Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trải nghiệm game Cờ Liên Quân: Cách tiếp cận game dễ dàng khiến cuộc chiến game nhân phẩm thêm náo nhiệt

Thị trường game trên điện thoại thực sự sôi động trong thời gian gần đây, khi Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt cách đây không lâu thì Liên Quân Mobile đã cho ra mắt chế độ mới có tên là Cờ Liên Quân. Hãy cùng xem Liên Quân sẽ đem đến những gì mới lạ ở chế độ này nhé.

cờ nhân phẩm
Liên Quân cuối cùng cũng đã đem bộ cờ nhân phẩm đến với người chơi của mình.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý Mobile: Những trải nghiệm đầu tiên tại giải đấu

Giao diện game: Vẫn là bàn cờ kiểm tra nhân phẩm quen thuộc

Không có quá nhiều sự khác biệt về mặt giao diện, có đầy đủ các nút quay tướng, tăng cấp, cũng như nút thoát ra ngoài khi ức chế vì quay hết cả gia sản vẫn không kiếm được Butterfly còn lại để lên 3 sao. Chất lượng đồ họa không cần phải nói nhiều vì giống với các chế độ chơi khác, việc di chuyển của các tướng trên bàn cờ còn bị cứng, nhìn không đã mắt cho lắm.

Giao diện game
Giao diện game không có nhiều sự khác biệt.

Điểm trừ của game nằm ở việc Miniface của các tướng và biểu tượng của các hệ tộc nhỏ, sẽ làm cho việc mua nhầm hoặc bỏ lỡ những tướng cần mua cho đội hình của người chơi.

miniface
Miniface của các tướng và biểu tượng các tộc nhỏ nên rất dễ mua nhầm hoặc bỏ sót.

Gameplay: Một vài tính năng hỗ trợ mới

Giống như những trò Auto Chess, cách chơi của Cờ Liên Quân không khác gì mấy. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng những quân cờ là những tướng trong Liên Quân, sau đó tùy ý bày binh bố trận để kích các hệ tộc tương ứng và đem đội hình đó đi chiến đấu với các người chơi, ai sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng. 

dàn cờ
Người chơi phải bày binh bố trận một cách hợp lý để chiến đấu với các người chơi khác.

Việc tiếp cận game rất dễ dàng, vì lần đầu vào chơi sẽ được đập vào mắt một bài hướng dẫn chơi chi tiết và kĩ càng. Tencent rất biết cách hỗ trợ người chơi khi trang bị tính năng gợi ý đội hình, đây là điểm khác biệt nhất so với các game cùng thể loại.

Tính năng này rất tiện trong quá trình chơi, nó sẽ giúp cho người chơi có thể kiểm soát được việc tìm kiếm những quân cờ cần thiết cho đội hình của mình, hạn chế được việc quay tay quá chớn làm lạc đi quân cờ bạn đang cần. 

mua tướng
Liên Quân rất biết cách hỗ trợ tân thủ bằng với việc có thêm tính năng gợi ý đội hình.

Giai đoạn đầu game của Cờ Liên Quân khác biệt so với các tựa game Auto Chess khác, người chơi sẽ không khởi đầu với những màn gặp quái vật của game trước, thay vào đó sẽ bắt đầu ở level 3 và gặp thẳng người chơi luôn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được sở hữu khổi tài sản 20 vàng ở vòng đầu tiên, cao nhất so với các tựa game Auto Chess như Red Tide bạn chỉ có 5 vàng, thậm chí Đấu Trường Chân Lý Mobile là 0 vàng. 

game
Giai đoạn đầu game diễn ra rất nhanh, người chơi không cần phải trải qua vòng đánh quái vật ở đầu game.

Tài năng có hạn, nhưng tài sản có thừa

Bài toán kinh tế luôn khiến cho người chơi phải đau đầu trong thể loại Auto Chess, việc tích trữ tiền để xây dựng đội hình cũng như tăng cấp độ luôn là vấn đề nan giải. Lượng tiền nhận về ít ỏi sau mỗi ván đấu, khiến cho việc sử dụng tiền lúc nào cũng là điều phải suy nghĩ rất kĩ lưỡng. 

