Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá iPhone XR lên iOS 14.7 mới nhất: Hiệu năng ổn định, chiến game tốt, đáng để cập nhật cho smartphone hơn 2 năm tuổi!

Cuối cùng thì Apple đã cho ra mắt phiên bản cập nhật iOS 14.7 chính thức cho các thiết bị iPhone trong đó có em iPhone XR của mình vào lúc rạng sáng ngày 20/7 theo giờ Việt Nam. Mình sẽ cập nhật và đánh giá iPhone XR nâng cấp iOS 14.7 để xem iOS 14.7 có gì mới? iOS 14.7 có hao pin không? Liệu iOS 14.7 có nên lên không? Hãy cùng mình đánh giá iPhone XR cập nhật iOS 14.7 dưới đây nhé!

Xem thêm: Apple phát hành iOS 14.7 chính thức: Sửa lỗi và bổ sung các tính năng

iPhone XR được mình sử dụng trong bài viết đang có tình trạng pin là 90%.

iPhone XR cập nhật iOS 14.7 chính thức

Như mình đã nói vào rạng sáng ngày 20/07, Apple đã chính thức tung ra iOS 14.7 cho các thiết bị iPhone của hãng. Mình đã ngay lập tức tải về và trải nghiệm và đánh giá ngay cho các bạn xem. 

iPhone XR cập nhật iOS 14.7 mới nhất
iPhone XR cập nhật iOS 14.7 mới nhất .

Sau khi nhận được bản cập nhật mới nhất với dung lượng khoảng hơn 912 MB, mình phải dành ra hơn tầm 1 tiếng để tải về và cài đặt. Hiện tại mình vẫn còn đang trải nghiệm và tìm hiểu thêm về phiên bản iOS 14.7 này để gửi đến cho các bạn bài đánh giá khách quan nhất có thể. Do đó bài viết vẫn liên tục được cập nhật và mình sẽ gửi đến các bạn bài viết đầy đủ nhất vào ngày 21/07.

iPhone XR cập nhật iOS 14.7 hiệu năng ổn định không?

Có thể nói, mỗi khi có một bản cập nhật iOS mới nhất thì người dùng trong đó có mình đều rất quan tâm xem hiệu năng của chiếc iPhone mình đang sử dụng có bị giảm đi hay không? Có hao pin hay không? Như thường lệ, trước khi chúng ta giải đáp những thắc mắc đó thì mình sẽ nhắc lại một chút về cấu hình của iPhone XR cho các bạn có thể dễ dàng theo dõi và bài viết thêm chi tiết.

Cấu hình của máy sẽ bao gồm: 

iPhone XR sở hữu cấu hình còn rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại
iPhone XR sở hữu cấu hình còn rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại.

Là một người sử dụng iPhone XR làm máy chính, mình đánh giá rằng Apple A12 Bionic trên iPhone XR nay đã được hơn 2 năm tuổi rồi nhưng vẫn có hiệu năng ổn định. Sau khi nâng cấp lên iOS 14.7, mình cảm thấy không có sự thay đổi nhiều khi sử dụng các tác vụ hằng ngày. Máy vẫn cho tốc độ phản hồi rất nhanh và mượt khi thao tác vuốt chạm, đóng mở app cũng như dùng máy để lướt web, xem phim các kiểu.

iPhone XR sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.7 vẫn mang đến trải nghiệm vuốt chạm mượt mà
iPhone XR sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.7 vẫn mang đến trải nghiệm vuốt chạm mượt mà, vậy chiến game thì sao?

Vậy còn phần hiệu năng của iPhone XR khi chơi game có được cải thiện hơn sau khi cập nhật phiên bản iOS 14.7 không? Mời các bạn xem tiếp phần trải nghiệm thực tế ở bên dưới nhé.

Đầu tiên là về điểm số thì mình đã sử dụng phần mềm AnTuTu Benchmark và Geekbench 5 để chấm điểm và so sánh hiệu năng của iPhone XR trước và sau khi cập nhật iOS 14.7 trong điều kiện như sau:

Với kết quả từ phần mềm AnTuTu Benchmark thì điểm hiệu năng của phiên bản iOS 14.7 có cải thiện đôi chút, cụ thể là:

Điểm Antutu của iPhone XR trước và sau khi cập nhật iOS 14.7
Điểm AnTuTu Benchmark của iPhone XR trước và sau khi cập nhật iOS 14.7.

Tiếp tục là phầm mềm Geekbench 5, kết quả cho thấy cả hai phiên bản không có sự chênh lệch về điểm đơn nhân và điểm đa nhân trên iOS 14.7 sẽ nhỉnh hơn một ít.

Điểm Geekbench 5 của trước và sau khi nâng cấp iOS 14.7 của iPhone XR
Điểm Geekbench 5 của trước và sau khi nâng cấp iOS 14.7 của iPhone XR.

Có thể thấy về phần điểm số thì iPhone XR sau khi nâng cấp iOS 14.7 có cao hơn đôi chút. Tuy nhiên điểm số chấm bằng các phần mềm đo hiệu năng như trên vẫn chủ yếu mang tính chất tham khảo là chính, còn trải nghiệm thực tế như thế nào hãy cùng đến với phần tiếp theo của bài viết nhé.

Tiếp đến mình sẽ test luôn khả năng chiến game của iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7 bằng các tựa game phổ biến hiện nay như: Liên Quân Mobile, Tốc chiến, PUBG Mobile và Call of Duty để xem trải nghiệm thực tế sẽ như thế nào. Những dữ liệu như biểu đồ FPS hay là thiết lập đồ họa của từng tựa game thì các bạn có thể tham khảo tại đây.

Bây giờ chúng ta hãy test khả năng chơi game của em nó sau khi cập nhật iOS 14.7 nhé
Bây giờ chúng ta hãy test khả năng chơi game của em nó sau khi cập nhật iOS 14.7 nhé.

Đầu tiên là Liên Quân Mobile, mình tự tin thiết lập iPhone XR ở mức đồ họa cao nhất để có thể trải nghiệm toàn bộ sự mượt mà của game.

Thiết lập cấu hình của Liên Quân Mobile trên iPhone XR cập nhật iOS 14.7
Thiết lập cấu hình của Liên Quân Mobile trên iPhone XR cập nhật iOS 14.7.

Đúng như mình đã nghĩ, cho dù điểm số có chênh lệch bao nhiêu thì trải nghiệm chiến game của iPhone XR vẫn là cực kỳ đã các bạn ạ! Máy cho khả năng chiến Liên Quân Mobile mượt mà, hiện tượng giật lag hầu như không xảy ra. FPS trung bình toàn trận mình thu được dù ở cả hai phiên bản iOS 14.6 hay iOS 14.7 đều ở mức 59.8 FPS, một con số rất cao đấy.

Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile sau khi iPhone XR cập nhật iOS 14.7
Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile sau khi iPhone XR cập nhật iOS 14.7.

Tương tự như Liên Quân Mobile thì ở Tốc Chiến mình cũng thiết lập cấu hình cao nhất để trải nghiệm hết toàn bộ sức mạnh của iPhone XR.

Cấu hình Liên Minh: Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7
Cấu hình Liên Minh: Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Đến với Tốc Chiến, trải nghiệm chơi game trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7 cũng không thua kém gì khi chơi Liên Quân Mobile. Cho dù ở hai phiên bản iOS 14.6 hay iOS 14.7 thì trong lúc chơi, mình nhận xét rằng máy xử lý ổn định, đồ họa đẹp mắt và tốc độ khung hình cao. Ngay cả khi trong lúc giao tranh, hay solo riêng lẻ mình không hề thấy xuất hiện hiện tượng bị giật khung hình hay delay.

Nếu là các fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ không thể nào bỏ qua được game Tốc Chiến, mình rất thích trò chơi này bởi vì hiệu ứng hình ảnh và màu sắc đẹp mắt. Đây cũng là tựa game thay thế cho Liên Minh Huyền Thoại khi đi xa mà không mang theo Laptop.

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7
Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Ở tựa game PUBG Mobile dù có ở bản iOS 14.6 hay iOS 14.7 thì iPhone XR của mình vẫn thiết lập được đồ họa ở mức UltraHD và tốc độ khung hình ở mức cực cao.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7
Thiết lập đồ họa PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Đến với tựa game PUBG Mobile, iPhone XR đã thể hiện rất tốt sức mạnh của mình khi mang đến cho mình trải nghiệm tốt về mặt thao tác chơi cho đến đồ họa. Có thể nói, mình thấy rất được lòng được dạ về phần gameplay, mình có thể chiến game một cách mượt mà, không một chút khó khăn gì khi trải nghiệm.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7
Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Cuối cùng là Call Of Duty Mobile, tương tự như PUBG Mobile, mình vô tư đẩy cấu hình lên mức cao nhất.

Thiết lập cấu hình Call Of Duty Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7
Thiết lập cấu hình Call Of Duty Mobile trên iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Ở tựa game này thì iPhone XR sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.7 hoàn toàn có thể chiến game Call Of Duty ổn định. Tuy nhiên, mình nhận thấy trong lúc chơi máy nóng lên cũng khá nhanh chỉ tầm hơn 5 phút là máy sẽ bắt đầu ấm lên và sau 10 phút thì máy bắt đầu có hiện tượng sụt giảm hiệu năng và tối màn hình.

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên iPhone XR sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7
Trải nghiệm chiến game Call Of Duty trên iPhone XR sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.7.

Kết luận là sau khi nâng cấp iPhone XR của mình nâng cấp iOS 14.7 thì hiệu năng của máy không thay đổi gì nhiều, điểm hiệu năng có cải thiện đôi chút nhưng trải nghiệm chiến game thực tế vẫn không có quá nhiều sự khác biệt. Vì vậy vấn đề hiệu năng iPhone XR cập nhật iOS 14.7 hiệu năng ổn định không, thì mình xin trả lời là có.

iOS 14.7 mang đến hiệu năng rất ổn
iOS 14.7 mang đến hiệu năng rất ổn.

iPhone XR cập nhật iOS 14.7 có hao pin không?

Sau khi cập nhật iOS 14.7 liệu pin của iPhone XR với tình trạng pin còn 90% sẽ mang đến thời lượng sử dụng là bao lâu? Để trả lời câu hỏi này, mình đã test thử pin iPhone XR theo tiêu chuẩn của Thế Giới Di Động như sau:

Sau đây là kết quả mà mình thu được: 

Thời gian sử dụng pin của iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7
Thời gian sử dụng pin của iPhone XR sau khi cập nhật iOS 14.7.

Nhìn chung với viên pin 2.942 mAh trên iPhone XR thì thời lượng sử dụng như trên mình đánh giá là hơi ít. Tuy nhiên do máy mình có tình trạng pin chỉ còn ở mức 90% mà thôi nên kết quả trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính nhé!

iOS 14.7 không cải thiện pin quá nhiều
iOS 14.7 không cải thiện pin quá nhiều.

iOS 14.7 có gì mới?

Thường những bản cập nhật mới sẽ đi kèm rất nhiều tính năng mới. Ở phiên bản iOS 14.7 sẽ bổ sung một sửa lỗi nho nhỏ và nhiều tính năng cho hỗ trợ chúng ta sử dụng phụ kiện thuộc hệ sinh thái Apple.

Bản cập nhật iOS 14.7 hỗ trợ sạc Magsafe Battery Pack
Bản cập nhật iOS 14.7 hỗ trợ sạc Magsafe Battery Pack. Nguồn: Gsmarena.

Sau khi cập nhật iOS 14.7 nhìn chung iPhone XR cũng không thay đổi quá nhiều về các tính năng cũng như giao diện sử dụng trong ứng dụng chính. Có thể nói đây là bản cập nhật cuối để hoàn thiện hơn cho iOS 14 trước khi Apple tung ra bản cập nhật lớn là iOS 15 trong tương lai. Mình cũng đã có bài trải nghiệm iOS 15 phiên bản Beta để tham khảo rồi đấy, các bạn có thể truy cập tại đây nhé!

iOS 14.7 lỗi gì?

Theo thông tin mình vừa tìm được thì iOS 14.7 cũng gặp lỗi liên quan đến Touch ID và Apple Watch. Cụ thể hơn thì khi bạn mở khóa iPhone thì Apple Watch cũng sẽ tự động được mở khóa đây là cơ chế tự động nhưng lại bị khóa trên iOS 14.7. Bạn nào hiện sử dụng đồng thời cả 2 thiết bị thì hãy xác nhận giúp mình nhé.  

Thông tin về lỗi liên quan đến Touch ID và Apple Watch khi cập nhật lên iOS 14.7 (từ 2:45).

iPhone XR với iOS 14.7 có nên lên?

Và đó là những đánh giá của mình về phiên bản iOS 14.7 trên iPhone XR. Mình thấy bản cập nhật này đã cải thiện đôi chút về mặt hiệu năng nhưng về thời lượng sử dụng pin thì thật sự không ấn tượng cho lắm. Bản cập nhật này đi kèm rất nhiều tính năng nhưng không có quá nhiều tính năng nổi bật.

Các bạn nghĩ sao về phiên bản iOS 14.7 này
Các bạn nghĩ sao về phiên bản iOS 14.7 này. Nguồn: Gsmarena.

Mình kỳ vọng Apple sẽ tiếp tục mang đến cho chúng ta nhiều sự cải tiến mới từ hiệu năng và tối ưu hơn về thời gian sử dụng pin trong những bản cập nhật tới.

Các bạn nghĩ sao về Phone XR cập nhật lên iOS 14.7? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: 

iPhone XR 64GB

13.490.000₫ 14.990.000₫ -10%

Quà 100.000₫

Xem chi tiết

Biên tập bởi Mai Trinh
Không hài lòng bài viết
11.225 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...