Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Realme 5s: Camera đủ dùng trong tầm giá

Hoàng Thông 21/12/19 2 bình luận

Realme đã trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình là Realme 5s. Đây là người anh em thứ 3 của chiếc Realme 5 và Realme 5 Pro. Hôm nay, chúng ta hãy thử khám phá xem với cùng cụm camera được trang bị giống như 2 người "đàn anh" của mình thì chiếc Realme 5s này có gì đặc sắc hay không nhé.

Realme 5s.
Điện thoại Realme 5s với thiết kế mang màu sắc nổi bật.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme 5s: Thiết kế đậm 'âm hưởng Noel'

Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng

Ảnh đủ sáng
Rạch Bến Nghé trước khi đổ ra sông Sài Gòn.

Khả năng lấy nét của Realme 5s trong điều kiện đầy đủ ánh sáng khá nhanh. Hình ảnh cho ra chất lượng tương đối ổn, chi tiết rõ ràng. Tuy nhiên màu sắc tổng thể của tấm ảnh có phần nhợt nhạt. Từ đây ta có thể thấy khả năng tái tạo màu trên Realme 5s không quá nổi bật. Màu của trời được tái tạo rất nhạt nhòa, không bắt mắt. Chưa kể đến màu lá cây cũng không còn xanh tươi nữa.

Chế độ màu
Hình ảnh khi được bất chế độ tăng cường sắc độ.

Bù lại với điểm yếu về màu sắc khi chụp bằng chế độ tự động, Realme đã trang bị thêm cho người dùng chế độ tăng cường sắc độ. Chế độ này giúp cho màu sắc tấm ảnh được chụp ra có phần sặc sỡ hơn. Tổng thể màu sắc hình ảnh nhìn chung đã có phần cải thiện rất đáng kể. Tuy nhiên độ bão hòa màu được tăng nhiều hơn cần thiết, khiến tấm ảnh trở nên rực rỡ quá mức. Nhưng với những người thích màu sắc sặc sỡ như mình thì vấn đề này không quá quan trọng lắm.

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng

Ảnh ngược sáng
Hoàng hôn trên bờ sông Sài Gòn.

Có thể thấy rằng khi chụp ngược sáng, chi tiết ảnh của Realme 5 Pro bị mất đi khá nhiều. Các vùng tối bắt đầu có dấu hiệu noise nhẹ, vùng sáng bị lóa và có phần cháy sáng. Nhiều chi tiết ảnh ở các vùng phức tạp bị mất. Vùng đổ bóng của các tòa nhà mất gần như toàn bộ chi tiết các ô cửa sổ. Màu sắc tổng thể cả bức ảnh nhìn chung vẫn có phần nhợt nhạt. Có vẻ như độ bão hòa màu của Realme không thực sự được nhà sản xuất quan tâm lắm.

HDR
Ảnh chụp ngược sáng với HDR.

Chế độ HDR trên Realme 5s hoạt động cực kỳ hiệu quả. Tổng thể của bức ảnh có phần tươi sáng hơn, độ chênh lệch ánh sáng giữ các vùng ảnh cũng không còn quá lớn. Vùng sáng của mặt trời không còn bị lóa quá nhiều, đồng thời các vùng đổ bóng cũng được làm cho sáng hơn. Điều bất ngờ nhất ở đây chính là các đám cỏ bị tối ở chế độ chung thông thường đã được làm sáng hơn nhiều ở chế độ chụp HDR. Chi tiết ảnh cũng được tái tạo nhiều hơn. Lúc bây giờ nếu nhìn kỹ có thể thấy các ô cửa nhỏ trên các tòa nhà rất sắc sảo và đẹp mắt.

Ảnh chụp dưới ánh sáng nhân tạo

Một cửa hàng trong trung tâm thương mại.
Một cửa hàng Converse trong trung tâm thương mại.

Dưới điều kiện ánh sáng nhân tạo, Realme chỉ thể hiện mình ở mức vừa đủ, không có gì nổi bật hay quá xuất sắc. Nhìn tổng thể bức ảnh có thể thấy sự hài hòa nhất định. Tuy nhiên các vùng sáng đèn có phần hơi lóa. Biển hiệu của cửa hàng bị lóa nhẹ, phần viền chữ gần như bị cháy.

Levi's
Cửa hàng Levi's nhộn nhịp dịp noel.

Ảnh chụp ban đêm

Đêm Sài Gòn dưới ống kính Realme 5s.
Đêm Sài Gòn dưới ống kính Realme 5s.

Chụp đêm luôn là điểm yếu lớn nhất của bất kỳ camera nào, và Realme 5s cũng không phải ngoại lệ. Ảnh chụp đêm trên Realme 5s. Vùng tối của bầu trời có dấu hiệu bị noise nhẹ, nhưng vẫn trong tình trạng chấp nhận được. Riêng những ánh đèn từ các tòa cao tầng lại bị lóa nhiều, khiến cho tấm ảnh trở nên không còn bắt mắt. Lại tiếp tục với vấn đề tái tạo màu sắc trên thiết bị. Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ lên hình bị nhợt nhạt hơn nhiều. Việc này phần nào làm cho tấm ảnh mất đi độ lung linh vốn có.  

Chế độ ban đêm.
Chế độ chụp đêm trên Realme 5s.

Chế độ chụp đêm đã cứu cánh rất nhiều cho Realme. Chất lượng hình ảnh được cải thiện hơn rất nhiều. Những vùng tối được lên hình mượt mà hơn, ít noise hơn nhiều. Các ánh đèn không con bị lóa, tổng thể tấm ảnh cũng trở nên lung linh hơn nhiều.

Ảnh chụp macro

macro
Ảnh chụp macro trên Realme 5s.

Rất khó để có được một tấm ảnh macro ưng ý trên Realme 5s. Một phần có lẽ do máy lấy nét ở chế độ này tương đối khó khăn hơn. Nếu gặp phải một số trường hợp để máy quá gần, khả năng rất cao hình ảnh sẽ bị mất bố cục.

macro
Ảnh chụp dưới ống kính macro của Realme 5s.

Nhưng phải thừa nhận rằng, hình chụp với chế độ siêu macro lấy cận khá tốt và khả năng xóa phông cũng tương tối ổn. Các cánh hoa được phân tách rõ ràng với phần nền được làm mờ đi phía sau. Đổi lại chất lượng ảnh cũng đã bị giảm đi đáng kể khi mà có nhiều vùng ảnh bị bệt màu, chi tiết ảnh bị giảm đi rất nhiều và màu sắc cũng trở nên nhợt nhạt hơn, sai khác nhiều so với thực tế. Màu của cánh hoa trở nên thiếu sức sống hơn và không còn sắc sảo, thu hút ánh nhìn.

Ảnh chụp bằng camera 48 MP

48 MP
Ảnh chụp bằng camera 48 MP.

Camera 48 MP trên Realme 5s có phần khiến cho mình thất vọng. Chi tiết ảnh được tái tạo không tốt như mình mong đợi, từ đó cho ra khả năng crop ảnh cũng bị giảm xuống rất nhiều. Bù lại dung lượng ảnh không quá cao, chỉ dừng lại ở mức trung bình khoảng 10 MB. Đây có thể xem là một điểm yếu thế của máy so với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc được trang bị cụm camera có độ phân giải tương tự.

Ảnh chụp góc siêu rộng

Ảnh chụp góc siêu rộng.
Ảnh chụp góc siêu rộng trên Realme 5s.

Hình ảnh chụp bằng ống kính góc siêu rộng trên Realme 5s ít bị bóp cong ở cạnh. Dễ nhận thấy nhất chính là phần cạnh các tòa nhà. Màu sắc cho ra tuy có phần nhợt nhạt nhưng độ chi tiết được giữ lại khá tốt. Màu sắc và chi tiết của đám mây được thể hiện rõ ràng, không bị cháy sáng quá nhiều. Chi tiết các tòa nhà cũng được giữ lại gần như toàn bộ.

Ảnh chụp chân dung

Chân dung
Chế độ chụp chân dung trên thiết bị.

