Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dịch 143 tỷ từ mỗi ngày, Translate sẽ là "mỏ vàng" mới của Google

TQ Hội 26/07/18
Google Translate

Trong cuộc họp cổ đông quý 2/2018, Google đã cho biết công cụ dịch thuật Google Translate đã tiếp cận và dịch khoảng 143 tỷ từ mỗi ngày. Và nhiều chuyên gia dự đoán đây có thể là "mỏ vàng" đầy hứa hẹn của gã khổng lồ tìm kiếm.

Sau khi gặt hái thành công từ các dịch vụ như Google Search, YouTube, Gmail, Google Docs, mục tiêu tiếp theo mà Google hướng đến có lẽ sẽ là Google Translate.

Hiện tại, công cụ này đang được sử dụng miễn phí và hoàn toàn không có bất kỳ quảng cáo để kiếm tiền. Tuy nhiên, việc này sẽ sớm thay đổi trong tương lai gần.

Google Translate có khả năng dịch cả câu, toàn bộ đoạn văn bản hay thậm chí biển báo, biểu ngữ ở bất kỳ đâu theo thời gian thực thông qua việc phân tích hình ảnh thu được từ camera.

Đặc biệt hơn, Google Translate được người dùng sử dụng nhiều hơn khi du lịch, điển hình nhất là công cụ này có sự tăng trưởng đột phá trong kỳ World Cup tại Nga vừa qua.

Google Translate

Và rất có thể trong thời gian tới đây, Google sẽ tích hợp nhiều mẫu quảng cáo về nhà hàng, khách sạn hay thậm chí các địa điểm di lịch nổi tiếng khi người dùng sử dụng Google Translate.

Nếu điều này được tận dụng khéo léo, không làm mích lòng người sử dụng với các mẫu quảng cáo hiển thị kèm, thì Google Translate sẽ là con gà đẻ trứng vàng và sẽ cạnh tranh trực tiếp với các anh lớn hơn như Google Search, Gmail.

Dù không nhắc trực tiếp đến việc kiếm tiền từ Google Translate, nhưng Pichai - CEO Google đã gợi mở cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo của dịch vụ Google Maps. Và chắc chắn ai trong chúng ta cũng nhận thấy rằng công cụ dịch thuật này sẽ là mục tiêu hái ra tiền tiếp theo của Google.

Nguồn: businessinsider

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.600 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan