Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đừng đùa, nhà mạng lớn tại Nhật Bản đang nhắm tới 6G, kết nối nhanh gấp 10 lần 5G

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công nghệ là phát triển không ngừng, 5G còn chưa phổ biến vậy mà NTT DoCoMo - nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản đang xây dựng kế hoạch, tầm nhìn chiến lược để phát triển mạng 6G. Nhà mạng này cũng có kế hoạch thương mại hóa công nghệ 6G, đạt tốc độ liên lạc nhanh hơn 10 lần so với 5G vào năm 2030.

Gần đây, chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố kế hoạch tài trợ cho việc nghiên cứu và phát triển 6G, thì việc thực hiện điều trên mình nghĩ là không hề khó.

Nhà mạng NTT DoCoMo chia sẻ, công nghệ kết nối mạng 6G sẽ cung cấp tốc độ tải về lên tới 100 Gbps, cho độ trễ dưới 1ms và khả năng kết nối hơn 10 triệu thiết bị trong phạm vi 1km2. Do có sự cải tiến nhất quán về khoa học và công nghệ nên công nghệ 6G không sớm thì muộn cũng sẽ đến với chúng ta. Nhưng hiện tại cũng chỉ biết nhìn nhận trên lý thuyết và thực tế có xảy ra hay không hãy đợi thời gian trả lời, nhưng sẽ lâu đấy.

Hơn nữa, NTT DoCoMo hy vọng rằng 6G sẽ có công nghệ cấu trúc liên kết mạng mới thay vì vùng phủ sóng truyền thống. Ngoài ra, công nghệ kết nối mạng mới sử dụng MIMO (phương pháp sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu của kết nối không dây) quy mô lớn, độ trễ thấp, kết nối an toàn hơn và thậm chí kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI nữa.

NTT DoCoMo đã phát triển thành công thiết bị băng tần 150 GHz vào năm 2018. Hy vọng rằng trong tương lai, tất cả các ngành công nghiệp viễn thông sẽ sử dụng các băng tần siêu cao trên 100 GHz. 

Không biết bạn có tin tưởng về sự khả thi của tầm nhìn phát triển công nghệ kết nối 6G của nhà mạng Nhật Bản, mời chia sẻ ý kiến ở bên dưới nhé!

Theo: Gizchina

Xem thêm: 5G còn chưa phổ biến rộng khắp vậy mà Vivo đã tranh thủ nộp bằng sáng chế về 6G

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.259 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy