Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dòng iPhone 11 có khả năng xử lý đồ họa cao hơn 60% so với iPhone XS, gấp đôi các đối thủ khác

Hình minh họa
Hình minh họa

Hôm nay, AnandTech đã công bố bài đánh giá chuyên sâu về iPhone 11iPhone 11 Pro, bao gồm tổng quan chi tiết về hiệu suất CPU và GPU của chip A13 Bionic mới nhất của Apple.

Bắt đầu với hiệu suất CPU, AnandTech cho biết chip A13 nhanh hơn khoảng 20% so với chip A12 được trang bị trên các mẫu iPhone năm ngoái, và điều này chính xác với những gì Apple đã tuyên bố trong buổi lễ ra mắt loạt iPhone 2019.

Tuy nhiên, để đạt được điều này thì Apple đã phải tăng mức tiêu thụ năng lượng của bộ xử lý A13 cao hơn nhiều so với A12. Cụ thể là ở hiệu suất cao nhất, A13 tiêu thụ điện năng cao hơn 1 W so với A12, dẫn đến thời lượng sử dụng pin có thể thấp hơn cũng khiến nhiệt độ của dòng iPhone 11 cao hơn.

Apple A13 Bionic

Mặc dù vậy bộ vi xử lý mới của Apple chỉ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn khi người dùng thực hiện các tác vụ đồ họa nặng. Còn ở các tác vụ thường ngày thì chip A13 vẫn tiết kiệm năng lượng hơn so với A12.

Apple A13 còn ấn tượng hơn với hiệu suất GPU, bộ vi xử lý mới này cho khả năng xử lý đồ hoạ cao hơn khoảng 50% đến 60% so với A12 năm ngoái và cao gần gấp đôi so với các đối thủ khác trên thị trường.

Apple A13 Bionic

Về tổng thể, AnandTech nhấn mạnh sự dẫn đầu của Apple trong thế giới chip di động. Thậm chí hiệu năng của bộ vi xử lý mới của Apple có thể sánh ngang với các bộ vi xử lý máy tính nhanh nhất hiện tại của Intel và AMD.

Vì vậy, AnandTech cho biết hiện tại chip Apple A13 không có đối thủ trên thị trường khi xét cả về hiệu năng lẫn khả năng tiêu thụ năng lượng.

Các bạn có ấn tượng với hiệu năng của Apple A13 không? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Apple tiếp tục phát hành iOS 13.1.3 sửa lỗi cho iPhone và iPad

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.152 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
Chip apple từ xưa tới bây giờ có thua ai bao giờ năm nào mà không đột phá về chip. Chip dẫn đầu bảng xếp hạng nhiều quá riết cũng ngại.
Trả lời (9) 7 tháng trước 📱