Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mặc cho doanh số iPhone bị sụt giảm ở Trung Quốc do dịch virus Covid-19, nhưng Apple vẫn có lợi thế hơn so với nhiều đối thủ khác

Dịch virus Covid-19: Doanh số iPhone suy giảm ở Trung Quốc, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơn

Vào tuần trước, Apple đã đưa ra 1 lưu ý với các nhà đầu tư rằng, họ lo ngại doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm do dịch virus Corona. Còn mới đây, trong một báo cáo từ các nhà phân tích của hãng UBS, họ ước tính doanh số iPhone bị suy giảm 28% trong tháng 1/2020.

Các nhà phân tích chia sẻ, nhu cầu iPhone trong tháng 1/2020 suy giảm 28% so với tháng trước. Đây là một sự suy giảm bình thường và mang tính thời vụ, giữa tháng 12 năm trước so với tháng 1 năm sau. Mặc dù vậy, UBS nói rằng sự suy giảm này là mạnh mẽ hơn so với những năm trước.

Trên thực tế, doanh số iPhone đã tăng lên hàng năm tại quốc gia đông dân nhất thế giới, theo các nhà phân tích từ UBS và cả dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc. Mặc dù tổng doanh số smartphone tại Trung Quốc đã giảm 37% so với năm trước nhưng riêng doanh số iPhone tăng lên 5% trong cùng kỳ.

Dịch virus Covid-19: Doanh số iPhone suy giảm ở Trung Quốc, nhưng Apple ít bị ảnh hưởng hơn

Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc hiện đang rất phức tạp, khó dự đoán và lường trước. Đây có thể là lý do tại sao Apple vẫn chưa đưa ra dự báo tài chính quý 2/2020 (năm tài chính của Apple tính từ tháng 9 hàng năm).

Apple tuần trước đã xuất bản một báo cáo với nhà đầu tư nói rằng họ chưa thể đưa ra dự báo tài chính quý 2 năm nay do ảnh hưởng của dịch virus Covid-19. Apple đã nêu 2 lý do chính: Hạn chế về nguồn cung iPhone trên toàn thế giới và nhu cầu giảm đối với các sản phẩm của Apple tại Trung Quốc do dịch bệnh.

Trong khi đó, Bloomberg chia sẻ rằng, Apple đã mở lại hơn một nửa số cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, nhưng với số giờ trong ngày hạn chế. Tính đến thời điểm hiện tại, 29 trong số 42 các địa điểm của Apple tại Trung Quốc đang mở cửa, báo cáo cho biết.

Theo bạn thì Apple nên làm gì để tăng tốc doanh số iPhone vào những tháng tới?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Quá đỉnh! iPhone 12 sẽ đi kèm chuẩn Wi-Fi mới với tốc độ cao hơn, AirTags hỗ trợ sạc không dây như Apple Watch

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy