Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Vinaphone TẶNG 20% giá trị thẻ nạp - 24/09

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Realme 8: Chiến mượt mà mọi tựa game đang có trên thị trường với con chip ai cũng biết

Nguyen Chi Bao 02/05 2 bình luận

Vậy là bộ đôi Realme 8Realme 8 Pro đã chính thức đến tay người dùng Việt Nam. Khá may mắn khi mình đã có dịp trên tay và trải nghiệm em nó trong 1 tuần. Mình thấy các bạn đang rất quan tâm về hiệu năng của máy nên trong bài viết hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá hiệu năng Realme 8 cho các bạn tham khảo xem chiếc smartphone đến từ nhà Realme này có mang lại hiệu năng ấn tượng.

Realme 8 có thực sự mang lại hiệu năng ấn tượng
Realme 8 có thực sự mang lại hiệu năng ấn tượng.

Xem thêm: Trên tay Realme 8: Thiết kế đẹp mắt, đầy màu sắc với dải cầu vồng ở mặt lưng và cụm camera sau độc đáo

Realme 8 có cấu hình tốt trong phân khúc với Helio G95

Trước khi chúng ta đi vào bài đánh giá hiệu năng của Realme 8, mình xin nhắc lại về thông số phần cứng của máy một chút cho những bạn chưa biết nhé:

Cấu hình của Realme 8
Cấu hình của Realme 8 với Helio G95.

Như các bạn thấy, Realme 8 tiếp tục được trang bị con chip Helio G95 đã từng xuất hiện trên thế hệ trước đó là Realme 7 rồi. Do đó nhiều bạn có hỏi mình rằng: Việc dùng lại một con chip giống với thế hệ tiền nhiệm thì hiệu năng có cải thiện hay không? Hoặc, trong năm 2021, Helio G95 còn ổn định? Phổ biến nhất vẫn là 'có nên mua em nó để xử dụng lâu dài?' Vân vân và mây mây. Để giải đáp những câu hỏi đó cho các bạn, mình sẽ bắt đầu test hiệu năng thực tế của Realme 8 cho các bạn tham khảo.

Sức mạnh của Helio G95 trên Realme 8 được thể hiện qua những con số như thế nào?

Đầu tiên, mình đã chấm điểm hiệu năng của máy bằng ứng dụng Geekbench 5 và 3D Mark, như vậy chúng ta có thể ước lượng và mường tượng về sức mạnh của em nó

Kết quả con chip Helio G95 được trang bị trên Realme 8 đạt 533 điểm đơn nhân và 1.697 điểm đa nhân.

Điểm đơn nhân và đa nhân của Geekbench 5
Điểm đơn nhân và đa nhân của Realme 8.

Nếu so sánh với kết quả từ trang nanoreview  thì chúng ta sẽ thấy hiệu năng của Helio G95 mạnh ngang với con chip Snapdragon 720. Suy ra rằng khả năng xử lý hiệu năng của Helio G95 sẽ rất mượt mà và ổn định trong nhiều tác vụ khác nhau tương tự như Snapdragon 720.

So sánh điểm hiệu năng Helio G95 và Snapdragon 720
So sánh điểm hiệu năng Helio G95 và Snapdragon 720. Nguồn: Nanoreview.

Về điểm đồ họa 2D và 3D của Realme 8 mà mình đo được từ 3D Mark cho ra:

Điểm 3Dmark của Realme 8
Điểm 3Dmark của Realme 8.

Nhìn chung, điểm số chỉ đánh giá được phần nào về hiệu năng và tham khảo là chính mà thôi, thứ quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, mình tin rằng nếu so với các đối thủ trong cùng phân khúc tầm trung thì hiệu năng của Realme 8 sẽ trội hơn hẳn. Vì sao ư? Vì Helio G95 được MediaTek giới thiệu như là con chip tối ưu cực mạnh để chơi game.

Trải nghiệm chiến game thực tế trên Realme 8

Như mình đã nói ở trên, việc đo điểm số chủ yếu để chúng ta dễ hình dung được và so sánh hiệu năng với các thiết bị khác và trải nghiệm thực tế mới thực sự quan trọng. Cho nên mình đã tải về chơi 4 trò chơi phổ biến như: Liên Quân Mobile, Tốc chiến, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile cho các bạn tham khảo.

Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất, mình có ghi lại toàn bộ các dữ liệu về FPS, cấu hình và trải nghiệm chơi game thực tế các bạn có thể tham khảo thông qua đường link tại đây nhé.

Liên Quân Mobile

Đầu tiên là liên Quân Mobile, mình sẽ thiết lập cấu hình của máy ở mức đồ họa cao nhất để xem đối với một tựa game đơn giản như Liên Quân Mobile có mang lại trải nghiệm mượt mà và ổn định không.

Thiết lập cấu hình game Liên Quân Mobile
Thiết lập cấu hình game Liên Quân Mobile.

Với mức đồ họa trên, mình có thể chiến game Liên Quân Mobile trên Realme 8 một cách mượt mà . FPS dao động rất đều ở mức 59.5 cho đến 59.8 FPS, mình thật sự phải dành lời khen cho Realme 8 khi máy mang đến cho mình trải nghiệm ổn định này.

Bên cạnh đó, mình thích cách Helio G95 tái hiện lại phần hình ảnh và hoạt ảnh trong game sống động, độ trễ khi thao tác, tung skill nhanh chóng không hề có hiện tượng giật lag một tí nào.

Trải nghiệm chiến game thực tế trên Realme 8
Trải nghiệm chiến game Liên Quân thực tế trên Realme 8.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Đến với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, mình rất thích tựa game này vì mình thấy Tốc Chiến có hiệu ứng hình ảnh và màu sắc đẹp mắt.

Tương tự như Liên Quân Mobile thì ở Tốc Chiến mình cũng thiết lập cấu hình cao nhất:

Thiết lập cấu hình Tốc Chiến trên Realme 8
Thiết lập cấu hình Tốc Chiến trên Realme 8.

Liên Quân đã mượt thì Tốc Chiến còn tốt hơn rất nhiều. Realme 8 với Helio G95 mang đến cho chúng ta game play đã mắt. Bản đồ Sumoner Rift mình chọn có đồ họa đẹp mắt và chân thực, hiệu ứng skill ảo diệu, di chuyển tương tác với nhân vật rất nhanh chóng, gần như không có độ trễ nào.

Thông số FPS mình đo được cho thấy Realme 8 duy trì ổn định ở mức từ 59.2 cho đến 60 FPS từ đầu game cho đến cuối game. Tuy khoảng dao động lớn hơn Liên Quân Mobile nhưng xét về mặt trải nghiệm thì thực sự không có sự khác biệt nào!

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên Realme 8
Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên Realme 8.

PUBG Mobile

Tất nhiên là trong mọi bài test hiệu năng không thể không có mặt PUBG Mobile. Với tựa game bắn súng này, mình chỉ có thể thiết lập mức cấu hình ở mức giới hạn cho phép. Tuy Realme 8 có thể thiết lập đồ họa ở mức HD, nhưng để mở được tốc độ khung hình ở mức cực cao thì mình phải giảm xuống mức cân bằng để mang lại trải nghiệm mượt mà nhất. 

Cấu hình PUBG
Thiết lập cấu hình PUBG Mobile.

Với PUBG, FPS không đạt được mức tối đa 60 FPS mà chỉ dừng ở mức 40 FPS mà thôi. Cá nhân mình cho rằng, Realme 8 đã thể hiện khá tốt sức mạnh của mình với mức FPS dao động thường xuyên từ 35 cho đến 39 FPS. Đặc biệt, nhờ con chip Helio G95, mình có thể mở cấu hình đồ họa ở mức khá cao nên khung cảnh trong game tương đối chi tiết và đẹp mắt. Mình gợi ý các bạn nên để phong cách màu ở chế độ phim ảnh để trải nghiệm thêm thú vị.

Tuy nhiên mình vẫn gặp hiện tượng giật lag khi đi trên cánh đồng hoặc lúc chạy xe. Khá may mắn là những hiện tượng giật khung hình này diễn ra sương sương mà thôi không đến mức khó chịu lắm.

Trải nghiệm chiến game PUBG trên Realme 8
Một pha headshot cực đẹp từ khoảng cách 500 mét.

Call Of Duty Mobile

Thêm một tựa game bắn súng nữa là Call Of Duty Mobile, có thể nói với Helio G95 mình luôn tự tin đẩy cấu hình lên mức khá cao. Để có được trải nghiệm mượt mà nhất mình sẽ ưu tiên hạ chất lượng hình ảnh xuống một chút, giúp tối ưu số khung hình/giâyChất lượng hình ảnh: Cao.

Thiết lập cấu hình Call Of Duty Mobile trên Realme 8
Thiết lập cấu hình Call Of Duty Mobile trên Realme 8.

Nếu so với một vài máy khác cùng tầm giá, mình nhận thấy chơi Call Of Duty trên Realme 8 sẽ ổn định hơn, trơn tru hơn. Nhìn vào biểu đồ FPS, có thể thấy tốc độ khung hình khi chiến Call Of Duty dao động từ 57.5 đến 60 FPS. Tuy có vài pha máy bị rớt FPS xuống 57.5 nhưng cũng chỉ diễn ra trong tích tắc, vì vậy trải nghiệm chơi của mình không bị ảnh hưởng nhiều. 

Trải nghiệm chiến game Pubg thực tế trên Realme 8
Trải nghiệm chiến game Pubg thực tế trên Realme 8.

Sau khi trải nghiệm qua bài test thực tế trên, mình nhận xét rằng Realme 8 là smartphone tầm trung có hiệu năng mạnh mẽ khi có thể cân được các tựa game trên với mức cấu hình cao. Do đó trong các tác vụ sử dụng hàng ngày như xem phim, lướt web, mạng xã hội... mình tin rằng Realme 8 sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Qua đó cũng có thể thấy con chip Helio G95 vẫn còn ngon đấy!

Với viên pin 5.000 mAh mà Realme 8 được trang bị liệu có đem lại thời gian chiến game liên tục có ấn tượng?

Bên cạnh cấu hình, Realme 8 nổi bật với viên pin 5.000 mAh. Mình đang tò mò là nếu chúng ta chơi liên tục một tựa game trong nhiều giờ thì sẽ cần bao lâu để viên pin 5.000 mAh của Realme 8 sẽ hết pin?

Để giải đáp câu hỏi đó, mình sẽ tiếp tục làm một bài test chơi liên tục 5 tựa game Liên Quân Mobile, Tốc Chiến, PUBG, Call Of Duty, Genshin Impact (thiết lập cấu hình chi tiết) cho đến khi cạn pin. Trước khi bắt đầu mình xin chia sẻ một chút điều kiện mình test Realme 8 nhé.

Và kết quả của mình thu được sau một thời gian dài căng mắt ra chơi game trên Realme 8 như sau:

Thời gian chiến game liên tục trên Realme 8
Thời gian chiến game liên tục trên Realme 8.

Đúng như mình nghĩ, Realme 8 với viên pin 5.000 mAh cho mình thời gian chơi game tương đối lâu. Nhìn chung, mình có thể trải nghiệm các tựa game với thời lượng dao động từ khoảng 4 tiếng rưỡi đến tầm gần 7 tiếng.

Realme 8 với viên pin 5.000 mAh
Realme 8 được trang bị viên pin 5.000 mAh cho thời lượng sử dụng vô cùng ấn tượng.

Mình biết là anh em ít ai như mình ngồi chơi game cả ngày trời như vậy, nhưng mục đích của bài test trên chủ yếu là để xem Realme 8 có mang lại thời lượng chơi game tốt hay không? Sau khi mình chiến game liên tục mình có thể nhận xét rằng Realme 8 là chiếc smartphone cho thời lượng sử dụng khá ổn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các bạn một cách liên tục.

Lời kết 

Nhìn chung, Realme 8 là một chiếc smartphone có cấu hình nổi bật với con chip Helio G95, mang lại cho chúng ta hiệu năng sử dụng rất tốt, dù chơi game hay làm việc nhẹ nhàng. Ngoài ra với viên pin 5.000 mAh, chiếc smartphone này sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài cho người dùng.

Các bạn nghĩ sao về hiệu năng của Realme 8? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Cảm ơn các bạn đã để dành thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng Vivo Y72 5G: Quá ngon, không ngán bất cứ game nào

Realme 8

6.990.000₫ 7.290.000₫

Quà 300.000₫

Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
6.649 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NVHoàng Nguyễn Văn
giá cao vậy
Trả lời 4 tháng trước 📱
NTHồ Ngọc ThiệnQuản trị viên
Chào anh
Dạ mình không hài lòng về sản phẩm có thể cho em xin số điện thoại chuyển chăm sóc khách hàng hỗ trợ đến mình ạ.
Thông tin đến anh.
Trả lời 4 tháng trước
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...