Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Facebook điều tra một công ty phân tích vì lo ngại rò rỉ dữ liệu

facebook-dieu-tra-cong-ty-phan-tich

Sau scandal liên quan đến Cambridge Analytica, vấn đề của Facebook với các tổ chức bên thứ ba và việc lạm dụng dữ liệu vẫn tiếp tục. Theo thuật lại từ trang Techradar, Crimson Hexagon là công ty phân tích mới nhất bị Facebook cho ngừng hoạt động vì nghi ngờ họ sử dụng dữ liệu cho mục đích giám sát.

Định nghĩa “giám sát” của Facebook hiện vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh nghi ngờ Crimson Hexagon vi phạm chính sách thu thập dữ liệu người dùng trên cả Facebook lẫn Instagram (nền tảng thuộc Facebook) cho các mục đích như chính trị dù chưa có bằng chứng cụ thể và vì thế đang tiến hành điều tra.

“Chúng tôi không cho phép các nhà phát triển xây dựng bất cứ công cụ giám sát nào sử dụng thông tin từ Facebook hoặc Instagram”, đại diện Facebook phát biểu.

Dù kết quả cuộc điều tra là như thế nào, vấn đề quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu chắc chắn sẽ tiếp tục “gây nhức đầu” cho Mark Zuckerberg và đội ngũ điều hành trong thời gian tới. Được biết, ngoài Facebook, Crimson Hexagon cũng liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hay Tumblr.

Về phía “bị cáo”, Crimson Hexagon cho biết mình sẵn sàng hợp tác với Facebook và tuyên bố họ chỉ thu thập dữ liệu được công khai trên website chứ không làm việc gì sai trái.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...