Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng iPhone 12: Tha hồ 'quẩy banh nóc' mọi tựa game mobile trên thị trường

Trường An 08/12/20 1 bình luận

Sau bài đánh giá chi tiết iPhone 12 thì hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá hiệu năng iPhone 12 với chip Apple A14 mạnh mẽ. Nếu ai nói rằng hiệu năng của siêu phẩm iPhone mới nhà Apple không thể sánh ngang với smartphone cao cấp của giới Android? Hãy đưa bài đánh giá sức mạnh của iPhone 12 cho người ấy xem nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iOS 14.2: Có nên nâng cấp không? Phiên bản này có cải thiện thời lượng pin và hiệu năng so với iOS 13?

1. Cấu hình setup trong các game và trải nghiệm hiệu năng iPhone 12

Thông số phần cứng của iPhone 12

Trước khi bước vào đánh giá chi tiết hiệu năng iPhone 12, mình xin phép điểm nhanh về thông số phần cứng của chiếc máy để các bạn dễ theo dõi nhé:

iPhone 12 sở hữu cấu hình ấn tượng với Apple A14 Bionic
iPhone 12 sở hữu cấu hình ấn tượng với Apple A14 Bionic.

Để đánh giá hiệu năng của iPhone 12, mình đã sử dụng 5 trong số những tựa game phổ biến hiện nay bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile và Genshin Impact Mobile. Vậy thực tế trải nghiệm như thế nào?

2. Trải nghiệm thực tế các tựa game trên iPhone 12

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến:

Cấu hình setup trong Liên Minh Tốc Chiến
Cấu hình setup trong Liên Minh Tốc Chiến.

Như mình đã nói ở trên, để đánh giá chi tiết hiệu năng của iPhone 12 mình đã sử dụng 5 trong số những tựa game phổ biến hiện nay, đó là: Liên Minh Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile và Asphalt 9. Với cấu hình setup như ở đầu bài, bạn nghĩ rằng iPhone 12 có mang đến trải nghiệm khó quên?

Đầu tiên hãy đến với Liên Minh Tốc Chiến. Đây là tựa game vừa mới được VNG tung ra sau khoảng thời gian chờ đợi dài cổ và với iPhone 12, mình đã rất thích nhờ tính ổn định khung hình được duy trì trong suốt cả trận đấu. 

Trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến trên iPhone 12
Trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến trên iPhone 12.

Khi nhìn chỉ số FPS hiển thị ở góc bên phải trên của màn ảnh, mình thấy mức độ dao động của FPS duy trì ổn định ở mức 60 FPS, có khi tăng lên 62 FPS. Và thực tế khi mình đo FPS bằng Prefdog thì mức FPS trung bình trong cả trận đấu là 59.9 FPS.

Mức dao động FPS trong tựa game Liên Minh Tốc Chiến
Mức dao động FPS trong tựa game Liên Minh Tốc Chiến.

Liên Quân Mobile

Cấu hình setup trong Liên Quân Mobile
Cấu hình setup trong Liên Quân Mobile.

Tương tự như khi trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến, Apple A14 tiếp tục xử lý tốt tựa game Liên Quân Mobile và mang đến độ ổn định cao. Nhất là ở những pha solo 1 vs 1, khung hình ổn định hoàn toàn và mình rất tự tin hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên iPhone 12
Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên iPhone 12.

Khi kiểm tra kết quả trên Prefdog, mức FPS trung bình trong cả trận đấu là 60 FPS. Tức rằng FPS được duy trì rất ổn định và đây là điều mà chúng ta đang mong chờ.

Mức dao động FPS trong tựa game Liên Quân Mobile
Mức dao động FPS trong tựa game Liên Quân Mobile.

PUBG Mobile

Cấu hình setup trong PUBG Mobile
Cấu hình setup trong PUBG Mobile.

Chuyển sang tựa game PUBG Mobile, mình đã tự tin cầm iPhone 12 để đánh xếp hạng. Không nằm ngoài dự đoán, chiếc máy mang đến tính ổn định tuyệt đối và giúp mình MVP trận đấu vì có thể kiểm soát toàn trận dễ dàng.

Trải nghiệm PUBG Mobile trên iPhone 12
Trải nghiệm PUBG Mobile trên iPhone 12.

Sau khi kiểm tra mức dao động của FPS qua phần mềm thì kết quả FPS trung bình cả trận duy trì ở mức 40 FPS. Mình hoàn toàn hài lòng với kết quả này.

Mức dao động FPS trong tựa game PUBG Mobile
Mức dao động FPS trong tựa game PUBG Mobile.

