Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 11 Lite: Mượt mà với Liên Quân 60 FPS còn Liên Minh Tốc Chiến với PUBG Mobile thì sao?

Xiaomi Mi 11 Lite đã chính thức đến với người dùng Việt Nam với thiết kế bắt mắt, công nghệ xịn sò không kém gì đàn anh Mi 11 5G. Có thể nói, những chiếc smartphone của Xiaomi luôn được người dùng đặc biệt quan tâm về cấu hình, nên sau một khoảng thời gian trên tay và trải nghiệm Xiaomi Mi 11 Lite thì hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá hiệu năng của Xiaomi Mi 11 Lite.

Xiaomi Mi 11 Lite đã chính thức đến tay người dùng Việt Nam
Xiaomi Mi 11 Lite đã chính thức đến tay người dùng Việt Nam.

Xem thêm:  Trên tay Xiaomi Mi 11 Lite: Ngoại hình gây ấn tượng, camera chính 64MP, chạy chip chuyên game và sạc nhanh 33W

Xiaomi Mi 11 Lite có thông số cấu hình tốt trong phân khúc

Trước khi đi vào bài đánh giá hiệu năng của Xiaomi Mi 11 Lite thì đầu tiên mình sẽ nhắc lại một chút về thông số của máy cho những bạn chưa biết nhé:

Cấu hình của Xiaomi Mi 11 Lite
Cấu hình của Xiaomi Mi 11 Lite.

Xiaomi Mi 11 Lite được giới thiệu như một phiên bản rút gọn của Xiaomi Mi 11 5G, nhưng máy vẫn được thừa hưởng những công nghệ tốt nhất và cao cấp nhất như người anh em của mình. Như mình đã nói ở đầu bài, cấu hình và hiệu năng là điều rất được nhiều người dùng quan tâm. Vậy Xiaomi Mi 11 Lite với Snapdragon 732G có thực sự mang lại hiệu năng như chúng ta đã kỳ vọng?

Sức mạnh của Snapdragon 732G trên Xiaomi Mi 11 Lite được thể hiện qua những con số như thế nào?

Trước hết,mình sẽ sử dụng app Geekbench 5 để chấm điểm hiệu năng để xem con chip Snapdragon 732G trên Xiaomi Mi 11 Lite sẽ cụ thể hóa hiệu năng qua những con số sẽ như thế nào. Và dưới đây là kết quả đạt được không khỏi làm mình ấn tượng. 

Đầu tiên điểm đơn nhân và đa nhân Xiaomi Mi 11 Lite cho ra kết quả:

Điểm đơn nhân và đa nhân của Xiaomi Mi 11 Lite
Điểm đơn nhân và đa nhân của Xiaomi Mi 11 Lite.

Nếu so sánh với kết quả Android Benchmarks từ Geekbench, chúng ta sẽ thấy hiệu năng đơn lõi Snapdragon 732G trên Mi 11 Lite mạnh hơn những con chip Snapdragon 845 và đa lõi mạnh hơn những con chip Snapdragon 765G. Từ đó, mình suy đoán rằng khả năng xử lý của con chip Snapdragon 732G này sẽ rất mượt mà trong nhiều tác vụ khác nhau.

Tiếp đến là bài kiểm tra điểm đồ họa 2D và 3D của Xiaomi Mi 11 Lite: 

Điểm đồ họa của Xiaomi Mi 11 Lite
Điểm đồ họa 2D và 3D của Xiaomi MI 11 Lite.

Tương tự, vẫn là kết quả thu được từ Android Benchmarks, chúng ta có thể thấy điểm đồ họa OpenCL của Snapdragon 732G thấp hơn hẳn so với Snapdragon 845 và điều này cũng lặp lại với cả điểm đồ họa Vulkan. Thế mới biết được rằng chip đầu 8 luôn có sự khác biệt với đầu 7, nhất là về khả năng xử lý đồ họa. 

Tiếp theo mình sẽ trải nghiệm bằng việc chiến game thực tế để xem con chip này có mang lại hiệu năng ổn định hay không? 

Trải nghiệm chiến game thực tế trên Xiaomi Mi 11 Lite

Để có cái nhìn khách quan nhất về hiệu năng của 'em nó' thì mình đã chơi 4 trò chơi phổ biến như: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile cho các bạn tham khảo. Bên cạnh đó mình có ghi lại toàn bộ số liệu FPS bằng ứng dụng Prefdog, cấu hình qua đường link tại đây nhé.

Các bạn hãy cùng mình trải nghiệm chơi game thực tế em Xiaomi Mi 11 Lite này nhé
Các bạn hãy cùng mình trải nghiệm chơi game thực tế em Xiaomi Mi 11 Lite này nhé.

Liên Quân Mobile

Thử thách em nó một chút, mình đã thiết lập cấu hình của game ở mức cao nhất để xem Snapdragon 732G trên Mi 11 Lite có mang đến trải nghiệm ổn định với mức cấu hình cao nhất của một tựa game cơ bản như Liên Quân hay không.

Thiết lập cấu hình Liên Quân Mobile
Thiết lập cấu hình Liên Quân Mobile.

Với mức đồ họa mà mình đã thiết lập trên, có thể nói trải nghiệm của mình khi chơi Liên Quân Mobile bằng Xiaomi Mi 11 Lite là vô cùng tuyệt vời, khi máy mang cho mình khả năng chiến game mượt mà và ổn định với tất cả mọi thứ, đặc biệt là phần hình ảnh và hoạt ảnh trong game được tái hiện lại vô cùng sống động, tương tác tung skill nhanh chóng không hề có hiện tượng giật lag một tí nào.

Trải nghiệm chơi game Liên Quân Mobile trên Xiaomi Mi 11 Lite
Trải nghiệm chơi game Liên Quân Mobile trên Xiaomi Mi 11 Lite.

Nhìn xuống thông số FPS mà mình đo được bằng Prefdog, thật không thể tin được vào mắt mình khi Mi 11 Lite có thể mang lại duy trì thông số FPS vô cùng ổn định ở mức 58.8 cho đến 59.8 FPS. Điều này chỉ bắt gặp trên những mẫu flagship cao cấp, còn Mi 11 Lite với con chip Snapdragon 732G thì thật sự là một kì tích.

Thông số FPS của Liên Quân Mobile mình thu được từ ứng dụng Prefdog
Các bạn nhìn xem tỉ lệ giao động FPS khi chơi Liên Quân trên Mi 11 Lite là cực kỳ ít.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Nếu Liên Quân đã mượt thì Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng không thua kém gì khi mang đến cho mình trải nghiệm vô cùng ấn tượng về độ ổn định và đặc biệt hơn là mặt hình ảnh. 

Tương tự như Liên Quân Mobile thì ở Tốc Chiến mình cũng thiết lập cấu hình cao nhất mà máy có thể chạy được:

Cấu hình Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
Cấu hình Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Như mình đã nói  Liên Quân Mobile mang đến cho mình sự ổn định và mượt mà trong game play thì với Tốc chiến sẽ là về đồ họa và họa ảnh. Mình vô cùng ấn tượng khi màn hình của Mi 11 Lite đã tái tạo lại một cách vô cùng đẹp và chân thực bản đồ Summoner Rift đầy mê hoặc, kết hợp với hiệu ứng hoạt ảnh vô cùng đặc sắc mang đến hiệu ứng thị giác vô cùng thú vị. Có thể nói Mi 11 Lite mang đến cho chúng ta một bữa tiệc đầy màu sắc.

Trải nghiệm chơi Wildrift trên Xiaomi Mi 11 Lite
Trải nghiệm chơi Wildrift trên Xiaomi Mi 11 Lite.

FPS mình đo được từ ứng dụng Prefdog thì con số này dao động liên tục cho dù có di chuyển một mình, farm lính hay solo 1 vs 1 bình thường và nhiều hơn nữa khi giao tranh, FPS sẽ giao động từ 55 cho đến 60 FPS. Với mình cảm thấy chơi hoàn toàn ổn, nhưng nếu các bạn cảm thấy chưa ổn thì mình nghĩ chúng ta nên giảm chất lượng đồ họa xuống để chơi mượt hơn nhé.

Độ dao động FPS khi chơi Wildrif trên Xiaomi Mi 11 Lite
Thông số FPS khi chơi Wildrif trên Xiaomi Mi 11 Lite.

PUBG Mobile

Tất nhiên ở trong mọi bài đánh giá hiệu năng chúng ta phải có PUBG Mobile. Với tựa game bắn súng sinh tồn này, Xiaomi Mi 11 Lite của mình có thể thiết lập được mức đồ họa như sau:

Setting PUBG Mobile
Setting PUBG Mobile.

Ở mức cấu hình này Xiaomi Mi 11 Lite chỉ dừng ở mức 40 FPS. Với PUBG Mobile, máy đã thể hiện rất tốt sức mạnh của mình khi mang đến cho trải nghiệm cũng khá là ổn với mức FPS dao động thường xuyên từ 30 cho đến 39 FPS.

Trải nghiệm chơi PUBG trên Xiaomi Mi 11 Lite
Trải nghiệm chơi PUBG trên Xiaomi Mi 11 Lite.

Tuy dao động thường xuyên, nhưng máy vẫn thể hiện được độ mượt mà và tái hiện lại khung cảnh vô cùng sống động đến từng chi tiết. Có thể nói nhờ sức mạnh của Snapdragon 732G, Mi 11 Lite xử lý đồ họa rất tốt nên ít có hiện tượng giật lag diễn ra. Nếu có thì chỉ khi nào mình đi trên cánh đồng hoặc lúc chạy xe sẽ xuất hiện. Các bạn yên tâm những hiện tượng giật khung hình này diễn ra sương sương mà thôi.

Thông số FPS đo được bằng Prefdog khi chơi PUBG trên Xiaomi Mi 11
Thông số FPS đo được bằng Prefdog khi chơi PUBG trên Xiaomi Mi 11.

Call Of Duty Mobile

Cuối cùng là Call Of Duty Mobile, Mình tự tin để mức đồ họa cao nhất mà Xiaomi Mi 11 Lite có thể đạt được là:

Để có được trải nghiệm mượt mà nhất mình sẽ ưu tiên hạ chất lượng hình ảnh xuống một chút, để tối ưu số khung hình/giây, làm như vậy tuy sẽ mất một chút chi tiết  nhưng sẽ cải thiện độ mượt và ổn định của game.

Setting Call Of Duty Mobile
Setting Call Of Duty Mobile.

Thoạt đầu khi nhìn vào biểu đồ FPS hiển thị trên Prefdog, tốc độ khung hình của Call Of Duty dao động rất nhiều từ 60 FPS mà rơi xuống tầm 55, rồi đến 50 FPS. Nhưng so với thực tế thì trải nghiệm của mình với máy là rất mượt mà, thao tác nhanh chóng không một chút delay nên cảm giác bắn rất sướng tay.

Trải nghiệm chơi Call Of Duty trên Xiaomi Mi 11 Lite
Trải nghiệm chơi Call Of Duty trên Xiaomi Mi 11 Lite.

Về độ ổn định thì đôi khi sẽ có hiện tượng giật lag một chút nhưng không đáng kể lắm. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên giảm chất lượng đồ họa xuống để có thêm những trải nghiệm mượt mà hơn khi chơi tựa game này.

Thông số FPS khi chơi Call Of Duty trên Xiaomi Mi 11 Lite
Thông số FPS khi chơi Call Of Duty trên Xiaomi Mi 11 Lite.

Sau khi trải nghiệm qua 4 tựa game Liên Quân, Tốc chiến, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile, mình nhận thấy rằng Xiaomi Mi 11 Lite sẽ ổn định hơn khi chơi những tựa game MOBA hơn là tựa game bắn súng, có vẻ những tựa game này cần một con chip mạnh hơn để xử lý được hết một loạt hoạt ảnh và hiệu ứng của game.

Lời kết

Xiaomi Mi 11 Lite tuy vừa ra mắt đây, đã để lại cho anh em công nghệ chúng ta vô vàn ấn tượng như thiết kế đẹp mắt, mỏng nhẹ, thanh lịch. Đồng thời con chip Snapdragon 732G trên Mi 11 Lite chỉ có thể mang đến cho chúng ta cấu hình vừa đủ để chơi mượt mà, ổn định ở mức cấu hình trung bình.

Các bạn nghĩ sao về Xiaomi Mi 11 Lite này? Hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme GT 5G: Bùng nổ với chip Snapdragon 888, tổng thể nhỏ gọn và màn hình 120 Hz

Xiaomi Mi 11 Lite

Online giá rẻ
7.390.000₫ 7.990.000₫ -7%
Màn hình 6.55", Chip Snapdragon 732GRAM 8 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 64 MP & Phụ 8 MP, 5 MPCamera trước: 16 MPPin 4250 mAh, Sạc 33 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
6.374 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...