Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 9: Ghi điểm nhờ pin trâu, hiệu năng ở mức ổn

Là mẫu smartphone vừa được Xiaomi ra mắt cách đâu không lâu, Redmi Note 9 vẫn được trang bị một bộ vi xử lý đủ tốt phục vụ nhu cầu chơi game. Redmi Note 9 pin 6.000 mAh ăn đứt ngườ anh em Redmi Note 9S. Hiệu anwng Redmi Note 9 đủ dùng cho các tác vụ hàng ngày. Vậy Redmi Note 9 chụp ảnh có đẹp không? Hay có nên mua Redmi Note 9 không? Cùng mình đánh giá Redmi Note 9 để tìm ra đáp án nhé!

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9 Pro: Trải nghiệm sướng tay khi cả camera và hiệu năng đều được đầu tư chỉnh chu

Redmi Note 9 pin 6.000 mAh ăn đứt Redmi Note 9S

Điểm ăn tiền trên Xiaomi Redmi Note 9 đó là thời lượng pin dài gần 10 tiếng. Sử dụng liên tục mệt xỉu từ 9 giờ sáng đến 18 giờ 35 thì máy mới tắt nguồn. Để có được thời lượng pin dài như thế, Xiaomi đã trang bị cho máy viên pin dung lượng 5.020 mAh.

Điều kiện test pin Xiaomi Redmi Note 9 của mình cụ thể là:

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Bảng thống kê thời lượng pin trên Xiaomi Redmi Note 9.

Hiệu năng Redmi Note 9 vừa đủ dùng

Xiaomi Redmi Note 9 được trang bị con chip khá mới là MediaTek Helio G85 cùng bộ nhớ RAM 4 GB nên vì thế mà khả năng tối ưu hóa game của máy chưa cao lắm. Với 3 tựa game là Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile và PUBG Mobile, thì 2/3 tựa game đã không thể chơi ở tốc độ khung hình cao.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Liên Quân Mobile trên Redmi Note 9 có thể kéo chất lượng hình ảnh cao nhưng không chơi được FPS cao.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Đồ họa mặc định của Call of Duty Mobile trên Redmi Note 9, máy không hiện phần chỉnh đồ họa cao luôn.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Nhưng may mắn thay PUBG Mobile cho phép Redmi Note 9 chơi được đồ họa và FPS cao.

Trong 3 game này thì Liên Quân Mobile cho mình trải nghiệm chơi ổn định nhất. Như các bạn thấy ở trên bảng test pin, máy chơi Liên Quân Mobile ở 3 mức pin khác nhau, nhưng trong 3 lần này máy vẫn cho khả năng chiến game ổn định. Đặc biệt là ở lần cuối, khi pin dưới 20% nhưng máy không xảy ra tình trạng giật lag nào, khung hình vẫn được giữ ở mức 30 fps trong mọi pha giao tranh. Điều này giúp anh em đỡ yên tâm hơn khi leo rank mà gần hết pin.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Chơi Liên Quân Mobile trên Redmi Note 9.

Dù không cho phép bật chất lượng hình ảnh cao nhưng khả năng hiển thị khi chơi Call of Duty Mobile trên Redmi Note 9 tương đối ổn. Bị cắt giảm chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình đổi lại cho Redmi Note 9 khả năng di chuyển nhân vật và ngắm bắn mượt mà hơn. Tuy vậy, mình chỉ mới chơi được một ván đầu khoảng 3 - 5 phút gì đó đã thấy máy nóng lên ở phần camera rồi.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Chơi Call of Duty Mobile trên Redmi Note 9.

Là tựa game duy nhất trong danh sách này cho phép bật tốc độ khung hình và chất lượng hình ảnh ở mức cao, vì thế mà PUBG Mobile khi được chơi trên Redmi Note 9 chưa thực sự mượt mà lắm. Một vài pha giật khung hình được ghi nhận khi vừa nhảy dù xuống, nhân vật có bị đứng trong 1 - 2 giây không di chuyển được (chắc do mạng). Nhưng sau đó thì máy thể hiện ổn định hơn, ít xảy ra giật lag. Dù vậy hiện tượng nóng máy vẫn có dù mới chơi chưa được bao lâu.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Chơi PUBG Mobile trên Redmi Note 9.

Đến với những trải nghiệm ứng dụng cơ bản, Redmi Note 9 cho khả năng thể hiện không tệ lắm. Những ứng dụng như Facebook, Instagram, Chrome hay các ứng dụng hệ thống mất trung bình 2 giây để load. Mình có thử chấm điểm hiệu năng của Redmi Note 9 xem được bao nhiêu:

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Điểm đơn nhân và đa nhân của Redmi Note 9.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Điểm hiệu năng máy của Redmi Note 9.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Điểm hiệu năng đo bằng PCMark và điểm đồ họa đo bằng 3D Mark của Redmi Note 9.

Redmi Note 9 chụp ảnh đẹp không?

Xiaomi Redmi Note 9 được trang bị 4 camera sau bao gồm:

Theo cảm nhận và quá trình sử dụng của mình thì bộ 4 camera này không có gì quá đặc biệt. Khả năng tái tạo màu sắc, độ tương phản và tốc độ chụp khi chụp tự động khá thực đem lại những bức ảnh sử dụng được. 

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Cầm Redmi Note 9 vô quán cà phê chụp check-in đăng Facebook cũng khá ổn.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Mình thấy góc này đẹp thì chụp thôi, à quên Redmi Note 9 còn có những bộ lọc màu, những cảnh thế này áp bộ lọc màu trên máy vào khá hợp đó.

Khi chụp ngược sáng, không bật HDR nhưng Redmi Note 9 vẫn tái tạo màu sắc ảnh ở mức khá tốt, các chi tiết vùng tối không quá bệt.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Ảnh ngược sáng nhẹ có sử dụng zoom 2x, Redmi Note 9 vẫn đảm bảo chất lượng ảnh khá ổn.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Một vài khu vực viền xung quanh trụ nước có sáng lên nhưng phần cây không bị bệt màu khi chụp ngược sáng.

Chế độ chụp đêm trên Xiaomi Redmi Note 9 cũng tương đối khá. Như ảnh dưới đây, mọi chi tiết trong ảnh không bị bệt và không thấy noise xuất hiện. Nhưng ở những vùng tối hơn thì Redmi Note 9 không thể làm sáng ảnh lên được. Dù vậy mình thích cách máy phơi sáng, chiếc xe buýt tạo thành vệt trong cơn mưa.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Trú mưa chụp một bức ảnh ở chế độ Ban đêm.

Ở chế độ chân dung, mình bật làm đẹp lên mức tối đa nhưng máy không cà da mặt quá ảo lòi. Mức độ xóa phông cũng khá tốt, không bị lem luốc vào vùng tóc. Tuy nhiên có đôi khi máy không thực hiện xóa phông được dù cho mình đặt máy đúng khoảng cách rồi, bấm lấy nét máy cũng không nhận.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Ảnh chụp chân dung trên Redmi Note 9.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Áp dụng chụp xóa phông lên đồ vật, màu sắc tươi tắn hơn bên ngoài, mức độ xóa phông tương đối.

Vẫn ngôn ngữ thiết kế của Redmi 9s nhưng cảm biến vân tay ở mặt sau, nốt ruồi trên màn hình chuyển sang trái

Xiaomi Redmi Note 9 vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế ở mặt lưng tương tự Note 9SNote 9 Pro với cụm camera vuông lồi ở giữa cùng dải màu đen bên dưới. Đặt trên ô màu đen dưới camera là cảm biến vân tay, thoạt đầu cầm máy lên mình cứ ngỡ đây là cảm biến gì đó của camera. Bởi vì cảm biến được sơn màu đen đồng nhất cũng như diện tích và độ sâu không như những cảm biến vân tay thường gặp. Mình khá thích cách thiết kế này vì không chỉ làm máy trở nên tinh tế hơn hẳn mà còn sử dụng quen thuộc hơn.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Cảm biến vân tay của Xiaomi Redmi Note 9 được đặt tinh tế ở mặt lưng.

Một điểm mình rất thích trên Redmi Note 9 là máy được hoàn thiện liền lạc. Mặt lưng được uốn cong tràn qua 2 cạnh bên, vì thế máy không có phần khung rời. Thiết kế này giúp máy bền bỉ hơn, không xảy ra hiện tượng bung tróc mặt lưng.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Cạnh bên liền lạc với mặt lưng.

Màu sắc ở mặt lưng khá đẹp, trông khá cao cấp nhưng để lại dấu vân tay cực kỳ nặng và khá trơn nên cầm nằm dễ bị tuột tay. Bù đắp khuyết điểm đó, Xiaomi đã tặng kèm một chiếc ốp lưng, nhưng ốp lưng này màu đen che mất vẻ đẹp của máy. Và ốp lưng này cũng bám vân tay nốt!

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Mặt lưng bóng bẩy thu hút.

Ở mặt trước, Xiaomi Redmi Note 9 được trang bị màn hình kích thước 6.53 inch độ phân giải Full HD+ (2.340 x 1.080 pixels) cho độ hiển thị sắc nét, màu sắc tươi sáng. Tuy cùng sử dụng chung tấm nền LCD nhưng khả năng hiển thị của Note 9 không đặc sắc bằng Note 9S vì không hỗ trợ HDR.

Bên cạnh đó, phần nốt ruồi của Note 9 được đặt ở góc trái màn hình nên ít ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9
Màn hình nốt ruồi hiển thị ổn.

Có nên mua Redmi Note 9 không?

Những gì mà Redmi Note 9 mang lại chỉ ở mức đủ dùng, không hơn không kém. Những anh em nào cần một chiếc máy pin trâu và hiệu năng ổn định thì Redmi Note 9 là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn những anh em nào mong muốn có chiếc máy chơi game ở đồ họa đẹp thì nên cân nhắc lại. Nhưng dù sao máy cũng khá ngon lành khi chiến một vài tựa game như trên.

Anh em có nhận xét gì về Redmi Note 9 thì để lại ý kiến bên dưới phần comment nhé!

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 9S: Cày game ngon thế này thì mùa dịch ở nhà bớt chán hẳn đi

Xiaomi Redmi Note 9

4.490.000₫ 4.990.000₫ -10%
Màn hình 6.53", Chip MediaTek Helio G85 RAM 4 GB, ROM 128 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP Camera trước: 13 MP Pin 5020 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết
Không hài lòng bài viết
26.565 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...