Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Độ smartphone RAM 2GB lên 4GB RAM, chuyện lạ có thật!!!

Anh chàng này đã cứu sống chiếc Nexus 5X bị đột tử, nâng RAM lên gấp đôi và chạy Android mới bình thường

Có vẻ như chúng ta đã quá quen với việc nâng cấp một chiếc máy tính PC hay Laptop, tuy nhiên anh chàng trong câu chuyện này lại làm một công việc thú vị hơn nhiều: Nâng cấp RAM cho chiếc Nexus 5X của mình. 

Theo trang PhoneArena, câu chuyện hy hữu dưới đây đang được lan truyền trên diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Board.

Một anh chàng thường xuyên chia sẻ những thủ thuật trên smartphone với nickname Cathair2096 đã mua một chiếc Nexus 5X tại Hồng Công, và không may thiết bị này cũng dính lỗi Bootloop khi đã hết hạn bảo hành.

Thế nhưng thay vì mua một chiếc flagship Trung Quốc để thay thế, anh này đã nhờ đến thợ để sửa chữa và tiện thể nhờ nâng cấp RAM cho thiết bị này lên thành 4 GB. Ý tưởng này nghe có vẻ khá táo bạo và... "kì cục", tuy nhiên kết quả cuối cùng lại là một sự bất ngờ đối với cả bản thân người thực hiện.

Anh chàng Cathair2096 mới đây đã chia sẻ hình ảnh chiếc Nexus 5X của mình hoạt động trở lại với dung lượng RAM được nâng lên gấp đôi. Những hình ảnh này cũng cho thấy thiết bị này đang chạy phiên bản Android mới nhất hoàn toàn bình thường.

Nexus 5X

Cathair2096 chia sẻ rằng anh đã phải mất 60 USD để thay thế vi xử lý Snapdragon 808 và thanh RAM 2 GB LPDDR3 cũ, bằng một SoC Snapdragon 808 mới và thanh RAM 4 GB. Tuy nhiên việc nâng cấp RAM chỉ giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn đôi chút ở phần camera chứ không mang lại sự khác biệt với các tác vụ thông thường.

Thông tin thêm: Nexus 5X là chiếc smartphone dòng Nexus của Google do LG sản xuất. Thiết bị ra mắt năm 2015, sở hữu con chip Snapdragon 808, RAM 2 GB. Là "con cưng" của Google, thiết bị luôn được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất và sở hữu phân mềm không tùy biến mượt mà.

Xem thêm: Tính năng thú vị trên Google Pixel sắp có trên dòng Nexus

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
19.095 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan