Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dùng Tiktok mỗi ngày nhưng chưa chắc bạn đã biết hết 9 sự thật về mạng xã hội này

Hồ Nguyễn Anh Phong 27/04/20 6 bình luận
TikTok

TikTok là một mạng xã hội video rất phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây, người người nhà nhà đều có TikTok. Tuy nhiên, mình dám chắc rằng không phải ai cũng biết hết những sự thật đằng sau mạng xã hội video mới nổi này. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Bắt đầu từ Trung Quốc 

TikTok

Nếu các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam và thế giới như Facebook, YouTube, Twitter và Instagram đều có “quốc tịch Mỹ “ thì TikTok không được sinh ra ở đây. 

Xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc vào năm 2016 với cái tên Douyin, cho tới thời điểm hiện tại tên Douyin vẫn là tên của TikTok tại quê nhà Trung Quốc. Hiện tại, TikTok đang thuộc sở hữu của công ty công nghệ ByteDance, một công ty công nghệ lớn của Trung Quốc.   

2. Hơn 800 triệu người dùng toàn cầu 

TikTok

Theo nhiều số liệu thống kê, có 800 triệu người đang dùng TikTok thường xuyên. Đây quả là một con số rất lớn đúng không? 

Lượng người dùng TikTok còn nhiều hơn của Twitter, Linkedin và Snapchat. Phải mất 10 năm Instagram mới đạt được số lượng người dùng là 1 tỷ. Tuy nhiên chỉ mới 3 năm TikTok đã đạt được 800 triệu người dùng và hoàn toàn có thể vượt qua con số 1 tỷ người dùng của Instagram trong thời gian ngắn. 

3. Hơn 1.5 tỷ lượt tải xuống trên App Store và Google Play

TikTok

Theo Sensor Tower, tính đến tháng 11/2019 TikTok đã có hơn 1.5 tỷ lượt tải về trên toàn thế giới. 

Một tỷ lượt tải xuống là một con số cực kì ấn tượng mà mình dám chắc bất cứ nhà sản xuất phần mềm nào cũng hy vọng mình đạt được. Đặc biệt là trong một thời gian ngắn như TikTok. 

Hẳn rằng, việc đạt được con số 1 tỷ lượt tải của TikTok đã khiến bao nhiêu đại gia công nghệ phải giật mình, trong đó có YouTube. Được biết, YouTube cũng đang phát triển YouTube Short để cạnh tranh với TikTok. 

4. Là công ty startup đáng giá nhất thế giới 

TikTok

Bytedance - chủ sở hữu TikTok được thành lập vào năm 2012 tại Trung Quốc và là startup có giá trị nhất thế giới với mức định giá là 75 tỷ USD. 

Việc được định giá cao giúp Bytedance có thể tăng trưởng và phát triển mạnh hơn trong tương lai. Đồng thời, việc bị thâu tóm bởi các tập đoàn nước ngoài sẽ khó mà khả thi. 

5. Người dùng chủ lực của TikTok thuộc thế hệ Z 

TikTok

Thống kê độ tuổi cho thấy có gần 70% người dùng TikTok có độ tuổi từ 16 - 24. 30% người dùng ở độ tuổi trên 25. 

Nếu so với các mạng xã hội khác như Facebook và Instagram, TikTok đang sở hữu lượng người dùng trẻ nhất. 

6. 50 phút là thời lượng người dùng sử dụng TikTok mỗi ngày

TikTok

Người dùng TikTok được xác định là sử dụng ứng dụng này hơn 50 phút mỗi ngày. Con số này tương tự với thời gian sử dụng Facebook, Instagram cho thấy một tương lai tươi sáng đang chờ đợi TikTok. 

Tuy nhiên, tình trạng nghiện TikTok cũng đang khá phổ biến khi nhiều người dùng dành nhiều giờ đồng hồ để xem video.  

7. 34% người dùng upload ít nhất một video mỗi ngày

TikTok

Nếu so với các mạng xã hội khác, mức độ hoạt động của người dùng TikTok là cực kì cao. Khoảng 34% người dùng xuất bản ít nhất một video mỗi ngày. 

Cũng như các mạng xã hội khác, những ai chăm chỉ upload nội dung sẽ được tăng tương tác để có lượng follower cao hơn. 

Cái hay nằm ở chỗ, nếu không có nhiều lượt follow, video của bạn hoàn toàn có thể được gợi ý đến những đối tượng muốn xem.

8. Video TikTok chân thật chứ không hào nhoáng như Instagram​ 

TikTok

Khi lướt TikTok bạn sẽ cảm thấy mình đang ở cạnh những người bình thường. Người dùng TikTok được cho là từ chối sự hào nhoáng, bóng bẩy của các KOL, influence (người nổi tiếng) trên Instagram.

Người dùng TikTok mong đợi được xem những thứ thực tế hơn. Đôi khi nó được quay ngay trong nhà bếp. Hay trong một cái phòng ngủ thiếu sáng và bừa bộn. 

Còn về những người sáng tạo, họ cảm thấy thoải mái khi được là chính mình. Thể hiện đúng những gì mình có để truyền tải đến người xem. 

9. Địa phương hóa nội dung 

TikTok

Tuy là một ứng dụng toàn cầu, nhưng TikTok lại địa phương hóa nội dung của mình. Các thuật toán hoạt động để có thể gợi ý những video, xu hướng có thể được người dùng tại địa phương đó yêu thích. 

Tại Việt Nam, một số trend như: Trứng rán cần mỡ, Buông ra bạn ơi,...được các bạn trẻ thực hiện rất nhiều. Ngoài ra bài hát Ghen Cô Vy và điệu nhảy rửa tay cũng được lan truyền rộng trên mạng xã hội này. 

Vừa rồi mình đã cùng các bạn đi qua 9 sự thật có thể bạn chưa biết về ứng dụng TikTok. Các bạn thích sự thật nào nhất hãy để lại bình luận của các bạn dưới phần bình luận nhé. 

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
29.464 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VNVu Nguyen
xài tiktok dễ nổi tiếng , đăng video ng khác có thể xem dc , đc đưa toàn server vn , còn facebook thì ai kb hay theo dõi mình mới thấy dc mới dc gợi ý ở bảng tin
Trả lời (2) 10 tháng trước
Nguyễn Trường
Xem TikTok vừa vui vừa biết nhiều thông tin, báo chí, sự việc bổ ích đỡ đau mắt hơn Facebook
Trả lời (6) 10 tháng trước 📱
Lý Văn Bẩu
tik tok đánh vào khả năng muốn thổ lộ của mỗi người🐼
fb chỉ nhắm vô suy nghĩ status mà thôi
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
Lý Văn Bẩu
fb nó vẫn có nhìu cái khó khi sài, khi xây dựng trang, tik tok nó quá trực quan và dễ tiếp cận, thu hút hơn
Trả lời (3) 10 tháng trước 📱
Đức Mạnh
Tương lai đánh luôn fb. Tiktok mau hot lại có tiền up 1 cái video tào lao ngủ đêm sáng dậy thu hơn 5k follow, fb mình chơi mấy năm mới có 1k mấy follow. Nếu ý tưởng hay thì cứ trao dồi riết kiếm tiền khoẻ re.
Trả lời (4) 10 tháng trước 📱
Nguyễn Phúc Quân
@Đức Mạnh : cái vụ livestream (instagram) rồi đi ngủ ngủ bạn hãy chửi Lady Gaga đi, mẻ bày đầu đó. Còn nền tảng nào cũng có ưu nhược điểm của nó hết bạn.
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