Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

DxOMark đánh giá camera Galaxy Note 20 chạy Exynos tương đương với Note 20 Ultra, bạn nào đang dùng kiểm chứng nhé

Hình minh họa
Hình minh họa. Nguồn: Cnet.

Sau khi công bố bài đánh giá chất lượng camera của Galaxy Note 20 Ultra 5G vào hồi đầu tháng 10, DxOMark tiếp tục công bố bài đánh giá camera cho phiên bản chạy chip Exynos của Galaxy Note 20. Khá bất ngờ khi bài đánh giá này cũng nhận 120 điểm tương tự như của Galaxy Note 20 Ultra 5G. Tuy nhiên, nếu xét theo từng hạng mục thì điểm số camera của hai chiếc điện thoại này là khác nhau.

Cụ thể, Galaxy Note 20 tiêu chuẩn nhận được 123 điểm chụp ảnh, 74 điểm thu phóng và 105 điểm quay video. Trong khi đó, Note 20 Ultra 5G nhận được 122 điểm chụp ảnh, 76 điểm thu phóng và điểm quay video là 106.

Điểm số camera của Note 20 (Exynos) theo đánh giá của DxOMark
Điểm số camera của Note 20 (Exynos) theo đánh giá của DxOMark. Nguồn: DxOMark.

Như chúng ta đã biết, thông số cụm camera của Note 20 và Note 20 Ultra hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là điểm số camera của chúng gần như tương đồng.

DxOMark đánh giá cao khả năng phơi sáng và tái tạo màu sắc của Galaxy Note 20, kể cả khi chụp ảnh trong nhà lẫn ngoài trời. Mặc dù thiếu cảm biến lấy nét tự động bằng laser, tuy nhiên khả năng lấy nét của máy vẫn rất chính xác.

Ngoài ra, smartphone này cũng được nhận định tốt hơn về khả năng thu phóng, trong khi camera góc siêu rộng thì vượt trội hơn so với đối thủ.

Điểm số camera của Note 20 Ultra  theo đánh giá của DxOMark
Điểm số camera của Note 20 Ultra theo đánh giá của DxOMark. Nguồn: DxOMark.

Một trong những điểm trừ của Galaxy Note 20 là biến dạng màu và độ sắc nét thấp khi chụp ảnh góc rộng. Bên cạnh đó, cân bằng trắng chưa được tốt khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng.

Về khả năng quay video, Galaxy Note 20 làm rất tốt khi tự động lấy nét nhanh và độ phơi sáng chính xác. Mặc dù vậy, hiệu ứng quay video ngoài trời được cho là chưa được tốt lắm.

Kết luận của DxOMark chỉ ra rằng, Galaxy Note 20 là sự lựa chọn tốt hơn cho những ai đang phân vân giữa Note 20 và Note 20 Ultra mắc tiền hơn, bởi ngay cả khi có thông số camera khác nhau, hiệu suất chụp ảnh của hai chiếc điện thoại này không chênh lệch nhiều.

Bạn nghĩ sao về bài đánh giá này của DxOMark?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Note 20 Ultra 5G được DxOMark bình chọn là smartphone có màn hình đẹp nhất, Apple có 1 sản phẩm, ngoài ra còn nhiều thiết bị khác

Samsung Galaxy Note 20

20.990.000₫ 23.990.000₫ -12%
Màn hình: 6.7", Full HD+Chip: Exynos 990 8 nhânRAM: 8 GB, Bộ nhớ trong: 256 GBCamera sau: Chính 12 MP & Phụ 64 MP, 12 MPCamera trước: 10 MPPin: 4300 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.753 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy