Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Galaxy Fold: Smartphone có thiết kế đột phá, nhưng còn đó những hoài nghi

galaxy-fold-3

Trong loạt sản phẩm mà Samsung vừa ra mắt tại sự kiện Unpacked ít ngày trước, Galaxy Fold gây chú ý khi đây là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của công ty Hàn Quốc.

Với thiết kế màn hình có thể uốn cong độc đáo, Galaxy Fold đóng vai trò như một thiết bị 2 trong 1 – vừa là điện thoại sở hữu màn hình 4.6 inch khi gập lại, vừa là máy tính bảng có màn hình 7.3 inch khi mở ra giúp người dùng có thể chạy đa nhiệm 3 ứng dụng cùng lúc, hứa hẹn mở ra bước ngoặt mới cho ngành di động.

galaxy-fold-1

Tuy nhiên, cây viết Luca Zaninello đến từ trang công nghệ AndroidPIT vẫn còn nhiều hoài nghi về chiếc smartphone mới của Samsung, không chỉ vì giá bán cao ngất ngưởng ở thời điểm ban đầu.

Mục đích của màn hình gập là gì?

Luca Zaninello chưa tìm ra bất cứ câu trả lời nào cho câu hỏi trên và anh nghĩ, các công ty đang giới thiệu thiết bị này cũng vậy. Họ ra mắt điện thoại màn hình gập có lẽ một phần là để marketing, tăng thêm sức hút cho thương hiệu. Ai mà chẳng muốn mình là một những người đầu tiên làm ra một cái gì đó đặc biệt cho người dùng?

Theo Luca, ngoài việc có khả năng sử dụng màn hình lớn hơn và biến điện thoại thông minh thành máy tính bảng, điện thoại màn hình gập không có nhiều ứng dụng thực tiễn.

galaxy-fold

Chắc chắn, ở thời điểm hiện tại, công nghệ dành cho màn hình gập vẫn còn rất non trẻ. Những trường hợp sử dụng tốt nhất dành cho nó sẽ chỉ được khám phá theo thời gian.

Không ai muốn một chiếc máy tính bảng có notch

Một trong những lý do để các nhà sản xuất nghĩ đến khi áp dụng giải pháp sử dụng màn hình điện thoại ở bên ngoài và màn hình gập ở bên trong thiết bị là cung cấp cho người dùng nhiều diện tích hiển thị hơn để nâng cao trải nghiệm thưởng thức nội dung đa phương tiện của họ.

“Có nhiều không gian hơn được sử dụng cho nội dung" không đồng nghĩa với notch. Trong những năm vừa qua, Samsung là hãng hiếm hoi đứng ngoài trào lưu tạo notch trên màn hình smartphone mà Apple đã khởi xướng với iPhone X. Ấy vậy mà, với Galaxy Fold, họ còn làm ra thứ tệ hơn cả notch. Hãy nhìn vào bức ảnh này:

galaxy-fold-2

Với một cái notch khổng lồ để đặt camera, không quá khi nói rằng Samsung đã làm xấu đi sản phẩm có thể tạo ra cuộc cách mạng cho toàn ngành công nghiệp. Hệ quả của việc này sự cân đối trong kết cấu màn hình bị phá vỡ (kích thước đường chéo 2 bên không giống nhau) và chưa biết chừng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc sách, xem video hay chơi game của người dùng.

Luca không phải là một người có thành kiến với notch, anh rất thích chiếc Pixel 3 XL đang sử dụng dù nó có một vùng notch cũng khá lớn, nhưng theo Luca, cách đặt notch trên Galaxy Fold đã đi quá giới hạn.

Cá nhân Luca nhận thấy những thiết bị có 2 màn hình trước đó là Royole FlexPaiZTE Axon M phù hợp hơn nhiều cho thao tác sử dụng hàng ngày. Chẳng ai dùng máy tính bảng để chụp ảnh tự sướng cả, đó là lý do tại sao Axon M tích hợp camera ở bên ngoài.

zte-axon-m-vs-royole-flexpai
ZTE Axon M (trái) và Royole FlexPai

Chốt lại, Luca cho rằng Samsung đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên có thể trở thành xu thế, ít nhất là trong phân khúc khách hàng có điều kiện và luôn tự hỏi “tiền nhiều để làm gì” – những người muốn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh siêu cao cấp và sẵn sàng trả nhiều tiền.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.062 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan