Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá camera Redmi K20/Xiaomi Mi 9T: 'tạm biệt' với phần mềm chỉnh ảnh!

Sau khi đánh giá chi tiết về Xiaomi Redmi K20 (hay còn gọi là Xiaomi Mi 9T) mình thấy rằng rất nhiều bạn mong muốn đánh giá chi tiết về camera của máy. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ trải nghiệm và đánh giá camera Xiaomi Redmi K20 nhé.

Thông số phần cứng camera

Redmi K20 được trang bị 3 camera sau với thông số khá giống như Redmi K20 Pro và chỉ khác ở camera chính (Redmi K20 sở hữu cảm biến IMX582 còn Redmi K20 Pro được trang bị cảm biến IMX586). Không chỉ vậy, chất lượng ảnh chụp bởi Redmi K20 rất ấn tượng, việc sử dụng luôn hình ảnh gốc để đăng tải lên mạng xã hội mà không cần qua hậu kỳ là hoàn toàn có thể. Trước khi bắt đầu bài đánh giá, mình sẽ nhắc lại một tí về thông số camera của Redmi K20:

camera k20
Redmi K20 được trang bị 3 camera sau.

Về tính năng:

Bên cạnh đó, ứng dụng camera cũng được tích hợp nhiều tính năng như: Làm đẹp, HDR, AI, chế độ video, làm sáng, chụp ảnh chân dung,... Và bây giờ, cùng mình trải nghiệm camera máy ngay nhé!

Điều kiện đủ sáng

Nhìn vào bộ ảnh dưới đây, bạn đã có thể thấy camera của Redmi K20 chụp tốt như thế nào. Khi chụp ảnh 12 MP thông thường trong điều kiện thiếu sáng, K20 cho ra những bức ảnh đẹp mắt và các chi tiết được chụp khá rõ nét.

Redmi K20 cho ra hình ảnh với màu sắc tươi sáng và chân thật, do đó bạn không cần phải sử dụng đến bất kì phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.

Camera 48 MP của máy đã hoàn thành nhiệm vụ khi mang đến những bức ảnh toàn cảnh đẹp mắt với màu sắc hài hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh sang chế độ 48 MP chỉ bằng 1 cái vuốt nhẹ nhàng. Cùng xem bộ ảnh dưới đây:

So sánh giữa chế độ chụp 12 MP và chế độ 48 MP, có vẻ như hình ảnh không có nhiều sự thay đổi cho lắm. Mặc dù ở chế độ chụp với độ phân giải đầy đủ (48 MP) nhưng hình ảnh cũng không có gì đặc biệt hơn. Tuy nhiên, nó lại "ngốn" của bạn khoảng 30 MB uổng phí.

Chụp ảnh ở chế độ phóng to (Zoom)

Nhiệm vụ chụp ảnh phóng to (zoom) là của cảm biến tele 8 MP. Mặc dù cho ra hình ảnh không đẹp như chụp bằng camera chính, nhưng cảm biến tele của Redmi K20 vẫn tạo ra hình ảnh đẹp và khá rõ nét.

So sánh giữa cùng một vị trí nhưng chụp ở chế độ khác nhau, bạn sẽ thấy ảnh chụp thông thường có phần sắc nét hơn. Nhưng, cảm biến tele lại không hoạt động khi ở trong môi trường có ánh sáng yếu. Thay vào đó, K20 sẽ chụp ảnh ở chế độ thu phóng kỹ thuật số 12 MP bằng camera chính.

Chụp ảnh góc siêu rộng

Ở chế độ chụp góc siêu rộng, Redmi K20 cho ra hình ảnh khá tốt với các chi tiết được chụp rõ nét. Có thể thấy, camera góc siêu rộng của K20 hoạt động tốt khi cho ra ảnh có màu sắc đẹp và độ nhiễu thấp.

Bên cạnh đó, mách nhỏ rằng Xiaomi còn cho phép bạn tùy chỉnh sang chế độ làm đẹp AI theo ý muốn bất kì lúc nào.

Điều kiện thiếu sáng

Và bây giờ, hãy xem cùng xem camera của Redmi K20 hoạt động như thế nào trong môi trường có ánh sáng yếu. Một vài bức ảnh dưới đây đã cho thấy, máy vẫn có khả năng cho ra những bức ảnh ưng ý ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Tuy nhiên, do được tích hợp tính năng giảm nhiễu nên đôi khi hình ảnh bị mất đi một số chi tiết. Bên cạnh đó, việc thiếu đi tính năng ổn định quang học cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng của bức ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ chụp ảnh 48 MP trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhìn vào bộ ảnh dưới đây thì bạn sẽ thấy hình ảnh khá rõ nét và không cần phải chỉnh sửa nhiều.

Về phần camera góc rộng của K20 thì mình không đánh giá cao khi chụp ảnh đêm. Máy cho ra hình ảnh khá tối và có nhiều chi tiết hình ảnh bị mất trông không hấp dẫn lắm.

Tính năng chụp đêm của Xiaomi Mi 9T

Khi bật chế độ ban đêm thì lại thấy máy chụp đêm đẹp hẳn ra. Tính năng này mang đến mức phơi sáng thích hợp ngay cả trong môi trường tối nhất. Kết quả thu được là hình ảnh trông rõ hơn, cân bằng hơn và chi tiết hơn một chút. Tuy nhiên, tính năng này lại mất khoảng một giây để chụp.

Như đã đề cập ở trên, camera tele của K20 không hoạt động trong môi trường có ánh sáng yếu. Nhưng thay vào đó, bạn sẽ chụp ảnh phóng to 12 MP bằng công nghệ kỹ thuật số của camera chính.

Chụp chân dung

Có thể thấy, chất lượng hình ảnh chân dung được chụp bằng camera phía sau của Redmi K20 phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện ánh sáng. Nhưng nhìn chung thì máy cho ra hình ảnh tốt, chi tiết rõ nét và được phơi sáng vừa đủ.

Bên cạnh đó, ảnh xóa phông của máy cũng được 1 điểm cộng khi có hiệu ứng xóa hậu cảnh nhẹ nhàng, mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Chụp ảnh selfie

Điểm đáng chú ý của Redmi K20 chính là camera selfie 20 MP và một vài hình ảnh bên dưới đã phần nào cho thấy khả năng selfie của nó. Chiếc máy cho ra hình ảnh đủ sắc nét, chi tiết và có màu sắc đẹp.

u1
Camera selfie của Redmi K20 cho ra hình ảnh sắc nét và chi tiết.

Bên cạnh đó, tính năng chụp ảnh chân dung của camera selfie cũng khá tốt dù không có cảm biến độ sâu. Tuy nhiên, có vẻ như hình ảnh có sụt giảm một chút về độ sắc nét.

u2
Mặc dù không có cảm biến độ sâu nhưng ảnh chân dung vẫn đẹp như thường.

Nhưng, đừng quá lo lắng vì Xiaomi đã tích hợp tính năng Auto HDR giúp hình ảnh được cải thiện trông rõ nét hơn và không phải tải về các phần mềm chỉnh sửa.

u3
Tính năng Auto HDR giúp ảnh rõ nét hơn, màu sắc tốt hơn và đẹp hơn.

Chế độ quay Video

Về video, Redmi K20 có khả năng quay video 4K với tốc độ 30 khung hình/giây, quay video 1080p tốc độ 30 khung hình/giây hoặc quay 1080p tốc độ 60 khung hình/giây.

Trải nghiệm quay video 4K từ camera của K20, cảm đầu tiên đó là hình ảnh khá sắc nét và chi tiết, tiếng ồn được giữ ở mức thấp hợp lý. Bên cạnh đó, độ tương phản của video khá tốt, màu sắc đẹp và chân thực.

Tuy nhiên, khi trải nghiệm quay ở chế độ 1080p tốc độ 60fps thì video có bị thiếu sắc và ít rõ nét hơn do bị giảm đi một nửa.

Ở chế độ quay video zoom với độ phân giải 4k, K20 vẫn có thể cho ra hình ảnh tốt, rõ nét và đẹp mắt.

Các video 4K góc cực rộng trông ít chi tiết hơn so với video thông thường. Tuy nhiên, màu sắc hình ảnh vẫn đạt mức tốt và cho ra hình ảnh ưa nhìn.

Tổng kết

Nhìn chung, Redmi K20 cho ra hình ảnh khá ấn tượng, màu sắc rõ nét trong điều kiện có ánh sáng tốt. Máy còn đi kèm nhiều tính năng làm đẹp giúp hỗ trợ chỉnh ảnh tốt hơn, đẹp hơn và sắc nét hơn. Tuy nhiên, về chụp đêm thì có vẻ như Xiaomi chưa tập trung mạnh vào trên dòng sản phẩm này, Hy vọng rằng Xiaomi sẽ sớm cải tiến và giúp máy hoàn thiện hơn.

Bạn thấy chiếc Redmi K20/Xiaomi Mi 9T này thế nào? Vote và comment bên dưới nhé.

 

Xiaomi Mi 9T

Màn hình: 6.39", Full HD+CPU: Snapdragon 730 8 nhânRAM: 6 GB, ROM: 64 GBCamera: Chính 48 MP & Phụ 13 MP, 8 MPSelfie: 20 MPPIN: 4000 mAh, có sạc nhanh

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: 

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
30.099 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan