. Mặc dù hậu cảnh không được xóa toàn bộ và có 1 phần nhỏ bị bỏ qua, nhưng nhìn chung bức ảnh vẫn đẹp.

Ảnh chụp xóa phông bằng OPPO Reno4 Pro
Ảnh chụp xóa phông bằng OPPO Reno4 Pro.

Với tính năng chụp ảnh góc rộng, nhờ có camera góc siêu rộng mà chúng ta có thể chụp ảnh ở chế độ 0.5x. Có thể nhiều bạn cho rằng tính năng này chẳng mấy cần thiết, nhưng khi đứng trước khung cảnh rộng lớn của trời cao mây trắng, tính năng góc rộng sẽ bắt trọn khoảnh khắc ấy cho bạn. Mình đã trải nghiệm tính năng chụp góc rộng ở nhiều điều kiện khác nhau.

Ảnh chụp goc rộng trong điều kiện đủ sáng
Ảnh chụp bùng binh quận 5 Nguyễn Tri Phương bằng tính năng chụp góc rộng của OPPO Reno4 Pro.
Ảnh chụp góc rộng bằng OPPO Reno4 Pro
Ảnh chụp ngược sáng ở chế độ góc rộng của OPPO Reno4 Pro.
Ảnh chụp đủ sáng bằng chế độ chụp góc rộng
Ảnh chụp bên bờ sông bằng tính năng chụp ảnh góc rộng của OPPO Reno4 Pro.
Ảnh chụp ngược sáng bằng chế độ chụp góc rộng
Ảnh chụp góc rộng ở điều kiện ngược sáng bằng OPPO Reno4 Pro.

Thông số phần cứng

Ở phần cuối cùng này mình sẽ điểm lại thông số phần cứng của camera trên OPPO Reno4 Pro:

Cảm giác cầm nắm Reno4 Pro rất sướng tay
OPPO Reno4 Pro sở hữu 4 camera sau bao gồm: Ống kính góc rộng, ống kính góc siêu rộng, ống kính độ sâu và ống kính macro.

Như vậy, 4 camera trên OPPO Reno4 Pro không thừa thải một chút nào và mỗi camera đều có chức năng riêng. Có thể nhiều bạn hỏi rằng vì sao mình đưa thông số camera xuống cuối bài? Đó là vì mình muốn các bạn nhìn thấy được chất ảnh trước, xong mới nhìn lại về thông số cấu hình phần cứng.

Tổng kết

Qua bài đánh giá camera trên thì hẳn các bạn đã nhìn thấy được những gì mà cụm 4 ống kính của Reno4 Pro mang lại. Không chỉ cho chất ảnh đậm đà và tươi tắn, OPPO còn tập trung phát triển cả khả năng quay video và đó có lẽ là một trong những xu hướng được các ông lớn phát triển mạnh mẽ.

Bạn thấy chất ảnh từ camera của OPPO Reno4 Pro này thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho mình biết với nhé.

Xem thêm: 

OPPO Reno4 Pro

9.990.000₫ 10.490.000₫

Quà 300.000₫

Xem chi tiết

 
Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
15.099 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Oppo nó chụp ảnh đẹp thật
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...