Call Of Duty Mobile

Cấu hình setup trong Call Of Duty Mobile
Cấu hình setup trong Call Of Duty Mobile.

Với tựa game Call Of Duty Mobile thì bạn cứ yên tâm nhé, iPhone 12 sẽ không làm bạn thất vọng nhờ khả năng xử lý khung hình tốt, nhất là ở những pha đánh úp bất ngờ. Nhờ có hiệu năng mượt mà nên mình dễ dàng kiểm soát thế trận và duy trì được tầm ngắm chính xác.

Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên iPhone 12
Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên iPhone 12.

Mức độ dao động FPS khi trải nghiệm Call Of Duty Mobile cũng rất ổn định. Tất nhiên, mình đã sử dụng đến Prefdog để đo đấy.

Mức dao động FPS trong tựa game COD Mobile
Mức dao động FPS trong tựa game COD Mobile.

Genshin Impact Mobile

Cấu hình setup trong Genshin Impact
Cấu hình setup trong Genshin Impact.

Genshin Impact Mobile là tựa game cuối cùng mình trải nghiệm trong bài đánh giá hiệu năng lần này. So với 4 tựa game trên thì mình thấy A14 xử lý tựa game này ở mức tương đối ổn, mang đến trải nghiệm nhập vai chân thật như thể bạn chính là nhân vật.

Trải nghiệm Genshin Impact Mobile trên iPhone 12
Trải nghiệm Genshin Impact Mobile trên iPhone 12.

Tuy nhiên, mức dao động FPS trong tựa game này lại không ổn định mà biến thiên liên tục. Có khi FPS đạt hơn 60, nhưng cũng có lúc FPS sụt giảm xuống dưới 30 FPS.

Mức độ dao động FPS của tựa game Genshin Impact
Mức độ dao động FPS của tựa game Genshin Impact.

2. Test hiệu năng iPhone 12 qua ứng dụng thực tế

Ngoài ra mình còn sử dụng phần mềm AnTuTu để chấm điểm hiệu năng trung bình và điểm CPU của iPhone 12. Sau một khoảng thời gian chờ đợi thì kết quả mình thu được như sau:

Đánh giá hiệu năng iPhone 12 qua AnTuTu
Đánh giá hiệu năng iPhone 12 qua AnTuTu.

Nhìn chung mình thấy điểm số hiệu năng của iPhone 12 khá cao và vượt nhiều đối thủ tầm cỡ khác. iPhone 12 thật sự là một chiếc smartphone đáng gờm khi sở hữu Apple A14 mạnh mẽ. Nếu bạn nghĩ con chip này chưa đủ tầm, hãy xem lại kết quả data mà mình thu thập được ở trên.

3. Thời lượng pin iPhone 12 có khiến bạn yên tâm khi chiến game?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình trải nghiệm thực tế các tựa game chính là thời lượng pin. Và có thể bạn chưa biết, iPhone 12 cho thời lượng pin sử dụng liên tục hơn 8 tiếng đồng hồ, cụ thể là 8 tiếng 12 phút.

Đo thời lượng pin của iPhone 12 qua trải nghiệm thực tế
Đo thời lượng pin của iPhone 12 qua trải nghiệm thực tế.

Nhỏ gọn là thế nhưng thời lượng pin của iPhone 12 lại không thể xem thường. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng iPhone 12 trong nhiều giờ liên, thỏa sức làm việc, giải trí và xử lý nhiều tác việc khác.

Tổng kết

iPhone 12 - dù không phải là một chiếc smartphone gaming nhưng sức mạnh có thể sánh ngang hoặc vượt mặt các thiết bị flagship nhà Android. Ai nói chiếc iPhone 12 này không thể sánh ngang về hiệu năng và khả năng xử lý mượt mà mọi tựa game Mobile? Hãy đưa bài đánh giá hiệu năng iPhone 12 cho người ấy xem.

Không biết bạn có thỏa mãn với hiệu năng mà iPhone 12 mang lại? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho mình biết với nhé.

Xem thêm: Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 mini: Nhỏ nhắn xinh xắn nhưng thời lượng pin không thể xem thường 

iPhone 12 64GB

Online giá rẻ
21.290.000₫ 23.490.000₫ -9%
Màn hình 6.1", Chip Apple A14 BionicRAM 4 GB, ROM 64 GBCamera sau: 2 camera 12 MPCamera trước: 12 MPPin 2815 mAh, Sạc 20 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
3.465 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Kiều Cave
Thiếu trải nghiệm game Asphalt 9 đỉnh cao nữa
Trả lời 5 tháng trước 📱