Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là Windows 11 mới: Giao diện hiện đại, Menu Start và Taskbar được làm mới, có thêm cả Widget giống macOS

Giao diện Windows 11

Microsoft được cho là sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành Windows tiếp theo - Windows 11 vào 24/6 tới. Nhưng chưa kịp phát hành, một thành viên của XDA-Developers đã chia sẻ ảnh chụp màn hình Windows 11, cho thấy những thay đổi của Menu Start, thanh Taskbar và nhiều nơi khác.

Windows 11 cũng sẽ được chia ra thành nhiều phiên bản như Windows 10, để tối ưu hơn cho người dùng. Windows 11 sẽ có các phiên bản như Home, Pro, Enterprise và một số bản khác. 

Windows 11 gây ấn tượng ngay từ giao diện thiết lập ban đầu, khác hẳn so với giao diện chúng ta đã quen ở Windows 10. Có rất nhiều biểu tượng mới và dường như chúng mang hiệu ứng chuyển động 3D nhẹ, trông Windows 11 hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng Windows 11 trông giống với Windows 10X, một phiên bản hệ điều hành được Microsoft phát triển dành cho các thiết bị di động có hai màn hình. 

Giao diện Windows 11

Hình ảnh còn cho thấy logo Windows mới, mang màu xanh lam đặc trưng giống như trên các mẫu điện thoại Lumia đã bị khai tử. 

Nói kỹ hơn về giao diện mới, thanh Taskbar chứa các biểu tượng được căn ra giữa, tính năng Windows Search cũng được thiết kế lại biểu tượng, đồng thời cho phép người dùng lọc kết quả theo ứng dụng, tài liệu, cài đặt,... File Explorer không có nhiều thay đổi, so với Windows 10 chỉ là được làm mới biểu tượng.

Giao diện Windows 11

Windows 11 cũng mang đến Widget, có khả năng thay thế cho các ô Live Tiles nhưng khá giống macOS. Đặc biệt các Widget có thể thay đổi tùy thuộc vào cài đặt theme sáng hoặc tối của người dùng.

Bạn thích giao diện mới của Windows 11 chứ?

Nguồn: Gizchina

 Xem thêm: Microsoft tiết lộ thời điểm ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
6.906 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...