Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Doanh thu quý 4 của gã khổng lồ Intel: Lợi nhuận bay xa so với kỳ vọng, triển vọng thậm chí còn có thể tiếp tục tăng mạnh

Ảnh minh họa
Ông lớn trong ngành bán dẫn Intel. Nguồn: Automotive Supply News

Theo gã khổng lồ chip cho biết thì nhu cầu thị trường hiện tại “vẫn rất mạnh”. Đây là báo cáo cuối cùng của công ty dưới thời CEO Bob Swan khi ông chuyển quyền hành cho Pat Gelsinger. Vào buổi chiều 21/01 thì gã khổng lồ Intel đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý 4 bay xa hơn so kỳ vọng, đồng thời dự báo doanh thu và lợi nhuận trong quý này cũng cao hơn nhiều so với dự kiến ban đầu.

Cổ phiếu đạt được tăng trưởng ấn tượng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: CTV News

Đây sẽ là quý cuối cùng đối với CEO Bob Swan trước khi ông chuyển giao quyền hành cho Pat Gelsinger, cựu giám đốc của Intel, người sẽ tiếp quản vào tháng tới, rời khỏi vai trò người đứng đầu VMware.

Bản phát hành được đưa ra 5 phút trước khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa và cổ phiếu của Intel đã tăng gần 7% khi đóng cửa. Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm 1% vào cuối phiên giao dịch.

Ban quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích vào lúc 5 giờ chiều, giờ miền Đông và bạn có thể xem cuộc gọi này trên trang web quan hệ nhà đầu tư của công ty.

Thành công thể hiện qua các con số

Biểu đồ doanh thu
Infographic về doanh thu đạt được. Nguồn: ZDNet

Doanh thu giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 19.98 tỷ USD, mang lại EPS là 1.42 USD. Con số đó vượt xa sự đồng thuận với giá 17.5 tỷ USD và 1.11 USD cho mỗi cổ phiếu.

Trong quý hiện tại, công ty đạt doanh thu "xấp xỉ" 18.6 tỷ USD và ESP là 1.03 USD. Các nhà phân tích đã lập mô hình 16,08 tỷ USD và 93 xu. Intel cho biết đây là năm thứ năm liên tiếp đạt mức doanh thu kỷ lục với doanh thu cả năm 2020 tăng 8% lên 77.9 tỷ USD.

Chia sẻ về sự tăng trưởng ấn tượng

Ông Bob Swan
Ông Bob Swan, CFO và là CEO tạm quyền của Intel. Nguồn: CafeBiz

Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Swan cho biết: "Chúng tôi đã vượt chỉ tiêu kỳ vọng đáng kể trong quý, doanh thu cả năm cũng đạt kỷ lục lần thứ năm liên tiếp. Swan nói thêm "Nhu cầu về hiệu suất máy tính mà Intel cung cấp vẫn rất mạnh và sự tập trung của chúng tôi vào các cơ hội tăng trưởng đang được đền đáp".

Swan nói thêm rằng "Thật vinh dự khi được lãnh đạo công ty tuyệt vời này và tôi tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được với tư cách là một tập thể. Intel có vị trí chiến lược và tài chính vững chắc khi chúng tôi thực hiện chuyển đổi lãnh đạo này và đưa Intel lên một tầm cao mới ".

Mảng PC và chip tiếp tục ‘gánh’ team

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: MacWorld-IDG

Tất cả các mảng kinh doanh của Intel đều sụt giảm, ngoại trừ mảng PC và chip dành cho xe tự vận hành. Doanh thu của mảng PC tăng 9% lên 10.9 tỷ USD. Chip dành cho xe tự vận hành của nhóm Mobileye tăng 39% lên 333 triệu USD.

Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu của Intel, chuyên bán chip cho máy chủ, đã chứng kiến doanh thu giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 6.1 tỷ USD.

Doanh số bán chip Internet of Things giảm 16% xuống 777 triệu USD, trong khi bộ nhớ flash của Intel giảm 1% xuống 1.2 tỷ USD và nhóm giải pháp lập trình, bao gồm mảng cổng có thể lập trình trường và FPGA từ thương vụ mua lại Altera năm 2015 có doanh thu tăng 16% xuống còn 422 triệu USD.

Bạn có ngạc nhiên trước sự tăng trưởng ấn tượng của gã khổng lồ Intel không? Hãy để ý quan điểm của bạn ở phía bên dưới nhé!

Nguồn: ZDNet

Xem thêm: Rất có thế chỉ trong năm 2021, chúng ta sẽ không còn thấy LG trên thị trường smartphone nữa, từ tin đồn đã tin rò rỉ

Biên tập bởi Nguyễn Duy Linh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy