Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Điều gì đã giúp Google Pixel trở thành "trùm" camera-phone hiện nay?

Huỳnh Minh Tú 20/10/16 31 bình luận
Google Pixel
Camera trên Google Pixel đã vượt qua Galaxy S7 và iPhone 7

Bộ đôi smartphone mới của Google được các chuyên gia của DxOMark đánh giá là có camera tốt nhất hiện nay, bên cạnh những điểm nổi bật về thiết kế cũng như cấu hình mạnh mẽ.

Tuy sở hữu những thông số không quá ấn tượng như Galaxy S7 hoặc iPhone 7 nhưng chất lượng máy ảnh của Pixel vẫn tốt hơn, nhờ được Google tối ưu hóa phần mềm quá chuẩn.

Theo đó, DxOMark chấm điểm camera trên Pixel và Pixel XL cao hơn cả camera của iPhone 7 Plus và Samsung Galaxy S7 Edge với 89 điểm. Các thử nghiệm thực tế cũng cho thấy điều đó: Google Pixel đang sở hữu camera-phone tốt nhất thế giới hiện nay.

Xem thêm: 5 camera-phone được các chuyên gia từ DxOMark đánh giá "miễn chê"

Cấu hình Camera trên Pixel không quá "tối tân"

Pixel Camera

Pixel và Pixel XL được trang bị camera độ phân giải 12.3 MP, khẩu độ f/2.0 cùng với công nghệ lấy nét theo pha và laser. Kích thước cảm biến là 1/2.3 inch trong khi kích thước điểm ảnh đạt 1.55 µm.

Như vậy, nếu so với Samsung Galaxy S7 thì Pixel có kích thước cảm biến nhỏ hơn (1/2.3 so với 1/2.5), còn kích thước điểm ảnh lại lớn hơn (1.55 so với 1.4). Khẩu mở của camera trên Pixel nhỏ hơn cả Galaxy S7 và iPhone 7 với chỉ f/2.0.

Các tính năng khác như quay video 4K tốc độ 30 fps hay slow-motion 720p tốc độ 240 fps đều ngang ngửa trên iPhone 7 và Galaxy S7. Ngoài ra, Pixel còn được trang bị tính năng chụp ảnh HDR+ hiệu quả hơn HDR, giúp giữ lại chi tiết vùng sáng mà vẫn hiển thị tốt các chi tiết vùng tối.

Đáng chú ý, camera trên Pixel không được trang bị chống rung quang học OIS mà sử dụng công nghệ chống rung điện tử EIS, tối ưu hóa từ phần mềm của Google. Tuy nhiên, khả năng chống rung của Pixel vẫn khá tốt, ngang ngửa với Galaxy S7 hay iPhone 7.

Điểm khác biệt đến từ chế độ chụp HDR+

Google Pixel

Điểm mạnh nhất của camera trên Google Pixel là khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Chế độ HDR+ mới, được kích hoạt mặc định trên ứng dụng Google Camera của Pixel, hoạt động hiệu quả giúp giữ lại chi tiết vùng sáng mà vẫn hiển thị tốt các chi tiết vùng tối.

Các chuyên gia từ DxOMark cho biết: "Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều smartphone. Tuy nhiên, Pixel là chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt nhất hiện nay ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Và đây cũng là một trong những thiết bị tốt nhất trong việc quay video".

Chế độ HDR+ mới trên Pixel đã được nâng cấp rất nhiều, cho phép kết hợp hàng loạt hình ảnh RAW gần như theo thời gian thực, để cải thiện chất lượng hình ảnh JPEG với độ nhiễu thấp hơn và mở rộng dải động năng trong kết quả cuối cùng. Điều này có được là nhờ tốc độ xử úy ảnh cực nhanh từ phần mềm trên Pixel.

Ngoài ra, HDR+ cũng sẽ tự động xác định khi nào nó cần sử dụng nhiều hình ảnh để có độ nhiễu thấp và dải động năng tốt hơn, sau đó nó sẽ chuyển sang chế độ chụp HDR+ nếu cần thiết.

Camera trên Pixel cũng làm rất tốt trong việc phát hiện các chuyển động nhanh của khung cảnh, để tránh tạo ra các bóng ảnh giả xấu xí, vốn thường thấy trong các ảnh chụp theo chế độ HDR cũ.

Google Pixel và Galaxy S7 so tài chụp ảnh
Google Pixel và Galaxy S7 so tài chụp ảnh

Tạm kết

Kết luận một cách đơn giản, Pixel đã đẩy giới hạn của camera trên smartphone lên một tầm cao mới. Chất lượng hình ảnh liên tục được cải thiện, và sự gia tăng sức mạnh trong việc xử lý ảnh cùng công nghệ HDR+ đã giúp những hình ảnh được kết xuất đạt đến chất lượng mà các thiết bị cảm biến nhỏ (như smartphone) khó có thể với tới.

Cảm nhận ban đầu của bạn về camera trên Google Pixel thế nào? Hãy comment chia sẻ bên dưới nhé!

Xem thêm: Google đang có động thái học theo Apple, và Pixel chính là tiền đề

Không hài lòng bài viết
6.991 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
31 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VVannguyen
Chưa bao giờ đc thử pixel xl nhưng phải thừa nhận rằng từ nexsus 6p là bước nhảy vọt của google. tôi đã xài qua rất nhiều đt. Từ samsung note 1 và 3...tới sony z2.dòng sky seri...Lenovo...asus...window lumia430_640xl_&950...iPhone 5s...6plus..nexus 6_6p.... còn nhiều đt khác nữa nhưng mỗi cái có cái riêng của nó. Hài lòng nhất là hdh iOS và rom gốc android.iphone thì khỏi bàn...nexus cũng tuyệt vời không kém nha. Android gốc chạy ko lag. 6p chụp hình đẹp hơn 6 nhiều
Trả lời 4 năm trước 📱
KKhá
Ad đùa em
Lumia 950XL ăn dứt cái cháu đấy nhá Cái ông GOogle màu mè tan nát ra :3
Trả lời 4 năm trước
cpNguyen Chan Phong
Cac ban nao muon mua dt trong 3 mau dt tren. minh sin tu van la nen mua iphon 7. ly do. iphon 7 tot rat nhiu moi mat. dang ke nhat la chay ios. qua ba dao. ma androi va windo phai chiu kem canh. he dieu hanh chac nhat luong nhat tren smat phon . va ca tren lap top hien nay. va chiet dien thoai khi cam tren tay cung rat gia tri khi ban da mua no.
Trả lời 4 năm trước 📱
nnhieu
@Nguyen Chan Phong: em lạy cụ..! Cụ về học lại 9 tả rồi hả cmt nha..?..
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
NNick
Toàn tay nhanh hơn não 😂
Trả lời 4 năm trước 📱
JJck
Cái này kêu là camera tốt nhất ah.tôi không tin.thấy toàn là quảng cáo thì đúng hơn.nếu htc có thể làm tốt vậy thì có lẽ ss va ip đã chẳng thể thắng thế dc.và htc đã không đánh mất thị trưởng android vào tay samsung
Trả lời 4 năm trước 📱
NNam
@Jck: công nhận tay nhanh hơn não, htx 10 chụp ảnh ngang nửa vs s7 của sam đấy. Còn iphone thì bỏ đi.
Trả lời 4 năm trước 📱
nvNhàn Văn
Lai giua iphone vs samsung...khúc trên bằng kính là ss còn khúc dưới đường emten nhôm giống iphone bá đạo
Trả lời 4 năm trước 📱
HHuy
Có ai sd chua chia se đi minh đang Phan vân ko biet mua Iphon hay pixel
Trả lời 4 năm trước 📱
EExa
cạn lời với chống rung ngang ngửa ip7, vượt trội hơn hẳn ấy chứ :v
Trả lời 4 năm trước 📱
BBi_Mz
Cũng hơi kết cái màu của nó ^^ nhìn hay hay k bị lẫn với mấy cái hiệu khác
Trả lời 4 năm trước
bxMãi Mãi Là Bao Xa
Thiết kế Nó xấu quá nhìn không thể tin được là mấy cao cấp dù chất lượng cam nó tốt hơn nhưng người ta hay là mình vẫn sẽ chọn s7 Eden
Trả lời (1) 4 năm trước 📱