Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Elon Musk 'tạm hoãn' thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter 44 tỉ USD

Trần Quang Huy 4 ngày trước
TWITTER ANH 01
Ảnh minh họa Twitter (Nguồn: Cnet)

Vị tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lại một phen khiến cư dân mạng bất ngờ khi tweet của ông vào sáng thứ sáu thông báo rằng thương vụ mua lại Twitter 44 tỉ USD (tương đương hơn 1 triệu tỉ đồng) sẽ bị tạm hoãn, với lý do là số lượng tài khoản giả trên Twitter quá nhiều, chiếm tổng số 5% lượng người dùng.

Hai tiếng sau đó, Elon Musk tiếp tục đăng một tweet xác nhận rằng ông vẫn "cam kết mua lại". Cũng vào thời điểm này, giá trị cổ phiếu của Twitter giảm đáng kể, hơn 20% trong giao dịch trước giờ mở cửa. 

Trong tweet hoãn giao dịch của tỉ phú gốc Nam Phi, ông nói rằng thương vụ bị tạm dừng bởi vì "Twitter đang tính toán lại chi tiết xem có thực sự số lượng tài khoản giả mạo và spam đại diện cho dưới 5% người dùng hay không". Con số 5% trong báo cáo lượng tài khoản giả trên Twitter được chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5/2022.

Twitter anh 02
Tweet gốc của tỉ phú Elon Musk (Nguồn: Twitter)

Vị tỉ phú có tài khoản Twitter 93 triệu người theo dõi này đã từng lên tiếng chỉ trích các chính sách quản lý của mạng xã hội "chim xanh", ông cho rằng nó quá dễ bị qua mặt tới mức Twitter không còn khả năng xử lý nạn tài khoản ảo và spam trên mạng xã hội này. Ông đưa ra phương án giải quyết vấn đề đó là yêu cầu xác thực đối với tất cả người dùng.

Thương vụ mua lại Twitter của Musk cho tới nay đang tiến triển khá nhanh chóng. Tuy nhiên nếu một trong hai phía, là Twitter hoặc Musk từ bỏ vụ mua bán này, họ phải trả cho bên kia 1 tỉ USD (hơn 23 nghìn tỉ đồng) phí chấm dứt hợp đồng.

CEO Twitter Parag Agrawal đã tweet rằng ông "mong đợi thỏa thuận giữa hai bên sẽ kết thúc, nhưng công ty sẽ chuẩn bị cho mọi phương án xấu nhất."

Twitter anh 01
Tweet gốc của CEO Twitter (Nguồn: Twitter)

Thỏa thuận được đưa ra vào một thời điểm khó khăn cho Twitter. Công ty đã vật lộn để mở rộng cả cơ sở người dùng và doanh số bán quảng cáo của mình khi phải cạnh tranh với các công ty mạng xã hội lớn hơn. Hôm thứ Năm, họ đã thông báo về sự ra đi của hai giám đốc điều hành cấp cao cùng với việc tạm ngừng tuyển dụng.

Các bạn nghĩ thế nào về việc tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter? Liệu thương vụ này có đi đến thành công hay không? Để lại bình luận phía dưới cho chúng mình biết nhé.

Nếu các bạn có thói quen sử dụng mạng xã hội để nắm bắt tin tức thì Thế Giới Di Động đang bày bán rất nhiều mẫu smartphone màn hình to với giá ưu đãi, click vào nút màu cam bên dưới để khám phá nhé!

XEM ĐIỆN THOẠI MÀN KHỦNG CHÍNH HÃNG

Nguồn: Cnet

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Quý Nghiêm
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...