Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi Note 10: Chip tầm trung liệu có đủ sức mang đến trải nghiệm mượt ở mức đồ họa cao?

Xiaomi chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những chiếc Redmi Note, khi đây là những mẫu smartphone sở hữu cấu hình cao, pin khủng cùng một mức giá vô cùng là phải chăng. Xiaomi Redmi Note 10 vừa mới ra mắt đã để lại nhiều ấn tượng cho người dùng với những tiêu chí ngon bổ rẻ. Bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi Note 10 để xem đây có là chiếc máy thích hợp để anh em chiến game không nhé. Bắt đầu thôi.

Xiaomi Redmi Note 10 có là chiếc điện thoại giá rẻ đáng để anh em lựa chọn để chiến game
Xiaomi Redmi Note 10 cóphải là chiếc điện thoại đáng để anh em lựa chọn chiến game?

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 11 5G: Quá hấp dẫn và mình đã hiểu vì sao anh em thích chiếc máy này rồi!

Thông số cấu hình của Xiaomi Redmi Note 10 

Trước khi đi vào bài đánh giá hiệu năng của Xiaomi Redmi Note 10 thì đầu tiên mình sẽ chia sẻ một chút về thông số của máy trước nhé:

Xiaomi Redmi Note 10 với Snapdragon 678
Xiaomi Redmi Note 10 với Snapdragon 678.

1. Snapdragon 678 được trang bị trên Xiaomi Redmi Note 10 có vượt trội

Trước khi bắt đầu trải nghiệm chơi game thực tế trên Xiaomi Redmi Note 10, thì mình còn sử dụng phần mềm Geekbench 5 để chấm điểm hiệu năng của Snapdragon 678 được trang bị trên Redmi Note 10, qua bài đánh giá hiệu năng này để các bạn có thể có thể hình dung được sức mạnh của Snapdragon 678 sẽ được diễn tả qua những con số sẽ như thế nào.

Kết quả mình thu được với  phần mềm GeekBench 5 như sau:

Điểm Geekbench của Xiaomi Redmi Note 10
Điểm Geekbench của Xiaomi Redmi Note 10.

Với một chiếc smartphone tầm trung như Xiaomi Redmi Note 10 thì số điểm mà máy đạt được như vậy cũng đủ chứng tỏ máy có hiệu năng phải nói là ổn và mạnh mẽ trong phân khúc. Tiếp đến là điểm số đồ họa đến từ phần mềm 3DMark, điểm 3D của Xiaomi Redmi Note 10 đạt được 292.011 điểm và điểm 2D đạt 403.760 điểm.

Điểm đồ họa 3D và 2D của Xiaomi Redmi Note 10
Điểm đồ họa 3D và 2D của Xiaomi Redmi Note 10.

Xiaomi Redmi Note 10 là chiếc smartphone tầm trung sử dụng con chip đầu 6 của Qualcomm là Snapdragon 678 nên ngày hôm nay, mình sẽ trải nghiệm bằng việc chiến game thực tế để xem con chip này có mang lại hiệu năng ổn định hay không.

Để đánh giá một cách khách quan, mình đã chơi 4 trò chơi phổ biến như: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile cho các bạn tham khảo. Bên cạnh đó mình còn ghi lại toàn bộ các dữ liệu về FPS bằng ứng dụng Prefdog, cấu hình và trải nghiệm chơi game thực tế các bạn có thể xem qua đường link tại đây nhé.

2. Trải nghiệm chiến game thực tế bằng Xiaomi Redmi Note 10

Liên Quân Mobile

Đầu tiên là liên Quân Mobile, mình thiết lập các cài đặt trong game ở mức mà máy có thể chơi mượt được:

Thiết đặt cấu hình của Liên Quân
Thiết đặt cấu hình của Liên Quân.

Với mức đồ họa mà mình đã thiết lập trên thì trải nghiệm của mình khi chơi Liên Quân Mobile ở mức ổn, hiện tượng giật lag có diễn ra và thường xuất hiện trong những lúc mình combat tổng hoặc hiệu ứng lúc kết thúc trận. Bên cạnh đó mình có theo dõi biểu đồ dao động FPS của Redmi Note 10 khi chơi Liên Quân mà mình đo được bằng Prefdog.

Mức dao động FPS của Redmi Note 10 lên xuống liên tục từ 56.3 cho đến 58.5 FPS. Có thể nói với Snapdragon 678, máy cho khả năng chiến game khá tốt, dù có giật lag một xíu nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng.

Mức dao động FPS của Reno5 5G sẽ được duy trì ở mức 58.8 cho đến 59.8 FPS và có khi là 60 FPS khi di chuyển bình thường, farm lính, solo riêng lẽ. Còn FPS sẽ liên tục dao động, sụt giảm đôi chút độ khoảng 57 cho đến 58.3 FPS khi tổng giao tranh hai phe. Có thể nói với Snapdragon 765G máy vẫn giữ được mức FPS rất ổn định và như mình nói tình trạng giật lag là bằng không.
Test game bằng Xiaomi Redmi Note 10.

Liên Minh: Tốc Chiến

Tiếp đến là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thì tương tự như Liên Quân Mobile, mình đã thiết lập cấu hình mà Redmi Note 10 của chúng ta có thể chơi mượt được: 

Thiết đặt cấu hình Liên Minh Huyên Thoại Tốc Chiến
Thiết đặt cấu hình Liên Minh Huyên Thoại Tốc Chiến.

Với cấu hình trên Xiaomi Redmi Note 10 của chúng ta vẫn cho ra sự mượt mà nhất định ở những chi tiết cơ bản như di chuyển, farm lính, ăn quái rùng. Để có trải nghiệm mượt mà hơn thì mình giảm cấu hình xuống mức trung bình, như vậy FPS đo được từ ứng dụng Prefdog sẽ ổn định hơn từ 57.6 cho đến 58.3 FPS.

Test game tốc chiến bằng Redmi Note 10
Test game tốc chiến bằng Redmi Note 10.

PUBG Mobile

Tất nhiên là chúng ta không thể thiếu PUBG Mobile rồi, mình cũng sẽ thiết lập game ở mức đồ họa mà máy có thể chơi mượt mà nhất có thể. Vơí cấu hình này máy thể hiện được độ mượt mà nhất định và tái hiện lại khung cảnh ở mức khá.

Thiêt lập cấu hình của PUBG
Thiêt lập cấu hình của PUBG.

Với PUBG, FPS không đạt được mức tối đa 60 FPS mà chỉ dừng ở mức 40 FPS mà thôi. Cá nhân mình cho rằng, Redmi Note 10 đã thể hiện được rất tốt và hết sức khả năng của mình khi mang đến trải nghiệm ổn, mức dao động FPS từ 30 cho đến 38.7 FPS.

Test chiến PUBG Mobile trên Redmi Note 10
Test chiến PUBG Mobile trên Redmi Note 10.

Call Of Duty Mobile

Cuối cùng là tựa game Call Of Duty Mobile và mình cũng sẽ hạ chất lượng hình ảnh xuống một chút để ưu tiên tối ưu số khung hình/giây, làm như vậy Redmi Note 10 sẽ cho trải nghiệm tăng mượt mà hơn và ổn định của game:

Cấu hình chơi game Call Of Duty trên Redmi Note 10
Cấu hình chơi game Call Of Duty trên Redmi Note 10.

Thoạt đầu mình nghĩ rằng Redmi Note 10 sẽ khó mà gánh nổi tựa game này và bị đuối, do biểu đồ FPS chỉ dao động từ 45 đến 50 FPS. Nhưng so với thực tế, mình cảm thấy trải nghiệm di chuyển khung hình rất mượt, cảm giác bắn rất sướng tay.

Và để mình chơi mượt hơn một chút thì mình giảm hình ảnh xuống trung bình thì thực sự mới gọi là ngon.

Test chiến Call Of Duty Mobile trên Redmi Note 10
Test chiến Call Of Duty Mobile trên Redmi Note 10.

Với viên pin 5.000 mAh thì Xiaomi Redmi Note 10 có mang lại thời lượng sử dụng lâu cho anh em cày game?

Bên cạnh những cấu hình tốt trong tầm giá thì Xiaomi Redmi Note Series thường sẽ đem lại cho chúng ta thời lượng sử dụng pin là vô cùng lâu và dài. Xiaomi Redmi Note 10 được trang bị viên pin 5.000 mAh và mình đã làm ngay bài test thời lượng sử dụng ở bên dưới. Nhân tiện thì mình sẽ chia sẻ điều kiện test pin như sau:

Redmi Note 10 cho thời lượng sử dụng pin là vô cùng ấn tượng
Redmi Note 10 cho thời lượng sử dụng pin là vô cùng ấn tượng.

Với kết quả 11 tiếng 43 phút sử dụng liên tục thì Xiaomi Redmi Note 10 mới cạn sạch pin. Mình đánh giá đây là thời lượng sử dụng rất lâu và dài khi so với một chiếc máy tầm trung. Mình nghĩ nếu các bạn chỉ sử dụng với tác vụ nhẹ nhàng và đơn giản như chụp vài ba tấm ảnh, lướt một vài trang web và hít hà một vài cái drama thì thời lượng sử dụng còn lâu hơn nữa đấy.

Với tác vụ bình thường mình chỉ gọi điện, lướt web xem phim nhè nhẹ, nghe nhạc lúc nghỉ trưa, tìm tài liệu học tập và viết bài trên Redmi Note 10 này nọ thôi thì mình đã để máy tận 2 ngày rồi mà chưa sạc pin.

Thời lượng sử dụng pin của Xiaomi Redmi Note 10
Thời lượng sử dụng pin của Xiaomi Redmi Note 10.

Bên cạnh đó để sạc đầy Redmi Note 10 với dung lượng pin 5.000 mAh này thì phải chờ sạc thì nản lắm, nhưng may mắn là máy được trang bị sạc nhanh 33W nên trong thời gian ngắn, chiếc Redmi Note 10 đã được sạc đầy. Kết quả test tốc độ sạc mình thu được các bạn xem ở dưới nhé.

Thời gian sạc nhanh của Redmi Note 10
Thời gian sạc nhanh của Redmi Note 10.

Lời kết

Có thể nói Xiaomi Redmi Note 10 là một chiếc smartphone rất đáng để anh em xem xét lại hầu bao, tuy hiệu năng có hơi dao động nhưng đó là khi mình setup cấu hình nào. Nếu giảm xuống cấu hình trung bình thì bạn sẽ nhận được trải nghiệm bao mượt mà.

Các bạn có muốn sở hữu ngay một em Redmi Note 10
Các bạn có muốn sở hữu ngay một em Redmi Note 10.

Các bạn nghĩ sao về chiếc Redmi Note 10 này? Hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng Xiaomi Redmi Note 10 Pro: Snapdragon 732G có thể chiến game ổn định nhưng chưa phải là tốt nhất

Xiaomi Redmi Note 10 (4GB/64GB)

4.690.000₫
Màn hình 6.43", Chip Snapdragon 678RAM 4 GB, ROM 64 GBCamera sau: Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MPCamera trước: 13 MPPin 5000 mAh, Sạc 33 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
13.938 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...