Doanh số smartphone Samsung tại Trung Quốc sụt giảm tới 1 nửa

Theo một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Hồng Kông, doanh số smartphone của Samsung đã giảm tới 1 nửa trong quý 1/2017 và bị bỏ xa bởi các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, OPPO và Vivo.
Sammobile cho biết, doanh số smartphone Samsung đã giảm tới 60% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn 3.5 triệu chiếc trong quý 1/2017, thị phần cũng giảm từ 8.6% xuống chỉ còn 3.3%.
Để so sánh, doanh số smartphone trong quý 1 của Huawei, OPPO và Vivo tăng lần lượt là 25%, 81% và 60% với thị phần trung bình gần 20%.
Doanh số smartphone Trung Quốc tăng mạnh là bởi nhiều mẫu smartphone có giá rất phải chăng, cấu hình cao cũng như thiết kế được chăm chút. Ngoài ra, các kênh phân phối cũng như nhiều dịch vụ tiện lợi từ chính thị trường bản địa đã khiến doanh số cao như vậy.
Xem thêm: Apple bị OPPO và Huawei bỏ xa về doanh số tại thị trường Trung Quốc



ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.