Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dự án mới của Google giúp bảo mật điện thoại tốt hơn

Minh Nhựt 25/05/16
tính bảo mật

Vào năm ngoái, Google có một dự án có tên gọi là Abacus, dự án sẽ giúp bạn đăng nhập và bảo vệ điện thoại của mình một cách dễ dàng hơn thay vì sử dụng mật khẩu hoặc khóa vân tay. Đáng tiếc thay, chúng ta vẫn chưa có thông tin mới nào về dự án cho đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Google ấp ủ kế hoạch đăng nhập tài khoản không cần mật khẩu.

Dựa trên nguồn tin từ Phonearena cho biết, chức năng sẽ dựa trên những hành động đơn giản như cách bạn sử dụng các ứng dụng trên điện thoại hoặc dựa trên giọng nói của bạn thay vì phải sử dụng mật khẩu hoặc khóa vân tay như bình thường. Không chỉ vậy, với chức năng này thì hứa hẹn sẽ mang lại một tiện ích rất lớn dành cho các tín đồ công nghệ và mang lại tính bảo mật rất cao.

Daniel Kaufman, trưởng bộ phận ATAP của Google cho biết, có một chức năng trong Abacus mang tên “Trust Score”, chức năng này sẽ dựa trên số điểm mà xác định xem bạn có phải là chủ của chiếc điện thoại này không? Nếu không thì bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu hoặc dấu vân tay thì mới có thể sử dụng. Bà còn cho biết, có thể các nhà phân phối của Google sẽ đổi sang tên gọi “Trust API” để nhấn mạnh tính năng của dự án này.

Xem thêm: 

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan