Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google giải thích lý do vì sao dòng Pixel 4 không hỗ trợ quay video 4K ở mức 60fps

Thanh Nam 20/10/19
Google giải thích lý do vì sao dòng Pixel 4 không hỗ trợ quay video 4K ở mức 60fps

Dòng Pixel 4 vừa mới được Google ra mắt cách đây không lâu. Smartphone này đã nhận được rất nhiều lời tán dương về chất lượng của camera từ các chuyên gia cũng như giới công nghệ.

Tuy nhiên bộ đôi Pixel 4Pixel 4 XL vẫn bị cho là còn quá "keo kiệt" khi không có các công nghệ mới như ống kính góc rộng, tính năng tự động lấy nét cho camera trước và đặc biệt là quay video 4K ở mức 60fps (60 khung hình/giây), và đây là lời giải thích của Google.

Theo câu trả lời như trên, Google cho rằng phần lớn người dùng vẫn chuộng chuẩn video FullHD 1080p hơn và hãng sẽ tập trung tối ưu độ phân giải này sao cho mang đến chất lượng tốt nhất thay vì chạy đua với các hãng khác.

Một video 4K mà nếu được quay ở mức 60fps mỗi phút có thể "ngốn" hết 500 MB dung lượng bộ nhớ của bạn. Ngoài ra, có thể vì việc quay video 4K rất gây hao tốn tài nguyên của thiết bị như RAM và sức mạnh của vi xử lý, thế nên có thể vì để người dùng có trải nghiệm mượt mà nhất nên Google đã cắt bỏ đi tính năng này.

Bạn nghĩ sao về hành động trên của Google?

Nguồn: AndroidPolice

Xem thêm: Đánh giá Google Photos: Quá đáng giá để sử dụng trên smartphone

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.146 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Duy Tuấn
Chuẩn, t toàn quay Full HD, 4K máy nóng lên khá nhanh. Mà quay phim toàn up lên Facebook t nghĩ cũng chả ai cần 4K
Trả lời (3) 7 tháng trước 📱
Đức Mạnh
Apple a11 đã quay 4k60fps từ 2 năm trước rồi! Google chả lẽ lại không tối ưu tốt được như iphone hay sao? Tại sao lại lấy lí do ngốn ram và bộ nhớ để bào chữa cho bản thân. Iphone chả có ai phàn nàn như thế cả.
Trả lời (2) 7 tháng trước 📱
Cát Nô
Chuẩn rồi. Quay 4k mà xem ở điện thoại thì khác gì xem video full HD đâu. Điều khác biệt khi có cái tivi độ phân giải 4k để xem.
Trả lời (2) 7 tháng trước 📱
STUDIO HOÀNG TUẤN -
@Cát Nô: Nhưng bạn có biết quay ở 4k60fps về edit xong xuất ra 1080p sẽ nét hơn là bạn quay ở chuẩn 1080p 60fps xuất ra 1080 60fps ko?
Trả lời (1) 7 tháng trước