Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đọ khả năng sạc nhanh giữa OPPO F9 vs iPhone Xs Max và cái kết...

TQ Hội 12/10/18

OPPO F9 khá nổi tiếng với công nghệ sạc nhanh VOOC khi sạc 5 phút dùng 2 giờ, trong khi đó iPhone Xs Max dù không được trang bị công nghệ sạc nhanh nhưng bạn có thể tăng tốc sạc với củ sạc có nguồn cao hơn của iPad, Macbook. Vậy khi đặt cạnh nhau thì thiết bị nào sẽ có thời gian sạc nhỉnh hơn, cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

1. Thông số kỹ thuật

OPPO F9 được trang bị công nghệ sạc nhanh độc quyền VOOC, nhưng để kích hoạt bạn cần phải sử dụng đúng củ sạc, dây sạc mà hãng đã trang bị đi kèm với máy.

OPPO F9

Ngược lại, iPhone Xs Max dù không được trang bị công nghệ sạc nhanh nhưng bạn có thể sử dụng các củ sạc có nguồn cao hơn như trên iPad, Macbook để cải thiện thời gian sạc cho thiết bị này.

Sạc nhanh

2. Đọ tốc độ sạc nhanh trên OPPO F9 và iPhone Xs Max

Mình sẽ thực hiện tổng cộng 3 bài test để kiểm tra thời gian sạc trên cả 2 thiết bị, chi tiết như sau:

OPPO F9

Trong 10 phút đầu của bài test này, iPhone Xs MAX bất ngờ dẫn trước khi sạc được 19% pin, trong khi đó OPPO F9 với công nghệ sạc nhanh VOOC chỉ sạc được 17%.

OPPO F9

Sau khi hoàn tất bài test đầu tiên, iPhone Xs Max chỉ mất 28 phút để sạc từ 0-50% pin, trong khi đó OPPO F9 kém hơn 1 tẹo với thời gian 29 phút để nạp 0-50% pin.

Đây là trường hợp khá bất ngờ khi một sản phẩm được trang bị công nghệ sạc nhanh như OPPO F9 lại cho tốc độ sạc chậm hơn so với một thiết bị "vay mượn" sạc nhanh như iPhone Xs Max.

iPhone Xs Max

Chỉ trong 15 phút đầu tiên của bài test thứ 2, OPPO F9 đã lấy lại vị thế và danh tiếng của mình khi sạc được 79%, trong khi đó iPhone Xs Max bị bỏ lại khi chỉ sạc dược 75% pin.

Sạc nhanh

Tuy nhiên, tới cột mốc 90% pin, tốc độ sạc trên OPPO F9 có vẻ chững lại để ổn định máy và đảm bảo sự an toàn cho thiết bị. Trong khi đó, iPhone Xs mới chỉ sạc được 79% pin.

OPPO F9

Kết thúc bài test thứ 2, OPPO về đích 100% sau 1 giờ 38 phút, nhanh hơn so với 1 giờ 48 phút trên iPhone X.

OPPO F9

Đường xa mới biết ngựa tốt, quả thật công nghệ sạc nhanh VOOC Trên OPPO F9 không làm ta thất vọng. Bên cạnh đó cũng đáng khen cho tốc độ sạc trên iPhone X qua củ sạc mượn từ Macbook.

OPPO F9

Trong bài test cuối cùng này xảy ra một tình huống khá bất ngờ đó là iPhone Xs Max sạc được 80% pin trong 29 phút, nhưng con số này đứng im "mãi mãi".

OPPO F9

Như vậy, sau 1 giờ 5 phút OPPO F9 đã nạp đầy 100% và hoàn thành bài test thứ 3. Trong khi đó, iPhone Xs Max vẫn đứng ở 80% pin kể từ 30 phút trước đó.

OPPO F9

3. Tổng kết

Qua 3 bài test chúng ta có thể thấy rằng công nghệ sạc nhanh VOOC trên OPPO F9 lúc nào cũng tốt và ổn định hơn so với sạc nhanh "vay mượn" trên iPhone Xs Max.

Đặc biệt, VOOC được trang bị 5 lớp bảo vệ giúp thiết bị người dùng luôn được đảm bảo an toàn, như: Chống quá tải củ sạc, kiểm tra điều kiện sạc nhanh (máy quá nóng, dòng điện không ổn định,... sẽ không kích hoạt sạc nhanh), chống quá tải tại cổng sạc, chống quả tải tại bo mạch và cuối cùng là kiểm soát mạch điện bảo vệ linh kiện.

OPPO F9

Ngừng kinh doanh
6.490.000₫
Màn hình: 6.3", Full HD+Chip: MediaTek Helio P60 8 nhânRAM: 4 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: Chính 16 MP & Phụ 2 MPCamera trước: 25 MPPin: 3500 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

iPhone Xs Max 64GB

Ngừng kinh doanh
Màn hình: 6.5", Super RetinaChip: Apple A12 Bionic 6 nhânRAM: 4 GB, Bộ nhớ trong: 64 GBCamera sau: 2 camera 12 MPCamera trước: 7 MPPin: 3174 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
7.123 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VVinh
Cho hỏi cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên xz1
Trả lời 2 năm trước 📱
YYurri
vài củ so với mấy chục củ !!
Trả lời 2 năm trước 📱
FFanmixao
Ôi trời sạc nhanh quá chỉ tăng nhiệt độ lên Nhựa mau gion dễ vỡ chú hay ho gì mà khoe
Trả lời 2 năm trước 📱
LLinh
Có màu xanh ko vậy ad.máy này có chống nước với mở khoá bằng khuôn mặt k
Trả lời 2 năm trước 📱
MPMinh PhươngQuản trị viên
Dạ chào chị 
Trường hợp này không biết là chị quan tâm đến sản phẩm nào vậy ạ
Mong tin từ chị. 
Trả lời 2 năm trước
LLinh
@Minh Phương: Oppo f9
Trả lời 2 năm trước 📱
MTMinh TânQuản trị viên
Rất tiếc là điện thoại OPPO F9 này không hỗ trợ chống nước và có hỗ trợ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt anh nhé.
Thông tin đến anh .
Trả lời 2 năm trước Đã sửa