Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Realme C25: Mình không ngờ Helio G70 lại mang đến khả năng chiến game ngon đến như vậy

Sau một thời gian trên tay và trải nghiệm Realme C25, chiếc smartphone đến từ nhà Realme này đã để lại cho mình ấn tượng mạnh mẽ bởi cấu hình ổn, dung lượng pin lớn, thiết kế đơn giản và gần gũi. Ngày hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn bài đánh giá chi tiết hiệu năng Realme C25 mà mình đã hứa trong bài đánh giá pin Realme C25 lần trước. Chúng ta bắt đầu nhé.

Cấu hình của Realme C25 có ổn để chơi game một cách ổn định
Cấu hình của Realme C25 có ổn để chơi game một cách ổn định.

Xem thêm: Trên tay Realme C25: Viên pin 6.000 mAh ấn tượng, cấu hình ổn định với helio G70, thiết kế đơn giản, thân thiện

1. Thông số cấu hình phần cứng của Realme C25

Trước khi vào bài đánh giá hiệu năng thì mình xin phép nhắc lại một chút về cấu hình của Realme C25 mà mình đang dùng để đánh giá nhé:

Cấu hình Realme C25
Cấu hình Realme C25.

Với trải nghiệm chơi game mình có nói máy cho khả năng chiến game ổn áp nhưng ổn là ổn như thế nào? Chúng ta hãy cùng kiểm chứng trong phần trải nghiệm thực tế nhé.

2.Sức mạnh của Realme C25 được biểu hiện qua những con số sẽ như thế nào?

Để có cái nhìn tổng quát hơn về hiệu năng của Realme C25 thì mình đã dùng máy để chấm điểm hiệu năng bằng ứng dụng Geekbench 5. Kết quả con chip Helio G70 được trang bị trên Realme C15 đạt 385 điểm đơn nhân và 1.303 điểm đa nhân.

Điểm đo được của Realme C25 bằng ứng dụng Geekbench 5
Điểm đo được của Realme C25 bằng ứng dụng Geekbench 5.

Theo mình, điểm số chỉ mang tính chất tham khảo còn trải nghiệm thực tế mới quan trọng. Ngay bên dưới sẽ là những trải nghiệm chơi game thực tế.

2. Chiến game thực tế trên Realme C25

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng đo điểm hiệu năng để đánh giá một cách khách quan, mình còn tải về chơi thử 3 trò chơi phổ biến như: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile cho các bạn tham khảo. Một phần để có thể theo dõi và đánh giá hiệu năng, phần còn lại để mình có thể giải trí một chút.

Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất, nên mình còn ghi lại toàn bộ các dữ liệu về FPS, cấu hình và trải nghiệm chơi game thực tế các bạn có thể tham khảo thông qua đường link tại đây nhé.

Liên Quân Mobile

Đầu tiên là liên Quân Mobile, thay vì thiết lập và các cài đặt trong game ở mức cao nhất mà máy có thể chơi mượt được.

setting cấu hình Liên Quân Mobile
Thiết lặp cấu hình của Liên Quân Mobile.

Đối với một tựa game MOBA như Liên Quân Mobile, Realme C25 phải nói là xử lý rất mượt mà tất cả từ phần hình ảnh đến các hiệu ứng trong game. Đáng tiếc là cấu hình của Realme C25 không thể mở FPS Cao với 60 fps mà mình chỉ chơi với mặc định 30 fps mà thôi.

Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Realme C25
Trải nghiệm chơi Liên Quân Mobile trên Realme C25.

Tuy không lên được FPS cao 60 FPS, nhưng Realme C25 vẫn luôn duy trì được sự ổn định từ 28 cho đến 30 FPS, hiện tượng giật lag vẫn có xảy ra nhưng không quá nhiều và không quá ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Mình thật sự phải dành lời khen cho Realme C25 khi máy mang đến một sự ổn định tuyệt vời.

FPS khi chơi Liên Quân trên Realme C25
FPS của Liên Quân Mobile

PUBG Mobile

Tiếp đến chính là PUBG Mobile rồi, mình cũng sẽ thiết lập game ở mức đồ họa mà máy có thể chơi mượt mà nhất có thể, thông thường mình sẽ ưu tiên giảm đồ họa từ HD xuống cân bằng để ưu tiên nâng tốc độ khung hình lên cực cao để tối ưu hơn về độ mượt khi trải nghiệm.

Thiết lập cấu hình PUBG Mobile
Thiết lặp cấu hình PUBG Moible.

Với PUBG, FPS không đạt được mức tối đa 60 FPS mà chỉ dừng ở mức 40 FPS mà thôi. Trong quá trình mình trải nghiệm chơi PUBG với mức độ chi tiết tương đối tốt, khó nhìn được các chi tiết ở xa, nhưng bù lại thì mức FPS được duy trì ổn định với tần suất đáng ngưỡng mộ từ 28 đến 30 FPS. Hiện tượng giật lag hay tụt FPS trong quá trình mình trải nghiệm chơi game vẫn xuất hiện nhưng tần suất không quá nhiều.

Trải nghiệm chiến game PUBG trên Realme C25
Trải nghiệm chiến game PUBG trên Realme C25.

Cá nhân mình nhận thấy, Realme C25 với con chip Helio G70 đã thể hiện được rất tốt khi mang đến trải nghiệm ổn định đối với một chiếc máy có cấu hình khiêm tốn như Realme C25.

FPS khi chời PUBG Mobile
FPS khi chời PUBG Mobile.

Call Of Duty Mobile

Cuối cùng là tựa game Call Of Duty Mobile, tương tự như PUBG Mobile, mình cũng sẽ hạ chất lượng hình ảnh xuống thêm một chút để ưu tiên tối ưu số khung hình/giây, làm như vậy Realme C25 sẽ cho trải nghiệm mượt mà và ổn định của game hơn.

Thiết lập cấu hình của Call Of Duty
text

Thoạt đầu mình nghĩ rằng Realme C25 sẽ khó mà gánh nổi tựa game này. Nhưng so với thực tế, mình cảm thấy trải nghiệm di chuyển khung hình rất mượt. Thật sự Realme C25 dường như không gặp chút khó khăn nào khi chiến Call of Duty Mobile, ngược lại máy còn cho trải nghiệm chơi cực kỳ ổn định, cho dù biểu đồ FPS dao động liên tục.

Trải nghiệm chơi Call Of Duty trên Realme C25
Trải nghiệm chơi Call Of Duty trên Realme C25.
FPS Call Of Duty
FPS khi Call Of Duty trên Realme C25.

Realme C25 với viên pin 6.000 mAh cho khả năng chiến game liên tục vô cùng ấn tượng

Như mình đã nói, bên cạnh cấu hình vừa phải, Realme C25 nổi bật nhất vẫn là viên pin 6.000 mAh. Mình đang tò mò là nếu chơi liên tục một tựa game trong nhiều giờ thì sẽ cần bao lâu để viên pin 6.000 mAh của Realme C25 hết pin?

Để trả lời cho câu hỏi đó, mình sẽ làm một bài test chơi game liên tục một tựa game cho đến khi hết pin trên Realme C25. Trước khi bắt đầu mình xin chia sẻ một chút điều kiện mình test máy nhé.

Và kết quả của mình thu được sau một thời gian dài căng mắt ra chơi game trên Realme C25 như sau:

Thời gian chiến game liên tục bằng Realme C25
Thời lượng sử dụng pin của Realme C25.

Đúng như mình nghĩ, Realme C25 với viên pin 6.000 mAh cho mình thời gian chơi game rất lâu. Nhìn chung, thời gian mình có thể trải nghiệm các tựa game là rất lâu dao động từ khoảng gần 8 tiếng đến tầm 12 tiếng rưỡi.

Realme C25 cho thời gian sử dụng vô cùng ấn tượng
Realme C25 cho thời gian chiến game liên tục khoảng gần 8 tiếng đến 12 tiếng rưỡi.

Mình biết là anh em ít ai có thể chơi game trên điện thoại liên tục như vậy đâu, nhưng mục đích của bài test trên chủ yếu là để mình xem Realme C25 có thể mang lại thời lượng sử dụng để giải trí, chơi game hay làm việc có tốt hay không?

Sau khi mình chiến game liên tục thì mình xin rút ra nhận xét rằng: Realme C25 là một chiếc máy cho thời lượng sử dụng rất tốt, máy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các bạn từ làm việc, chơi game, giải trí một cách liên tục.

Lời kết 

Nhìn chung, Realme C25 là một chiếc smartphone có cấu hình không quá cao nhưng vẫn có thể mang lại cho chúng ta hiệu năng sử dụng rất tốt. Dù là tác vụ chơi game hay làm việc nhẹ nhàng máy sẽ đáp ứng cho chúng ta thời lượng sử dụng vô cùng nổi bật với viên pin khủng 6.000 mAh.

Các bạn nghĩ sao về Realme C25 này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Cảm ơn các bạn đã để dành thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme GT 5G: Bùng nổ với chip Snapdragon 888, tổng thể nhỏ gọn và màn hình 120 Hz

Realme C25

4.690.000₫
Màn hình 6.5", Chip MediaTek Helio G70 RAM 4 GB, ROM 128 GB Camera sau: Chính 48 MP & Phụ 2 MP, 2 MP Camera trước: 8 MP Pin 6000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết
Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
6.946 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...