Nếu ở Đấu Trường Chân Lý Mobile, để đạt được mốc 100 vàng, bạn phải chi tiêu dè chừng, kết hợp với việc di chuyển mạch thắng, để nhận được trung bình từ 9 đến 10 vàng sau một vòng đấu thì bạn phải sở hữu chuỗi thắng cao nhất là chuỗi 8 trận thắng. Tựa game Red Tide cũng tương tự, bạn chỉ có thể nhận trung bình là từ 8-10 vàng sau một vòng đấu.

Còn ở Cờ Liên Quân, bạn sẽ không có gì ngoài tiền, cho dù bạn có thua thì cũng nhận được trung bình 10 vàng sau một vòng đấu. Vì thế game thủ rất dễ dàng kiếm được tiền để triển khai chiến thuật. Việc đạt level tối đa, cũng như xoay tướng 3 sao không phải còn là vấn đề nan giải khi người chơi sở hữu khối tài sản khổng lồ. Việc đạt mốc 100 vàng là điều không khó ở Cờ Liên Quân. 

Người chơi có thể kiểm tiền nhanh chóng để hoàn thiện đội hình và đạt cấp độ tối đa.

Chia tay hệ thống ép trang bị

Cờ Liên Quân đã giảm tải bớt lượng kiến thức cho người chơi bằng cơ chế trang bị độc đáo. Nếu nhìn qua Đấu Trường Chân Lý Mobile hay Red Tide, người chơi phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ từ thông tin về các hệ tộc, chất tướng cho đến việc lắp trang bị. Ngoài ra, ở các tựa game kể trên, bảng công thức ghép trang bị dài hơn quyển Mác Lê Nin sẽ khiến bạn chao đảo trong lần đầu tiếp cận trò chơi.

Liên Quân đã giúp nhẹ não bằng cách cung cấp hẳn những món đồ lớn, người chơi không cần phải đi nhặt những vật phẩm nhỏ để rồi suy nghĩ cách ghép thành một món trang bị lớn. Ngoài ra, game còn có tính năng tự động lắp hoặc tư vấn vị tướng phù hợp với trang bị vừa nhặt được. Ưu điểm của tính năng này là người chơi sẽ dễ dàng hơn trong việc chơi game, bởi việc lắp trang bị có phù hợp hay không cho từng tướng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của từng ván chơi. 

Tính năng gợi ý và tự động lắp trang bị cho tướng sẽ giúp người chơi đỡ đau đầu đi rất nhiều.

Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ hạn chế sự sáng tạo và đột biến của người chơi, vì sẽ làm game bị rập khuôn về mặt trang bị. Việc tự do ghép đồ đôi khi đem lại những đột phá cho game. Đôi khi vô tình ghép hoặc lắp bừa trang bị cũng đem lại nhưng trào lưu mới, khiến cho người chơi luôn cố gắng khám phá thêm những điều mới trong việc ghép trang bị. 

Người chơi không cần phải học thuộc công thức ép từng món đồ, bởi game cung cấp luôn những trang bị hoàn chỉnh luôn.

Đánh giá về chế độ chơi Cờ Liên Quân

Ưu điểm: 

Nhược điểm:

Mua tướng
Việc mua nhầm hoặc bỏ lỡ tướng do miniface nhỏ cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến game.

Tổng kết

cờ
Cùng chờ xem Cờ Liên Quân sẽ có những cải tiến gì trong thể loại Auto Chess.

Dù gia nhập chế độ chơi cờ nhân phẩm hơi muộn, nhưng Liên Quân vẫn biết cách đem lại sự khác biệt, các tướng rất quen thuộc với những người chơi Liên Quân, cũng như các tính năng hỗ trợ mới, nên việc nắm bắt được cách chơi cũng như cách triển khai chiến thuật sẽ không mất nhiều thời gian đối với các tân thủ.

Tuy vẫn có sự lép vế với những tựa game cùng thể loại, nhưng Cờ Liên Quân vẫn biết cách làm mình khác biệt ở thể loại chơi này, cùng với lượng người chơi đông đảo sẽ giúp cho Liên Quân có thể bắt kịp được các tựa game khác. Hy vọng trong thời gian tới, Liên Quân sẽ hoàn thiện được chế độ này, đem lại những điều mới hơn, khác biệt và đa dạng hơn để tạo được nhiều sức hấp dẫn cho người chơi.

Xem thêm: Game thủ ở nhà chơi game mùa dịch nhưng hãy yêu nước một cách an toàn

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
2.422 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy