Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đua tốc độ: Trình duyệt web nào nhanh nhất hiện nay tại Việt Nam?

Phan Huy Thái Nguyên 24/08/15 148 bình luận

Qua những bài kiểm tra khó nhằn dưới đây, hãy xem ai mới xứng đáng chủ nhân của danh hiệu vua tốc độ ở mảng trình duyệt phổ biến trên thị trường Việt Nam.

cuộc chiến trình duyệt

Các bạn biết đấy, cách đây khoảng 10 năm, Internet Explorer thống trị thị trường trình duyệt với thị phần mà không một trình duyệt nào khác có thể sánh được. Nhưng hiện tại thì sao - Google Chrome đang đứng ở vị trí đó, và Internet Explorer chẳng còn thấy trong cuộc đua trình duyệt nữa. Nó bị chính cha đẻ của mình - Microsoft khai tử và được thay thế bởi Edge - đứa con mới ra đời cùng Windows 10.

Nhìn ra thế giới cũng phải nhìn lại về Việt Nam khi mà cái tên mới nổi - Cốc cốc, từng bị dè bỉu là bản sao của Chrome, giờ lại là trình duyệt được yêu thích. Tất cả những trình duyệt trên đang ganh đua nhau trên đất Việt. Mà quên, không thể không nhắc tới lão làng trong giới trình duyệt - Firefox, chú cáo lận đận bao năm nay. Chúng ta hãy xem ai xứng đáng là ông vua tốc độ trên thị trường trình duyệt Việt!

Cấu hình máy tiến hành kiểm tra

Cấu hình máy tiến hành kiểm tra

1. Speedometer

Speedometer là bài kiểm tra tốc độ tải trang, nó sẽ tải lên 1 trang chuẩn và liên tục làm mới trang đó ngay sau khi tải xong. Kết quả kiểm tra sẽ dựa trên thời gian tải trang trung bình đạt được.

Kết quả đánh giá speedometer

Kết quả chạy kiểm tra Speedometer

Biểu đồ kết quả đánh giá Speedometer

Biểu đồ kết quả kiểm tra Speedometer

Kết quả: Chrome giành chiến thắng với 46,1 điểm, tiếp theo là Cốc cốc với 40 điểm. Edge tụt quá xa với chỉ 16,75 điểm và Firefox đạt mức trung bình với 29,6 điểm. Chrome thể hiện sự vượt trội của mình với tốc độ nhanh gấp ba lần người đứng bét bảng - Edge. Chiến thắng này đạt được là nhờ sự tối ưu hóa tốc độ tải trang của đội ngũ Google đối với Chrome.

2. JetStream

Bài kiểm tra JetStream được dùng để đo tốc độ tính toán, xử lý các thành phần java trên web như xử lý hình ảnh, giải mã, đo độ trễ v.v... Bài kiểm tra này sẽ tính toán đầy đủ sức mạnh của nhân trình duyệt và tổng hợp ra 1 điểm số trung bình.

Kết quả kiểm tra Jetstream

Kết quả chạy kiểm tra Jetstream

Biểu đồ kết quả kiểm tra JetStream

Biểu đồ kết quả kiểm tra Jetstream

Kết quả: Chrome tiếp tục dành chiến thắng với 97,9 điểm. Người về nhì Cốc cốc bám sát nút khi chỉ thua kém 0,3 điểm. Edge tiếp tục đứng bét với 92,2 điểm và Firefox vẫn không thể vươn lên khỏi vị trí thứ ba của mình.

3. HTML5Test

Đây là bài kiểm tra về khả năng tương thích HTML5 của trình duyệt. HTML5 là người thay thế xứng đáng cho Flash đang già cỗi hiện nay. Tuy nhiên điểm đánh giá của bài kiểm tra này chỉ mang tính hình thức khi nó là cố định cho mỗi trình duyệt.

Kết quả kiểm tra HTML5

Kết quả bài kiểm tra HTML5

Biểu đồ kết quả kiểm tra HTML5

Biểu đồ kết quả bài kiểm tra HTML5

Kết quả: Chrome và Cốc cốc chia nhau vị trí dẫn đầu với 521 điểm. Điều này không có gì lạ khi mà Cốc cốc dùng lõi Chromnium giống như Chrome. Firefox dù cố gắng nhưng vẫn không thể nào vượt qua vị trí thứ ba khi thua kém Cốc cốc và Chrome tới hơn 50 điểm. Edge tiếp tục duy trì phong độ yếu kém khi chỉ có cho mình 397 điểm và vẫn đứng bét bảng.

4. Speed-Battle

Đây là bài kiểm tra tổng quát về khả năng tính toán, lưu trữ và dựng hình của trình duyệt. 

Kết quả bài kiểm tra Speed battle

Kết quả bài kiểm tra Speed Battle

Biểu đồ bài kiểm tra Speed Battle

Biểu đồ đánh giá bài kiểm tra Speed Battle

Kết quả: Bài kiểm tra này cho thấy sự bứt phá ngoạn mục của tốp dưới. Edge vươn lên vị trí thứ 2 với 483 điểm và Firefox dẫn đầu khi bỏ xa các đối thủ còn lại với 686,88 điểm. Chrome và Cốc cốc tụt xuống vị trí thứ 3 và thứ 4 khi thua kém Firefox tới hơn 200 điểm.

Tổng kết

Tổng kết: Cuộc đua khép lại với chiến thắng được dự đoán trước của Chrome khi dẫn đầu 3 trên 4 hạng mục. Tốc độ nhanh, tương thích tốt là những lí do khiến người dùng đến với và tin dùng Chrome. Firefox đã có màn bứt phá ngoạn mục đã vươn lên vị trí thứ 2 khi dẫn đầu 1 trên 4 hạng mục. Cốc cốc dù sử dụng cùng nhân Chromnium với Chrome nhưng chỉ đứng vị trí thứ ba với chỉ ba lần về nhì. Điều này có thể lí giải do đội ngũ phát triển cốc cốc đủ mạnh như đội ngũ phát triển Chrome để tinh chỉnh và tối ưu hóa được.

Tân binh Edge được coi như là "căn nhà đập đi xây lại" từ Internet Explorer có màn thể hiện không được ấn tượng cho lắm khi chỉ đứng thứ 2 trong một hạng mục và về bét ở tất cả các hạng mục còn lại. Không thể chê trách được gì Edge mới được ra mắt và còn chưa được trau chuốt, tinh chỉnh kỹ lưỡng.

Còn bạn, bạn đang sử dụng trình duyệt nào trong danh sách trên? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến!

Không hài lòng bài viết
50.350 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
148 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
nmNguyễn Hải Nhật Minh
Còn thiếu opera
Trả lời 4 năm trước
iIs
Cốc cốc )))))))))))))))
Trả lời 4 năm trước
The Change
Ai muốn nhanh thì làm cái Macbook về mà sài khỏi lo chậm. Với Macbook thì bạn mở 20 Tab trên một trình duyệt cũng ko bị lag và đơ, còn với những máy tính khác chạy HĐH window thì mở đến 7 tab là ko còn chạy mượt dc nữa. Còn hung thủ số 1 chiếm bộ nhớ ram là thằng chrome, thằng này các bạn mở nhiều tab thì chừng 5 tab là load chậm vờ cờ lờ, mở nhiều tab thua Firefox, Edge. Các bạn muốn biết cái nào mượt thì mở nhiều Facebook trên một trình duyệt là biết ngay (thằng facebook nặng vai~ đái), cứ... Xem tiếp ▾
Ai muốn nhanh thì làm cái Macbook về mà sài khỏi lo chậm. Với Macbook thì bạn mở 20 Tab trên một trình duyệt cũng ko bị lag và đơ, còn với những máy tính khác chạy HĐH window thì mở đến 7 tab là ko còn chạy mượt dc nữa. Còn hung thủ số 1 chiếm bộ nhớ ram là thằng chrome, thằng này các bạn mở nhiều tab thì chừng 5 tab là load chậm vờ cờ lờ, mở nhiều tab thua Firefox, Edge. Các bạn muốn biết cái nào mượt thì mở nhiều Facebook trên một trình duyệt là biết ngay (thằng facebook nặng vai~ đái), cứ mở 5 tab facebook là thằng Chtrome như con rùa. Máy mình cũng được chư ko phải máy cùi nha. Dell: Core i5 thế hệ 4, ram 4gb, HDD 500gb. Cuối cùng nếu bạn load ít tab thì nên sài Chrome,cooccoc(bọn này chiếm Ram nhiều) còn chơi game hoặc mở nhiều tab thì nên xài Firefox (nó nhẹ nên lòa nhiều ko bị giựt lag, chiếm ram ít)
Trả lời (1) 4 năm trước
THTrần Hoàng
@The Change: hehehe ... anh trên cứ nói thế ... em đây Ram 4G con Acer bật 18tab fb + 4tab khác + 1 tab you tube trên côc cốc vẫn dùng ngon đã thế đang còn chạy cả LMHT ... anh nghĩ thế nào mà phải nói là mua macbook chi cho đắt ... tất nhiên thì macbook ngon nhưng loại đất đắt lắm !
Trả lời 4 năm trước
ttruc
cùng cấu hình thì Macbook nhanh hơn thiệt nhưng cùng giá tiền thì Macbook thua rất xa
Trả lời (1) 3 năm trước
DDavnh
Đang xài win 10 thấy Edge nhanh,nhẹ và mượt hơn hẳn Chrome. có điều facebook games chưa tối ưu
Trả lời (1) 5 năm trước
Mạnh Bùi
mk ko dùng chrome, kb ng khác thế nào nhg trên máy mk chrome chạy chậm như bò, mk dùng cốc cốc để lướt web còn firefox để chơi game, ai giống mk ko ((=
Trả lời 5 năm trước
gGjk
em dùng chromium
Trả lời (2) 5 năm trước
Minh Tuan Vu Lee
ban huy nói có đúng về trinh duyệt cốc cốc .viêt nam ta khoái cái gì mình củng có nhưng làm ra 1 sản phẩm
do mình xư dụng chất xám mà không vay mượn người khác thì phải gọi là lạ trong thời buổi này.trình duyêt này bê nguyên xi của anh nga về thêm chút ta gọi mắm muối hoặc gia vi dân tôc vn vào là thây ngon rồi.
nhưng mình nghỉ nội đặt cái tên thôi lá đả thất bai từ đầu rồi như anh 2 lúa bán đất xong lên sài gòn vung tay quá trán chơi xả láng nổ văng miểng nhưng không biêt rằng đồng... Xem tiếp ▾
ban huy nói có đúng về trinh duyệt cốc cốc .viêt nam ta khoái cái gì mình củng có nhưng làm ra 1 sản phẩm
do mình xư dụng chất xám mà không vay mượn người khác thì phải gọi là lạ trong thời buổi này.trình duyêt này bê nguyên xi của anh nga về thêm chút ta gọi mắm muối hoặc gia vi dân tôc vn vào là thây ngon rồi.
nhưng mình nghỉ nội đặt cái tên thôi lá đả thất bai từ đầu rồi như anh 2 lúa bán đất xong lên sài gòn vung tay quá trán chơi xả láng nổ văng miểng nhưng không biêt rằng đồng tiền đó từ đâu mà ra
Trả lời (3) 5 năm trước
Minh Tuan Vu Lee
THỰC SỰ MÌNH NGHỈ NHƯNG TRINH DUYÊT TRÊN MÀ CÁC BẠN NÊU LÀ ĐÚNG .NHUNG CÒN PHỤ THUỘC VÀO PHÂN CÂU HÌNH CỦA MỔI MÁY MÀ CÁC BẠN ĐANG XÀI CÔNG JĐƯỜNG TRUYỀN CỦA MỔI NHÀ MÀ CÁC BẠN XÀI MANH HAY YẾU NỬA(CÁC MÁY SAU NÀY CẤU HÌNH MẠNH HÊ ĐIỀU HÀNH CHAY 64 bit ) THÌ NHƯNG TRINH DUYỆT TRÊN CHAY OK NHƯNG CÒN CÁC MÁY PC HOẶC LAPTOP ĐƠI TRƯỚC THÌ SAO XIN THƯA CHAY KHÔNG MƯỢT CHO LẮM.VÍ CÁC TRINH DUYÊT NÀY LUÔN LUÔN ĐƯƠC NÂNG CẤP CHO CAC PHIÊN BẢN MỚI HƠN NÊN NÓ ĐÁP ƯNG ĐƯƠC CHO CẤU HINH MÁY MƠI THÔI... Xem tiếp ▾
THỰC SỰ MÌNH NGHỈ NHƯNG TRINH DUYÊT TRÊN MÀ CÁC BẠN NÊU LÀ ĐÚNG .NHUNG CÒN PHỤ THUỘC VÀO PHÂN CÂU HÌNH CỦA MỔI MÁY MÀ CÁC BẠN ĐANG XÀI CÔNG JĐƯỜNG TRUYỀN CỦA MỔI NHÀ MÀ CÁC BẠN XÀI MANH HAY YẾU NỬA(CÁC MÁY SAU NÀY CẤU HÌNH MẠNH HÊ ĐIỀU HÀNH CHAY 64 bit ) THÌ NHƯNG TRINH DUYỆT TRÊN CHAY OK NHƯNG CÒN CÁC MÁY PC HOẶC LAPTOP ĐƠI TRƯỚC THÌ SAO XIN THƯA CHAY KHÔNG MƯỢT CHO LẮM.VÍ CÁC TRINH DUYÊT NÀY LUÔN LUÔN ĐƯƠC NÂNG CẤP CHO CAC PHIÊN BẢN MỚI HƠN NÊN NÓ ĐÁP ƯNG ĐƯƠC CHO CẤU HINH MÁY MƠI THÔI CÒN NHỬNG CÁI MÁY CỦ THÌ CHẠY TRINH DUYỆT NÀY KHÔNG NGON LẮM THÂM CHÍ CÓ DẤU HIỆU LÀM MÁY CỦ CHAY Ì ẠCH HƠN.
Trả lời 5 năm trước
NTAnh Nguyễn Tuấn
Opera không có đối thủ trong phiên bản mới nhất này:
http://www.sotaywindows.com/3257/opera-trinh-duyet-nhanh-nhat-tren-windows-10.stw
Trả lời 5 năm trước
qtLê Quốc Tấn
theo minh,coccoc thì tốt hơn so với google
Trả lời 5 năm trước
1234...7»

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...