Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá ứng dụng Channel Blocker: Ứng dụng giúp bạn giải quyết vấn đề "nhức nhói" thường gặp trên YouTube

Lướt Youtube bằng smartphone hay laptop đã trở thành thói quen thường ngày của nhiều người. Tuy nhiên, rất nhiều kẻ gian đã lợi dụng tính miễn phí của YouTube để truyền tải những video, những lời lẽ độc hại trên YouTube? Nếu bạn đang đau đầu về những vấn đề trên thì Channel Blocker sẽ giúp bạn giải quyết hết. Hãy cùng mình đánh giá Channel Blocker nhé!

Xem thêm: 10 tính năng hay ho trên YouTube Vanced mà chỉ có chuyên gia mới biết

Channel Blocker là gì? Cách dùng có đơn giản không?

Nếu bạn đang tìm một chức năng block giống như Facebook ngay trên YouTube, thì Channel Blocker sẽ giúp bạn làm điều đó. Channel Blocker cho phép người dùng có thể chặn bất cứ những gì họ muốn như: Một user chuyên bình luận những điều không hay, một video trên YouTube gây khó chịu, hay thậm chí là cả một kênh YouTube với nội dung phản cảm. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là một cú nhấp chuột, YouTube Blocker sẽ thay bạn giải quyết phần còn lại.

Channel Blocker sẽ giúp bạn chặn nhưng kênh Youtube hay người dùng không lành mạnh.
Channel Blocker sẽ giúp bạn chặn nhưng kênh YouTube hay người dùng không lành mạnh. Nguồn: Pinterest.

Nghe đến đây bạn có thấy hấp dẫn không? Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để cài được ứng dụng này trong máy thì yên tâm, mình sẽ giải đáp ngay sau đây. Một lưu ý nho nhỏ là Channel Blocker chỉ hoạt động trên Chrome thôi nhé!

Đầu tiên bạn có thể tìm ứng dụng Channel Blocker ở trên cửa hàng trực tuyến Chrome. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút “Thêm vào Chrome”, là ứng dụng trên sẽ được cài đặt vào trình duyệt của bạn.

Bạn có thể tìm thấy Channel Blocker ngay trên cửa hàng trực tuyết Chrome
Bạn có thể tìm thấy Channel Blocker ngay trên cửa hàng trực tuyết Chrome

Sau khi cài đặt xong, ở ngay các video trên YouTube sẽ tự động xuất hiện một dấu X lớn. Nếu bạn không thích một kênh nào đó, bạn có thể nhấn vào dấu X để chặn kênh đó. Như vậy, những gì đã bị chặn sẽ không bao giờ xuất hiện trên YouTube của bạn nữa.

Dấu X thần thánh sẽ giúp bạn loại bỏ những gì bạn không muốn thấy trên YouTube.
Dấu X thần thánh sẽ giúp bạn loại bỏ những gì bạn không muốn thấy trên YouTube.

Để chặn người dùng trên YouTube, bạn cũng chỉ cần làm lại tương tự nhé!

Đối với chạn người dùng, bạn chỉ cần làm tương tự.
Đối với chặn người dùng, bạn chỉ cần làm tương tự.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn người dùng hay kênh bằng cách gõ tên người dùng hoặc tên kênh trực tiếp ngay trên ứng dụng Channel Blocker. Nhưng cách này có vẻ sẽ phức tạp hơn khá nhiều so với chặn trực tiếp ngay trên YouTube.

Bạn có thể sử dụng cách khác, nhưng cách này có vẻ phức tạp hơn.
Bạn có thể sử dụng cách khác, nhưng cách này có vẻ phức tạp hơn.

Với không gian giải trí trên YouTube đang ngày càng bị đầu độc bởi những video "rác" thì cá nhân mình đã chờ đợi một ứng dụng như vậy từ lâu lắm rồi. Và để xem Channel Blocker có thể làm được gì, hãy cùng đọc phần kế tiếp nhé!

Những điểm sáng "to bự" của Channel Blocker là gì?

Cá nhân hóa YouTube của người dùng

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là có thể giúp người dùng cá nhân hóa những gì họ muốn được xem, được đề xuất ngay trên YouTube. Nhờ vào việc có thể chặn hoàn toàn những video, những kênh, hay người dùng không mong muốn xuất hiện, bạn có thể tận hưởng một không gian giải trí theo đúng sở thích cá nhân của mình.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thường xuyên xem các video trên YouTube, thì đây chắc chắn sẽ là ứng dụng tuyệt vời, để ngăn chặn những video có nội dung độc hại đang tràn lan trên môi trường giải trí này.

Bạn có thể cá nhân hóa nội dung trên Youtube của mình bằng cách chặn kênh hay người dùng không lành mạnh
Bạn có thể cá nhân hóa nội dung trên YouTube của mình bằng cách chặn kênh hay người dùng không lành mạnh. Nguồn: Marketing91.

Nếu như trước đây, khi mở YouTube, mình phải "ngụp lặn" mất một lúc lâu mới có thể tìm được những video theo đúng ý mình, thì nay, sau một thời gian sử dụng Channel Blocker, mình đã có thể tìm được những video tâm đắc dễ dàng. Rõ ràng, với ứng dụng này, YouTube đã hiểu mình hơn và có thể đề xuất những video hợp ý mình.

Bỏ qua video chỉ bằng một thao tác click chuột

Ưu điểm lớn thứ hai chính là cách sử dụng vô cùng đơn giản. Với Channel Blocker, đúng thật là bạn chỉ cần một cú nhấp chuột nhẹ nhàng là đã có thể chặn được mọi thứ. Rõ ràng khi so sánh cách làm này với các tùy chọn như: Báo cáo kênh, hay không đề xuất kênh mà YouTube có sẵn, thì mình cảm thấy “dấu X” của Channel Blocker có thao tác nhanh gọn hơn hẳn.

Cách sử dụng Channel Blocker vô cùng đơn giản
Cách sử dụng Channel Blocker vô cùng đơn giản.

Ứng dụng trên hoàn toàn miễn phí

Và một điểm sáng khác của ứng dụng này nữa là hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào mà vẫn có thể sử dụng một tiện ích vô cùng tuyệt vời trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể donate cho nhà phát triển ứng dụng, như là một phần khích lệ cho những gì họ đã tạo ra.

Bạn có thể donate cho nhà phát triển vì đã tạo ra một ứng dụng tuyệt vời như vậy
Bạn có thể donate cho nhà phát triển vì đã tạo ra một ứng dụng tuyệt vời như vậy.

Một vài hạn chế nhỏ xíu của Channel Blocker

Ngoài những điểm sáng ở trên, thì Channel Blocker vẫn còn một vài hạn chế nho nhỏ.

Chỉ có thể hoạt động trên Chrome

Hạn chế đầu tiên là Channel Blocker chỉ có thể hoạt động trên nền tảng của Chrome mà thôi. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng ứng dụng này trên các trình duyệt khác như Cốc Cốc, Firefox... Trong tương lai, mình mong rằng nhà phát triển ứng dụng có thể mở rộng phạm vi sử dụng của “em nó” nhiều hơn nữa.

Channel Blocker chi có thể hoạt động trên nền tảng của Chrome
Channel Blocker chi có thể hoạt động trên nền tảng của Chrome. Nguồn: Mashable India.

Ứng dụng không có bước xác nhận lại nên bạn dễ có thể chặn nhầm

Một lần nữa, cách sử dụng của ứng dụng này bị liệt kê vào mục hạn chế. Rõ ràng, bạn sẽ hỏi mình rằng với cách sử dụng dễ dàng như vậy, tại sao có thể coi đây là khuyết điểm? Lý do là mỗi khi bạn nhấn vào dấu X trên, Channel Blocker sẽ không có bước xác nhận lại, vì vậy bạn có thể rất dễ bị bấm nhầm. Mỗi lần nhầm lẫn như vậy, bạn có thể truy cập vào ứng dụng để gỡ chặn, nhưng điều đó cũng kha khá tốn thời gian đó!

Channel Blocker có thực sự cần thiết không?

Với câu hỏi này, mình không cần phải tốn thời gian suy nghĩ mà có thể trả lời liền là: "Cần, rất cần". Mới đây, Vanh Leg đã cho ra đời một sản phẩm nhạc chế phản ảnh thực sự tình trạng của YouTube hiện nay. Ta có thể thấy rằng, YouTube tuy đã có sự kiểm duyệt gắt gao về nội dung, nhưng đâu đó vẫn còn không ít những video có nội dung độc hại tràn lan nhằm mục tiêu kiếm tiền.

Vì vậy, một ứng dụng như Channel Blocker trong thời điểm này là vô cùng cần thiết, để giúp chúng ta có thể chủ động điều chỉnh lại nội dung trên YouTube, giữ môi trường giải trí của mình luôn luôn trong sạch.

Tổng kết

Với những tính năng xịn xò của Channel Blocker như trên, mình mong rằng trong tương lai, nhà sản xuất có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh trên ứng dụng và khắc phục những điểm hạn chế còn xót lại. Còn bạn, bạn nghĩ gì về ứng dụng trên, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu chặn quảng cáo 'Ba đời nhà tôi…' trên YouTube siêu nhanh mà không phải ai cũng biết

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
1.870 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy