Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Fortnite có điểm gì hay và đáng để chơi hơn so với PUBG

ava

Tính tới thời điểm hiện tại, Fortnite đang rất phổ biến ở các nước châu Mỹ và châu Âu. Với Việt Nam chúng ta thì tựa game phổ biến hơn cả vẫn là PUBG. Vậy thì Fortnite có những điểm gì hay, đáng để chơi hơn PUBG? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay đây thôi.

1. Đồ họa và độ chân thực của game

Nếu so với PUBG đòi hỏi cần có độ chân thực cao nhất, từ những hiệu ứng vật lý ngoài đời thật như tốc độ đạn, độ giật của súng,... cho tới những pha ngã từ trên cao đến tụt cả máu và có thể là bò luôn. Tất cả làm cho gameplay của PUBG trở nên giống với đời thực nhất có thể. Đòi hỏi người chơi cần phải có nhiều thời gian học hỏi và rút kinh nghiệm nhiều hơn sau mỗi màn chơi.

1
PUBG tự hào khi có góc nhìn thứ nhất

Còn với Fortnite có phần ảo và phi thực tế hơn, trông kỹ thì đồ họa của Fortnite có thiên hướng hoạt hình nhiều hơn và khá là ngộ nghĩnh. Tựa game này cũng có rất nhiều trang bị thú vị mới được cập nhật gần đây là găng tay vô cực của Thanos.

2
Fortnite vẫn đang là góc nhìn thứ 3

2. Loot đồ

Với phần loot đồ thì PUBG phải nói là trùm giấu đồ. Mới nhảy xuống thì hên xui bạn sẽ tìm được đồ xịn, phải vất vả lắm mới có được mũ 3 hay scope x8 đúng không nào. Mà nhảy vào điểm nóng như Pochinki mà kinh nghiệm sống sót còn quá ít thì bạn sẽ còn được bán hành dài dài.

4
Kiếm được cái mũ 3 hên vậy!

Còn Fortnite thì đồ không những nhiều mà còn sáng lên nhiều màu sắc dễ thấy cho game thủ tới lượm nữa chứ. Dù nhảy xuống đâu thì cơ hội loot được đồ ngon với Fortnite luôn là như nhau nên bạn chẳng cần phải lo nghĩ nhiều.

3
Nhiều súng quá không biết chọn sao

3. Tiết tấu gameplay

Có lẽ PUBG là nơi sản sinh ra những ông trùm núp lùm. Đôi khi vào game mà chạy hoài trên bản đồ cũng chẳng thấy một bóng người. Lấy xe đi tìm cũng chẳng thấy ai. Một phần là do bản đồ quá rộng đã khiến cho PUBG có tiết tấu gameplay chậm và sản sinh ra một chiến thuật chơi game có tên là "trốn thật kỹ nào" như hiện nay. 

5
Khung cảnh đóng hòm thường thấy tại Pochinki

Tất nhiên với những ai thích hổ báo cáo chồn thì có thể nhảy ngay vào điểm nóng và xả đạn để tận hưởng nhịp game cực nhanh. Nhưng không phải đa số game thủ đều có máu liều cao như vậy mà họ thích cảm giác an toàn ở chốn không người mà loot đồ xịn hơn.

Với Fortnite thì sao? Bản đồ nhỏ hơn đồng nghĩa với gameplay cũng nhanh hơn nhưng không có nghĩa là nhanh tới mức nhảy xuống là bắn nhau liền. Bạn có thể có một chút thời gian rảnh để chạy đi thu thập nguyên liệu cho trận chiến mà. Đi một lúc là y như rằng bạn sẽ gặp một đối thủ bán hành cho bạn mà thôi hoặc cũng có thể là điều ngược lại sẽ diễn ra.

6
Bo ngoài hay bo cuối thì cũng gặp lại nhau nhanh thôi mà

4. Cơ chế xây dựng độc đáo

Một trong những điều làm nên cái hay của Fortnite chính là khả năng phá hủy các công trình, cây cối để thu thập tài nguyên và xây dựng nên nhiều đồ vật khác nhau cho mỗi trận chiến. Bạn có thể tạo ra những chiếc bẫy để tấn công kẻ địch, tạo một bức tường phòng thủ để chặn làn đạn từ địch hay xây một cầu thang cao ơi là cao để leo lên vị trí quan sát tốt hơn,... Tất cả giờ chỉ còn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn để tạo nên những chiến thuật vô cùng bá đạo khiến kẻ địch phải tâm phục khẩu phục.

7
Đôi lúc chúng ta sẽ gặp những thanh niên chán bắn súng mà chuyển qua xây nhà

Kết luận

Mình đã từng trải nghiệm cả hai tựa game trên nên đã nêu lên những điểm so sánh ở trên. Việc bạn chơi Fortnite hơn hay PUBG hơn tùy thuộc vào sở thích của bản thân. Nếu bạn thích phong cách chơi game đồ họa hoạt hình, dễ chơi dễ trúng thưởng thì hãy chọn Fortnite. Còn nếu bạn là một người ưa thích sự chân thật và trải nghiệm đời thực nhất có thể thì hãy chọn PUBG.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.547 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan