Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá nhanh Microsoft Surface Headphones: Tai nghe nhỏ gọn mà "chất"

Ảnh minh họa

Microsoft đã tập trung phát triển cặp tai nghe không dây đầu tiên mang tên Surface Headphones trong nhiều năm qua. Việc Microsoft chưa từng ra mắt cặp tai nghe nào trước đó có lẽ là để bây giờ, họ tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

1. Thiết kế

Ảnh minh họa

Surface Headphones có thiết kế nhỏ gọn, điểm khác biệt với những tai nghe chụp khác là nó không thể gập lại và chỉ có thể xoay sang một bên. Mỗi cúp tai có thể tự do điều chỉnh để vừa với bạn.

Tuy nhìn bề ngoài, bộ mút hoạt tính của Surface Headphones không có vẻ thoáng, nhưng sự thật thì ngược lại. Ngoài ra, quai đeo cũng cung cấp một độ bám tốt mà không tạo áp lực quá lớn lên đầu.

Ảnh minh họa

Tai có 2 nút bấm duy nhất là nút nguồn và nút còn lại để mute microphone. Điều chỉnh âm lượng bên cúp tai phải và cách âm bên cúp tai trái. Bạn có thể điều khiển phát lại nhạc hoặc các cuộc gọi bằng cảm ứng bên ngoài cúp tai phải hoặc trái đều được. Khi bạn bật tai nghe lên thì nó sẽ báo cho bạn biết còn bao nhiêu thời lượng sử dụng.

Điểm nổi bật nhất của tai Surface Headphones là nó sử dụng bộ cách âm tiên tiến. Đa số những tai nghe khác chỉ có thể tắt hoặc bật khả năng cách âm thì Microsoft cho phép bạn điều chỉnh cách âm một cách chủ động.

Ảnh minh họa

Một đầu bạn có thể nghe toàn bộ các âm thanh xung quanh qua tai nghe để có thể trò chuyện hay nghe thông báo mà không cần tháo tai nghe. Một đầu bạn có thể tắt toàn bộ âm thanh xung quanh như khi đi máy bay hay xe lửa.

Nếu bạn để mức độ bình thường thì nó khá là vô ích. Mỗi khi bạn chạm tới giới hạn của một đầu thì tai nghe sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu cho bạn biết. Ngoài ra, Surface Headphones cũng có thể tạm dừng đoạn nhạc mỗi khi bạn tháo tai nghe ra và tiếp tục khi bạn đeo vào. Tính năng này hoạt động rất tốt, tuy nhiên nó có thể bị nhầm lẫn đoạn nhạc để tiếp tục phát khi bạn đeo tai trở lại.

2. Chất lượng âm thanh

Ảnh minh họa

Surface Headphones trang bị driver Free Edge 40mm đáp ứng tần số 20Hz tới 20kHz và tích hợp Bluetooth 4.2. Tai có chất lượng âm thanh khá tốt nhưng vẫn chưa đạt tới chuẩn của các tai nghe có cùng mức giá, một phần là do thiếu các bộ giải mã tốt.

Âm thanh của Surface Headphones thuộc dải âm tần trung (mid-range). Dải tần này sẽ làm nổi bật giọng ca sĩ và giai điệu của bài hát. Ở những dải âm tần khác thì nó không được đầu tư nhiều. Bass ổn nhưng lại bị thiếu những âm trầm.

3. Thời lượng sử dụng

Ảnh minh họa

Surface Headphone có thể kết hợp với thiết bị sử dụng Windows, iOS, Android và MacOS. Thời lượng sử dụng của tai vào khoảng 15 tiếng trong điều kiện nghe không dây qua Bluetooth với khả năng cách âm chủ động được bật.

Tai nghe sạc nhanh thông qua cổng USB-C tức bạn sẽ sử dụng được trong một tiếng chỉ với năm phút sạc. Ngoài ra, khi tai nghe hết pin thì bạn có thể sử dụng tai bằng giắc cắm 3.5mm của nó.

4. Giá thành

Ảnh minh họa

Surface Headphones chỉ có một màu xám nhạt duy nhất và có giá khá cao, khoảng 400 USD (hơn 8 triệu đồng). Đây là mức giá ngang tầm với Bose QC35 II và Bowers & Wilkins PX. Nhưng các đối thủ cùng tầm giá lại cung cấp thời lượng pin tốt và chất lượng âm thanh cao hơn.

Lời kết

Ảnh minh họa

Tai nghe Surface Headphones không thua quá nhiều so với các đối thủ cùng tầm giá nhưng nếu bạn yêu thích sự thoải mái nó mang lại cùng điều khiển cảm ứng và khả năng cách âm chủ động thì đây là một sản phẩm đáng để mua.

Với tai nghe Surface Headphones, Microsoft muốn tham gia cạnh tranh với Bose và Sony. Việc ra mắt chiếc tai nghe này đã làm đa dạng hóa dòng sản phẩm Surface của Microsoft khi trước đây dòng sản phẩm này chỉ có máy tính và máy tính bảng.

Xem thêm: 2019: OPPO có thể ra mắt tai nghe, đồng hồ thông minh & đầu tư vào IoT

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.567 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan