Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là 5 lý do khiến người dùng giữ chiếc iPhone cũ lâu hơn, bạn có thế?

iPhone

Apple đã bắt đầu năm 2019 không mấy suôn sẻ khi doanh số và doanh thu bán iPhone của công ty không mấy khả quan trong thời gian gần đây và cả tương lai gần. Điều này có thể là do người dùng iPhone đã chuyển sang Android hoặc họ chưa muốn nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình. 

Vậy lí do cho việc người dùng iPhone thường lâu nâng cấp những chiếc iPhone cũ của mình là gì, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này dựa trên những chia sẻ của Cultofmac nhé. 

1. Chi tiêu cho smartphone giảm

apple

Có thể thấy thị trường di động đang ngày càng phát triển, nhiều thiết bị mới được ra mắt có thể sử dụng thay thế cho nhau. Chính vì thế chi tiêu cho thị trường này đang bị phân tán cho nhiều thiết bị. Ngày nay, người dùng có xu hướng chọn những chiếc smartphone có giá bán phải chăng hơn là chi tiêu quá nhiều tiền cho chúng.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỗi Apple mà còn cả các nhà sản xuất khác. Việc định giá bán quá cao cho những chiếc iPhone mới của Apple sẽ khiến người dùng không khỏi ngần ngại khi lựa chọn mua. Thậm chí nếu mua, họ sẽ sử dụng chúng trong nhiều năm.

2. Thay mới pin thay vì mua mới iPhone

Apple: Việc thay thế pin giá rẻ đã làm giảm doanh số iPhone

Sau sự cố làm chậm iPhone cũ vào năm ngoái, Apple đã gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng bằng cách cung cấp dịch vụ thay thế pin giá rẻ cho iPhone cũ, từ 79 USD (1.8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (670 ngàn đồng). Chính điều này đã làm cho người dùng có xu hướng thay pin cho iPhone của họ thay vì mua những chiếc iPhone mới.

3. Giá bán iPhone mới cao

iPhone X

Trong 2 năm gần đây, giá bán của iPhone liên tục tăng và đắt đỏ so với toàn bộ thị trường smartphone. Minh chứng là giá bán iPhone X, iPhone XsiPhone Xs Max đã vượt ngưỡng 1.000 USD (~ 23.2 triệu đồng). Ngoài ra mô hình rẻ nhất trong năm 2018, iPhone Xr cũng đắt hơn iPhone 8 vào năm 2017.

Chưa dừng lại ở đó, các linh kiện iPhone cũng được bán với giá khá chát. Do đó, việc nâng cấp iPhone mỗi năm là vô cùng xa xỉ và người dùng sẽ có xu hướng giữ những chiếc iPhone cũ lâu hơn.

4. iPhone cũ vẫn được hỗ trợ cập nhật iOS

iPhone

Apple là công ty hỗ trợ cập nhật phần mềm trên điện thoại khá tốt. Ngay cả hệ điều hành mới nhất của công ty là iOS 12 cũng được cài đặt trên cả iPhone 5s. iPhone càng cũ, hiệu quả của việc nâng cấp lên hệ điều hành mới càng cao do việc bổ sung nhiều tính năng mới mà phiên bản cũ không có.

Nếu Apple cố tình làm chậm những mẫu iPhone cũ thông qua cập nhật phần mềm, họ sẽ bị buộc tội. Ngược lại nếu không hỗ trợ cập nhật, những sản phẩm của Apple sẽ được cho là lỗi thời. Cách duy nhất của Apple là hỗ trợ tốt việc cập nhật cho người dùng. Do đó, người dùng iPhone cũ sẽ có thêm một lí do để tạm hoãn việc nâng cấp lên chiếc iPhone mới.

5. iPhone cũ là một “tài sản thừa kế”

iPhone

Thông thường, mỗi khi mua một chiếc iPhone mới, người dùng thường có xu hướng tặng lại chiếc iPhone cũ của mình cho người thân, và hiệu ứng này cứ tiếp tục trong những chu kì nâng cấp tiếp theo. Những chiếc iPhone cũ sẽ được truyền được thế hệ này qua thế hệ khác và được giữ lâu hơn.

Do đó, thay vì bán được 2 chiếc smartphone, doanh số iPhone của Apple được rút lại chỉ còn một nửa. 

---

Trên đây là những lí do mà người dùng iPhone thường nâng cấp điện thoại lâu hơn. Theo bạn nguyên nhân nào là chính yếu, bạn có xu hướng nâng cấp iPhone của mình bao nhiêu năm một lần? Hãy cùng chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

THAM GIA CỘNG DỒNG iOS THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
9.003 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
pxNgười Phán Xử
Apple đang ảo tưởng giá bán, trong khi nhiều hãng giảm chi phí để giảm giá cạnh tranh bán hàng thì apple lại tăng mạnh về giá, nên số lượng người đủ khả năng mua bị thu hẹp đi. Mấy đứa cứ so doanh số bán hàng của apple với mấy hãng khác nhưng quên 1 điều là giá trị của hãng ko chỉ là bán hàng, mà còn là cổ phiếu nữa, đừng quên giá trị cổ phiếu của apple tụt mất 38% rồi nhé
Trả lời 1 năm trước 📱
LLam
6s plus là ngon nhat trong tam giá . 7plus thì giá hoi chắc
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
CCường
Có iphone 7 rồi mà còn mơ ước. Ước lên đời rồi còn ước thêm. Apple hỡi tôi muốn cùng apple đi hết cuối con đường. Oh No, tôi xin dừng cuộc chơi !
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
HHoàng
Lí do chiến tranh Thương mại đâu
Trả lời 1 năm trước 📱
TThông
6s plus chơi pubg vs Mấy con đt sài snap710 ngon hơn k ae
Trả lời 1 năm trước 📱
PLPhát Lampard
@Thông:ngon hơn chắc, con apple a9 mạnh ngang snap 835, iOs lại tối ưu game tốt hơn Android
Trả lời (2) 1 năm trước
NLNguyễn Lộc
hơn chứ ! A9 gần như bằng 835
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
AAlice
Nhiều khi muốn đổi nhưng đó là kỷ niệm
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
SSamfan
6 năm tôi mới lên đời iphone 1 lần bởi vì iphone cũ vẫn còn quá mượt.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
clThầy Của Gia Cát Lượng
Mỗi chiếc iPhone lợi nhuận 65% chưa thuế. Có nghĩa là bỏ 1triệu mua iPhone thì chỉ đc có 350 ngàn. Mua 1 chiếc điện thoại hết 20 triệu mà giá trị thực của nó chỉ 7 triệu. Hic hic.
Trả lời (12) 1 năm trước 📱
IIndra
Mỗi năm tôi đổi máy 1 lần. Đã dùng iPhone thì phải luôn mới ra lò mới thực sự đẳng cấp.
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
TThanhnien
@Indra: nghe giọng như đang xài IPhone 5 mà nổ.
Trả lời (1) 1 năm trước
IIndra
@Thanhnien: đúng rồi, tôi đã từng sử dụng qua IP 5 mà. Bây giờ đang sử dụng em iPhone XS Max 512G mà chán rồi. Trông iPhone ra em nào mới mà dùng.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
vVitruong
vì giá iphone mới vượt qua sức mua củ sinh viên và dân chỉ đủ cho các thương gia chơi,nên dân không muốn nâng cấp,nếu nâng cấp họ sẽ đổi qua androi.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