Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chơi game với Vsmart Star 4: PUBG Mobile chơi mượt, Liên Quân 60 FPS chỉ hơi giật một chút!

Nguyễn Anh Tuấn 07/07/20 3 bình luận

Là người kế nhiệm của Vsmart Star 3, chiếc smartphone Vsmart Star 4 được nâng cấp cho mình con chip Helio P35 và bộ nhớ trong lên tới 32 GB. Vậy bản nâng cấp này sẽ mang lại khả năng chơi game mượt tới đâu? Sau bài viết trên tay Vsmart Star 4 rất được quan tâm, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài đánh giá hiệu năng Vsmart Star 4.

Chơi game trên Vsmart Star 4
Chơi mượt PUBG Mobile trên chiếc máy giá hơn 2 triệu ư! Thật khó tin đó nha.

Xem thêm: 

1. Đánh giá hiệu năng của Vsmart Star 4 qua các phần mềm benchmark

Trước hết, chúng ta hãy cùng xem lại cấu hình của Vsmart Star 4:

Khi đo hiệu năng của Vsmart Star 4 với phần mềm PCMark thì máy đạt được 5.442 điểm. Nếu so sánh một chút với các đối thủ bên cạnh thì hiệu năng của Vsmart Star 4 mạnh hơn Galaxy A51 và cả Galaxy M20.

PCmark vmsmart star 4
Điểm PCMark trên Vsmart Star 4.

Tiếp theo khi đo hiệu năng nhân đồ họa với phần mềm 3DMark và bài đo tiêu chuẩn Sling Shot Extreme - OpenGL ES 3.1 thì Vsmart Star 4 đạt được 441 điểm và sẽ nằm trong bảng xếp hạng ở thứ tự thứ 103x cơ.

3dmark vsmart star 4
Điểm 3DMark trên Vsmart Star 4.

Nói chung sau khi xem xong điểm hiệu năng của Vsmart Star 4 thì mình cũng không trông mong gì nhiều khả năng chơi game của chiếc smartphone này. Nhưng chúng ta hãy cùng xem thực tế phũ phàng tới đâu nhé.

2. Đánh giá hiệu năng chơi game trên Vsmart Star 4

Mình sử dụng phần mềm PrefDog để đánh giá hiệu năng chơi game trên Vsmart Star 4. Các bạn có thể xem data của mà PrefDog thu được khi mình chơi game và thiết lập cấu hình chi tiết tại đây.

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với những tựa game từ nhẹ nhàng đến ngốn cấu hình nhé, để xem Vsmart Star 4 có thể chơi mượt mà tới đâu.

Angry Birds 2

angry birds 2 vsmart star 4
FPS trung bình: 49,7 - Var FPS: 176,15.

Với một tựa game nhẹ nhàng và đầy tính giải trí như Angry Birds, khi chơi trên Vsmart Star 4 mình đôi lúc cảm thấy có hiện tượng giật, lag nhẹ. Đôi lúc có thể là khoảnh khắc chim vừa được bắn đi thì đứng hình, hay chim vừa chạm vào công trình thì giật hình. 

Một phần có thể do đồ họa của game đẹp mắt, màu sắc rực rỡ và không thể tự thiết lập giảm đồ họa xuống mức thấp hơn nên đôi lúc nhân đồ họa của Helio P35 không theo kịp cũng là điều dễ hiểu. Với mình trải nghiệm chơi Angry Birds 2 ở mức ổn.

Đánh giá: 8/10 điểm.

Fruit Ninja

fruit ninja vsmart star 4
FPS trung bình: 44,1 - Var FPS: 111,75.

Tiếp theo vẫn là một tựa game nhẹ nhàng nhưng luôn đem đến sự sụt giảm FPS cực nhanh sau mỗi nhát chém. Đồng thời, Fruit Ninja cũng là cái tên đình đám một thời được đem ra để test độ vuốt mượt của màn hình.

Với Vsmart Start 4, mình cảm giác khi vuốt và chém hơi bị có độ trễ nhẹ, dù là chưa đầy 1 giây, nhưng nó vẫn đem đến cảm giác gì đó mình sẽ chém hụt. Kết hợp với sự giảm FPS đột ngột và đôi lúc giật giật thì sự thật là mình cũng đã chém hụt vài quả. Nói chung là chơi chưa đã và chưa phê.

Đánh giá: 7/10 điểm.

Asphalt 9

asphalt 9 vsmart star 4
FPS trung bình: 27,5 - Var FPS: 19,42.

Trước khi vào Asphat 9, mình đã có nhận định riêng rằng, game này bao hút cấu hình mạnh nên cần phải vào cài đặt giảm đồ họa xuống. Và sự thật là ngay cả game cũng biết trước điều này nên đã tự đẩy cấu hình ở mức thấp nhất nên mình không cần phải chỉnh lại nữa.

Khi chơi thì mình cảm thấy cảnh vật và cả xe đều ở mức xấu chấp nhận được, thực ra là nó nhiều răng cưa quá. Khi chơi thì mình cảm giác thấy ổn, tốc độ khung hình/giây không bị sụt giảm quá nhiều, mình vẫn có thể kịp đánh võng, xoay 360 độ hay boost nitro đúng lúc.

Đánh giá: 8/10 điểm.

Call of Duty Mobile

call of duty mobile vsmart star 4
FPS trung bình: 48,6 - Var FPS: 59,41.

Đây là game mà mình giành rất nhiều niềm tin là sẽ chơi mượt và cấu hình thì mình để thấp và thấp luôn. Nhưng niềm tin nhiều bao nhiêu thì cũng thất vọng bấy nhiêu. Game mới vào cho cảm giác bắn giật giật. Từ lúc di chuyển cho tới lúc ngắm và cả nhấn nút bắn. Mọi thứ dường như chậm lại một cách khó tin.

Mình đã phải chấp nhận hy sinh vài mạng đầu để có thể quen với cái độ trễ của chiếc máy khi xử lý game. Nói chung nó như một điều gì đó thật là khó khăn với mình. Nhưng khi đã quen thì các bạn biết rồi đấy. Triple kill lại trở thành chuyện cơm bữa.

Đánh giá: 7/10 điểm.

Liên quân Mobile

liên quân mobile vsmart star 4
FPS trung bình: 56,5 - Var FPS: 25,17.

Khi niềm tin đã mất thì giọt nước mắt đã cuốn ký ức mình chìm sâu, để khiến mình quên game trên kia chơi đã quá giật. Với Liên Quân, mọi thứ liên quan tới cấu hình mình đều kéo về mức tối thiểu và tắt luôn đủ loại hiệu ứng. Chỉ duy nhất một thứ được mở lên chính là FPS cao mà thôi.

Khi vừa mới vào game, mình chạy tung tăng khắp bản đồ với mức FPS ở trên 60 luôn, đó là cảm giác thật thích thú. Mọi thứ bắt đầu khi bước vào giai đoạn vừa farm, vừa combat và FPS nhảy loạn xị ngậu quanh mức 4x ~ 5x đã là điều mà mình lường trước được. Nó chỉ hơi giật giật xíu thôi, nhưng chơi thì vẫn ổn. Nếu bạn không thể quen mắt với tình trạng này thì có thể tắt luôn FPS cao để chơi ổn định hơn ở mức 30 FPS nhé.

Đánh giá: 8/10 điểm.

PUBG Mobile

pubg mobile vsmart star 4
FPS trung bình: 25,8 - Var FPS: 0,41.

Game mà mình ghét nhất khi chơi trên mấy chiếc máy giá rẻ chính là PUBG Mobile thì lại khiến cho mình bất ngờ nhiều nhất khi chơi trên Vsmart Star 4. Với mức thiết lập có sẵn khi vào game là đồ họa mượt, tốc độ khung hình trung bình mình nghĩ rằng: "thôi thế là nát rồi".

Nhưng khi chơi, mình cảm thấy game vuốt rất mượt, mọi thứ đều rất trơn chu vì không có hiện tượng giật, lag hay sụt giảm khung hình gì cả. Dù là mình đi bộ hay chạy xe cũng thấy FPS duy trì khá ổn định ở mức 25 - 26 FPS. Mình chỉ quan ngại một điều duy nhất thôi, đôi lúc bấm nút mà máy lại nhận diện chậm dẫn đến những pha xử lý đi vào lòng người với một sự ức chế tràn chề.

Đánh giá: 9/10 điểm.

Kết luận

Trải qua 6 tựa game vừa rồi, chúng ta có bảng tổng kết sau đây:

chơi game trên vsmart star 4

Theo cá nhân mình đánh giá thì Vsmart Star 4 đạt 7,8 điểm với mức cấu hình như mình thiết lập gần như đã đi về mức tối thiểu. Chiếc máy này nếu mà để chơi game thì chỉ dừng lại ở mức giải trí nhẹ nhàng, vừa đủ đáp ứng cho nhu cầu của bạn. Lời khuyên của mình là chúng ta chỉ nên chơi những game nhẹ nhàng mà thôi.

Còn bạn nghĩ sao về hiệu năng của Vsmart Star 4? Helio P35 có mạnh mẽ như bạn vẫn nghĩ không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Vsmart Star 4 (2GB/32GB)

2.290.000₫
Màn hình: 6.09", HD+Chip: MediaTek Helio P35 8 nhânRAM: 2 GB, Bộ nhớ trong: 32 GBCamera sau: Chính 8 MP & Phụ 5 MPCamera trước: 8 MPPin: 3500 mAh
Xem chi tiết

 
Không hài lòng bài viết
8.718 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hiếu Nguyễn Quang
chơi max setting thế này thì hỏng ) mà máy này chỉ mua cho ng lớn dùng thôi chứ ai lại mua con này về chơi game. ĐT để phổ cập smp mà
Trả lời (1) 7 tháng trước
Nguyễn Tấn Huy
632 vs p35 cái nào mạnh hơn
Trả lời 7 tháng trước 📱
ĐTĐức ThànhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ với vi xử lý Snapdragon 632 sẽ có hiệu năng tốt hơn đó ạ.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 7 tháng trước