Chế độ chụp chân dung trên máy hoạt động ở mức khá. Màu da được tái tạo hài hòa không bị tái nhợt cũng như quá rực rỡ, dù đã được xử lý qua các hiệu ứng làm đẹp nhưng da mặt trông vẫn rất tự nhiên. Khả năng xử lý xóa phông của máy tốt. Nhưng các vùng khó xử lý như tóc vẫn còn gặp lỗi trong quá trình lên hình.

Ảnh chụp chân dung.
Ảnh chân dung trên Realme 5s.

Ảnh selfie

Ảnh selfie.
Ảnh selfie trên điện thoại Realme 5s.

Có thể thấy rằng với camera trước, vùng tối của chiếc áo được lên rõ ràng các chi tiết. Tóc và râu cũng được lên ảnh chi tiết và rõ ràng. Màu da tuy đã qua xử lý làm đẹp, nhưng trông vẫn chân thật chứ không bị đơ và ảo.

Khả năng xóa phông của camera trước chỉ dừng lại ở mức đủ dùng. Tuy nhiên vùng tóc được xử lý xóa phông có phần tốt hơn camera sau một chút. Vùng biên xóa phông giữ chủ thể và nền trông mượt mà hơn, không còn bị gắt như khi chụp bằng camera trước.

Camera trước của máy vẫn có cùng một điểm yếu về màu sắc như camera sau. Độ bão hòa màu của tấm ảnh cho ra không được cao. Màu sắc ảnh có phần nhợt nhạt và không được nịnh mắt. 

Trải nghiệm quay video trên Realme 5s

Quay video trên Realme 5s.

Một điểm cộng cho camera đến từ Realmi. Từ video ta có thể thấy mình vừa chạy xe vừa quay phim trên một đoạn đường không hề bằng phẳng nhưng video vẫn giữ được độ ổn định. Đặc biệt hơn nữa, lúc xe chạy qua các đoạn gờ giảm tốc, video chỉ bị rung nhẹ và nhanh chóng ổn định lại. Trong những điều kiện nhất định, khả năng quay video trên Realme 5s đã là đủ dùng đối với người dùng phổ thông mà hãng đang nhắm đến.

Cấu hình camera

Mặc dù chỉ thuộc phân khúc giá rẻ nhưng Realme 5s vẫn được thừa hưởng cụm camera từ Realme 5 Pro với 4 camera sau bao gồm:

Ngoài ra Realme 5s còn sở hữu camera selfie 13 MP. Hứa hẹn mang đến những tấm ảnh selfie tuyệt vời.

Tổng kết chung

Có thể thấy rằng cụm camera sau của Realme 5s hoạt động đủ tốt và hiệu quả khi mang đến những bức ảnh đẹp mắt và nổi bật, đặc biệt nhất chính là ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng và ảnh tăng cường sắc độ. Nhưng trong điều kiện thiếu sáng và ảnh xóa phông, chất ảnh ra vẫn còn khá yếu khi chi tiết ảnh bị giảm đi nhiều và màu sắc ảnh bị nhợt nhạt đi rất nhiều. Chế độ chụp 48 MP chưa thật sự hoạt động tốt so với các dòng smartphone khác được trang bị camera có cùng độ phân giải ở cùng phân khúc giá.

Realme 5s.
Camera của Realme 5s dừng lại ở mức đủ dùng trong tầm giá.

Chế độ chụp đêm trên thiết bị hoạt động tốt, tuy không quá ấn tượng vì điểm yếu về khả năng tái tạo màu. Mình nghĩ Realme cần quan tâm hơn về màu sắc được chụp bằng camera điện thoại của hãng nhiều hơn.

Với mức giá ở phân khúc giá rẻ và cụm camera độ phân giải cao, bạn có suy nghĩ gì về camera trên điện thoại Realme 5s? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Realme 5s

Ngừng kinh doanh
Màn hình 6.5", Chip Snapdragon 665RAM 4 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 13 MPPin 5000 mAh
Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
4.754 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tnNghia Tran Nguyen
Bài đánh giá camera sao ảnh sơ sài vậy ad? Có vài tấm hình nhìn chán quá
Trả lời (1) 1 năm trước
QAPhan Quốc AnhQuản trị viên
Chào anh!
Dạ cám ơn ý kiến của anh ạ! bên em xin ghi nhận góp ý ạ!
Thông tin đến anh! 
Trả lời 1 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...