Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Sony Xperia 10 III: Khả năng chiến game liệu có phải là điểm mạnh của chiếc smartphone này?

Lê Chí Quốc Hùng 16/06 4 bình luận

Vào sự kiện tối ngày 14/4 của Sony, hãng đã cho ra mắt hàng loạt những sản phẩm mới và trong đó chiếc điện thoại làm mình ấn tượng nhất là Sony Xperia 10 III. Một chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung mà bất kì ai (dù có phải là fan của Sony hay không) đều mong muốn được cầm 1 lần trên tay. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình đi sâu vào đánh giá hiệu năng của Sony Xperia 10 III nhé!

Bài viết này được tham khảo từ trang chuyên công nghệ GSMArena, Tech Spurt.

Xem thêm: Sony WF-1000XM4 ra mắt: Hỗ trợ nghe nhạc Hi-Res, giá 6.5 triệu đồng

Thông số cấu hình của Sony Xperia 10 III: Khá là ổn áp so với mức giá

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Hiệu năng của Sony Xperia 10 III mang đến một trải nghiệm ổn định cho người dùng. Nguồn: Sony Xperia.

Trước khi đi vào đánh giá chi tiết hiệu năng của chiết máy này, mình sẽ điểm qua nhanh thông số của Sony Xperia 10 III cho mọi người tham khảo:

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Sony Xperia 10 III được trang bị một con chip tầm trung là Snapdragon 690. Nguồn: GSMArena.

Như chúng ta đã thấy Sony Xperia 10 III được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 690, một con chip tầm trung được sản xuất với tiến trình là 8 nm và có hỗ trợ kết nối mạng 5G. Đây là phiên bản nâng cấp đáng kể so với con chip Snapdragon 665 trên người tiền nhiệm Xperia 10 II, đặc biệt là về hiệu năng. Tuy nhiên, khi so sánh với các mẫu smartphone trong cùng phân khúc, Snapdragon 690 trên Xepria 10 III chưa thực sự ấn tượng.

Chấm điểm hiệu năng của Xperia 10 III: Mạnh thật đấy nhưng chưa đủ

Trang GSMArena đã có thực hiện chấm điểm hiệu năng của Xperia 10 III bằng một số phần mềm bên thứ 3 như GeekBench 5, AnTuTu Benchmark, GFXBench Benchmark. Trong bài kiểm tra Geekbench 5, Sony Xperia 10 III đạt điểm số hiệu năng tương đương với một số mẫu smartphone cùng sử dụng con chip Snapdrago 690 (ví dụ như OnePlus Nord N10 5G).

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm đa nhân trong Geekbench 5 của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.

Con chip Snapdragon 690 mang lại cho Xperia 10 III một hiệu năng có phần nhỉnh hơn một chút so với những mẫu smartphone sử dụng con chip Dimensity 800U (ví dụ như Vivo V21 5G). Tuy nhiên, trong cùng mức giá với Sony Xperia 10 III, bạn có thể sỡ hữu cho mình một em Xiaomi Mi 10T Pro với con chip Snapdragon 865 mạnh mẽ hơn.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm đơn nhân trong GeekBench 5 của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.

Ở bài test Antutu, Sony Xperia 10 III vẫn cho ra kết quả tốt hơn so với phần lớn các mẫu smartphone khác. Thế nhưng, chiếc điện thoại này vẫn phải đứng sau một số những đối thủ sử dụng con chip Snapdragon đầu 7xx khác.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm Antutu 8 của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.

Trong bài test trên GFXBench, Sony Xperia 10 III có kết quả thấp hơn 30 % so với con chip Snapdragon 750 trên Motorola Moto G hoặc con chip Snapdragon 765 trên OnePlus Nord.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm GFX Manhattan ES 3.1 (offscreen 1080p) của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.
danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm GFX Manhattan ES 3.1 (onscreen) của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. Nguồn: (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). GSMArena.
danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm GFX Car Chase ES 3.1 (offscreen 1080p) của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.
danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm GFX Car Chase ES 3.1 (onscreen) của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. Nguồn: (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). GSMArena.

Ở bài test 3D Mark thì cũng tương tự như những bài test ở trên, có vẻ hiệu năng của Xperia 10 III chưa đủ mạnh so với một số mẫu smartphone khác trong cùng phân khúc giá.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm 3DMark SSE ES 3.1 (offscreen 1440p) của Sony Xperia 10 III với một số mẫu smartphone khác. Nguồn: (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). GSMArena.
danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
So sánh điểm 3DMark SSE Vulkan 1.0 (offscreen 1440p) của Sony Xperia 10 III so với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.
danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Điểm 3DMark Wild Life Vulkan 1.1 (offscreen 1440p) của Sony Xperia 10 III so với một số mẫu smartphone khác. (kết quả được xếp từ cao xuống thấp). Nguồn: GSMArena.

Một điểm cộng đối với Xperia 10 III đó là mặc dù qua rất nhiều bài kiểm tra nhưng nhiệt độ của máy không quá nóng và vẫn giữ được sự ổn định cho hiệu năng. Mặc dù Sony Xperia 10 sở hữu một con chip Snapdragon 690 tầm trung không phải quá mạnh mẽ, thế nhưng Sony Xperia 10 III vẫn có thể đáp ứng được những tác vụ cơ bản hằng ngày cách mượt mà.

Trải nghiệm chơi game thực tế trên Sony Xperia 10 III

Test chơi game Sonic Dash 2: Sonic Boom và Asphalt 9 trên Xperia 10 III. Nguồn: GSMArena.
Test chơi game Call of Duty Mobile trên Xperia 10 III. Nguồn: Tech Spurt.

Như vậy qua hai video trải nghiệm chơi game thực tế ở trên, chúng ta có thể thấy được rằng Snapdragon 690 trên Xperia 10 III hoàn toàn có thể chiến được ngon lành hai tựa game có đồ họa nặng như Asphalt 9 hay Call of Duty Mobile. Mặc dù trong video không đề cập đến việc thiết lập đồ họa của từng game nhưng mình nghĩ là thiết bị có thể chiến được với thiết lập đồ họa trung bình.

Nếu là như vậy thì Xperia 10 III cũng có thể chiến được các tựa game phổ biến hiện nay như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay Free Fire,... Mình hy vọng trong tương lai thì mình sẽ có cơ hội được trên tay em Xperia 10 III để trải nghiệm và đánh giá hiệu năng của chiếc smartphone này cho các bạn xem. À, hai reviewer của GSMArena lẫn Tech Spurt đều cho rằng đại diện đến từ Sony hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng thông thường.

Hệ điều hành Android 11 thuần Google sẽ phần nào cải thiện hiệu năng của Xperia 10 III

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Sony Xperia 10 III sỡ hữu một lối thiết kế đơn giản cho người dùng. Nguồn: GSMArena.

Sony Xperia 10 III được trang bị hệ điều hành Android 11 (gần như thuần Google) và hãng chỉ trang bị thêm một số tùy chỉnh nhất định chứ không can thiệp quá sâu vào giao diện hệ thống. Điều này không chỉ giúp cho giao diện trên chiếc điện thoại này được tối ưu tốt hơn mà hiệu năng của máy sẽ mượt mà, ổn định hơn rất nhiều. Có lẽ chúng ta cùng nói sơ qua một chút về giao diện người dùng trên Sony Xperia 10 III.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Sony Xperia 10 III sử dụng hệ điều hành Android 11 (gần như thuần Google) và được thêm một số tuỳ biến từ hãng. Nguồn: GSMArena.

Ở màn hình khoá của thiết bị, chúng ta vẫn có phím tắt dẫn đến máy ảnh và Google Assistant, tuy nhiên theo tác giả thì phím tắt dành cho Google Assistant là một điều không cần thiết bởi máy đã có phím cứng để gọi trở lý ảo để gọi Google Assistant rồi.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Sony Xperia 10 III có giao diện không tùy biến quá sâu. Nguồn: GSMArena.

Xperia 10 III sở hữu một giao diện với thiết kế đơn giản (giống như trên hệ điều hành Android thuần) nhưng vẫn đậm chất Sony. Điển hình là phần thanh thông báo được hãng tuỳ biến để người dùng có thể nhận thêm một số thông báo về tin tức, thời tiết,… đến từ Google.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Thanh thông báo trên Sony Xperia 10 III. Nguồn: GSMArena.

Một trong những tính năng mà tác giả cực kỳ thích trên Xperia 10 III đó là Side sense. Tính năng này cho phép người dùng nhấn đúp vào cạnh màn hình của chiếc smartphone để hiển thị những ứng dụng mà người dùng thường xuyên sử dụng. Chức năng Side sense sẽ rất hữu ích trong trường hợp chúng ta sử dụng smartphone bằng một tay.

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Công nghệ Side sense cũng được Sony trang bị trên Xperia 10 III. Nguồn: GSMArena.

À nhân tiện nói về phần mềm, Xperia 10 III không hỗ trợ tính năng tăng tốc trò chơi, một trong những tính năng quan trọng giúp cải thiện hiệu năng cho smartphone Xperia (giống như trên những chiếc smartphone tiền nhiệm như Xperia 1 II hay Xperia 5 II).

Tổng kết

danh-gia-hieu-nang-sony-xperia-10-iii
Sony Xperia 10 III thật sự mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị. Nguồn: iKnowReview.

Mặc dù Xperia 10 III không phải là một chiếc điện thoại phù hợp dành cho những ai có nhu cầu chơi game quá cao bởi con chip Snapdragon 690 vốn dĩ không dành cho việc cày game. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc điện thoại đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hằng ngày cùng một vài tác vụ giải trí không quá nặng thì Xperia 10 III là một trong những sự lựa chọn đáng để can nhắc. Vậy bạn nghĩ sao về hiệu năng cũng như những gì mà Sony mang lại trên Xperia 10 III này? Hãy bình luận ở bên dưới cho mình biết nhé!

Nguồn: GSMArena, Tech Spurt.

Xem thêm: Ấn tượng đầu tiên: Xperia Ace 2 giá chưa tới 5 triệu, thiết kế mi nhon

Sony Xperia 10 III

Không kinh doanh
Màn hình Snapdragon 690RAM 6 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 12 MP & Phụ 8 MP, 8 MPCamera trước: 8 MPPin 4500 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Quốc Huy
Không hài lòng bài viết
5.483 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
BRBryan Riddle
Nghe nói sony xperia 10 mark 3 có ois, còn cảm biết camera của sony thì không có gì phải bàn cải. Hỗ trợ công việc văn phòng rất tốt chỉ có điểm trừ là hệ điều hành mở thôi, chán lắm làm gì người ta cũng biết.
Trả lời 1 tháng trước 📱
Soitên Làmgì
thiết kế bo bo nhìn ứa cả mắt Xz Premium muôn năm
Trả lời 1 tháng trước 📱
Truong Khong
Mua về dùng xem phim,với lướt Facebook thì quá ok chứ chơi game thì mua máy khác chuyên dụng chơi game cho mượt....nhìn thiết kế nó men hơn mấy em khác😀
Trả lời 1 tháng trước 📱
Mạc Phong
Sony có làm điện thoại tầm trung để chơi game đâu mà kêu?

Cố thêm 1 chút là có Xperia 1 ii là vả vỡ mặt từ Iphone 12 prm. Màn hình Oled 4k siêu đẹp, hiệu năng tốt, chế độ gaming lấy điện trực tiếp tử nguồn.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...