Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đến lượt Google trang bị cụm camera sau “siêu to”, đây sẽ là xu hướng tương lai?

hình minh họa
Hình ảnh tiết lộ cụm camera sau của Google Pixel 4

Sau những hình ảnh tiết lộ về thiết kế của smartphone Pixel 4 từ Google, nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, với cụm camera hình vuông khá to phía sau của chiếc điện thoại này đã làm nhiều người thất vọng, vì trông nó mất thẩm mĩ và không an toàn khi nhô hẳn lên khỏi phần mặt lưng.

Nhắc đến cụm camera “siêu to khổng lồ” chắc chúng ta vẫn còn nhớ đến iPhone 11, trước đây đã có nhiều nguồn tin tin cậy hé lộ về cụm camera sau của iPhone thế hệ mới và nó hoàn toàn tương tự với chiếc Pixel 4 sắp ra mắt của Google.

hình minh họa
Hình ảnh rò rỉ về cụm camera sau của iPhone 11

Được biết, Apple và Google là những hãng công nghệ đi đầu trên thế giới, nếu đây là thiết kế chính thức của Pixel 4 và iPhone 2019 thì dường như hai hãng công nghệ này muốn đưa cụm camera vuông đây trở thành xu hướng mới trong làng công nghệ, đây quả là một điều đáng buồn cho người dùng vì thiết kế này không đẹp xíu nào.  

Đã từng có trường hợp tương tự xảy ra, khi Apple mang thiết kế “tai thỏ” đầu tiên lên iPhone của mình, nó đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng sau đó mọi người vẫn chấp nhận và nhiều nhà sản xuất smartphone lần lượt sao chép "tai thỏ" từ Apple.

hình minh họa

Cho nên trong khoảng 2 năm gần đây, hầu như tất cả smartphone mới ra đều có thiết kế “tai thỏ”. Đến gần đây, nhờ có Samsung đổi mới thiết kế với màn hình đục lỗ độc đáo như thổi một luồng gió mới trên thị trường. Sau đó, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng tìm ra được xu hướng camera selfie “thò thụt” loại bỏ phần “tai thỏ”.

Vào khoảng cuối năm 2018, Google mới bắt đầu áp dụng thiết kế “tai thỏ” lên smartphone của mình. Tuy nhiên, giờ đây Google lại là hãng nắm bắt xu hướng nhanh nhất so với các hãng smartphone trên thị trường.

Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất đưa nguyên cụm camera “khổng lồ” này lên điện thoại, lý do là vì các cảm biến camera ngày càng lớn, mà muốn có được ống kính có khả năng zoom cực đại thì cần có nhiều khoảng trống hơn. Vì vậy, mà cụm camera ở sau tạo thành một khối vuông to, lồi lên phần mặt lưng làm nó mất đi thẩm mĩ khá nhiều.

hình minh họa
Cụm camera sau của Huawei Mate 20 Pro

Nếu nói về cụm camera hình vuông, thì có lẽ Apple và Google nên học hỏi cách thiết kế của Huawei. Các bạn vẫn còn nhớ đến cụm camera sau của Huawei Mate 20 Pro, nó cũng là một khối hình vuông nhưng các camera và cảm biến của nó được nằm đối xứng và ít bị lồi hơn. Phần camera được đặt ở trên giữa lưng máy, phía trên có logo Leica, mọi thứ đem lại cảm giác hoàn thiện tốt hơn.

Khi đem so sánh với iPhone 11, máy cũng được sở hữu 3 camera sau nhưng lại được xếp theo hình tam giác và 1 cái đèn flash nằm bên góc phải. Bên cạnh đó, cụm camera hình vuông lại đặt bên góc trái làm cho tổng thể thiết kế nhìn rất lộn xộn.

Sẽ ra sao khi các nhà sản xuất smartphone khác cũng sao chép thiết kế này của Apple lên điện thoại của mình, giống với tai thỏ trước đây. Lúc này ta lại đặt hy vọng vào Samsung sẽ làm gì đó phá cách, tự tạo ra một làng gió mới trên thị trường, bởi trước đây chỉ có Samsung và Sony là không lấy ý tưởng “tai thỏ” của Apple.

Nguồn: Mashable

Xem thêm: Hi hữu: Apple tốn 10.000 USD để bảo hành một chiếc MacBook... không bị lỗi gì

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
4.510 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Jacky Ling
2 cty mỹ google & apple có thiết kế ngộ nhỉ
Trả lời 1 năm trước
Đào Văn Tiếp
Không có sự thiết kế kiểu camera bằng Huawei
Trả lời 1 năm trước 📱
ĐĐông
Nhìn mất cân đối thành ra xấu chứ để chính giữa thì lại đẹp
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
HHakaishin
với cụm 4 camera mà không xếp dọc thì chỉ có thể đặt ở giữa như Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro nhìn mới đẹp và cân đối chứ như mấy cái concept iPhone 2019 và Pixel 4 thì là thảm hoạ thiết kế
Trả lời (8) 1 năm trước 📱
LlNgô Bá Lợi Lộc
Còn thiếu HTC nhé HTC ko có con nào tai thỏ hết
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
VVinh
Cách bố trí của google có vẻ đẹp hơn
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
HHuti
@Vinh: vẫn vị trí đó đẹp kiểu j vậy. Mèo khen mèo dài đuôi
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
LLn
@Huti: Vị trí đó nhưng thiết kế khác, thông não chưa bro
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
GGoogle
@Huti: thông minh lên cho dễ sống nha bé ifan
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
LLinh
Rồi một đống hãng sẽ làm theo, trừ samsung và sony
Trả lời (7) 1 năm trước 📱
HHakaishin
@Linh: hiện tại có thể thêm Oppo vào, vì 2019 này, Oppo đã bắt đầu đi theo 1 hướng khác so với những năm trước
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
ZZah
@Linh:camera trước OPPO còn biến mất nữa người ta tích hợp camera sau vào đó luôn thì 2 mặt secxy
Trả lời 1 năm trước