Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Galaxy S10 và cách khắc phục những vấn đề về hiệu năng

Ảnh minh họa

Tất cả smartphone sau khi sử dụng được một thời gian đều có thể bị chậm lại. Nguyên nhân là do ứng dụng, dữ liệu hoặc các bản cập nhật phần mềm,… Samsung Galaxy S10 cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại hiệu năng của điện thoại như ban đầu.

1. Khởi động lại máy

Đây là bước đầu tiên nên làm khi bạn nhận thấy điện thoại bị chậm lại, và đôi khi cách này có thể giúp khắc phục những vấn đề về hiệu năng. Vì thậm chí cả những điện thoại hiện đại nhất vẫn có thể bị chậm mà không thể giải thích được bởi các quá trình của hệ thống và ứng dụng bị kẹt. Vì thế bạn cần phải khởi động lại.

Ảnh minh họa

Kể cả khi khởi động lại không khắc phục được vấn đề thì cũng sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái bình thường. Bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, chọn Restart.

2. Kiểm tra các ứng dụng đang chạy

Một ứng dụng ngốn pin không cần thiết cũng có thể sử dụng rất nhiều tài nguyên của bộ vi xử lý và bộ nhớ. Vì thế bạn nên kiểm tra điều này bằng cách vào Settings -> Device care -> Battery để xem những ứng dụng nào ngốn pin. Hãy để ý cả những ứng dụng hoặc quy trình chạy ẩn trên nền.

Ảnh minh họa

Nếu đã tìm ra được thủ phạm, bạn có thể buộc đóng ứng dụng trong Settings -> Apps. Nếu không thể đóng ứng dụng, bạn có thể thử chuyển ứng dụng sang trạng thái ngủ, vẫn sẽ giúp cho ứng dụng không còn chạy trong nền.

Ảnh minh họa

Trong Device care, bạn có thể kiểm tra ứng dụng đang sử dụng quá nhiều RAM trong mục Memory.

3. Xóa những ứng dụng không sử dụng

Một trong những cách tốt nhất để chắc chắn rằng những ứng dụng cũ không chạy tràn lan trên nền là gỡ cài đặt các ứng dụng. Việc dọn dẹp những ứng dụng không sử dụng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì  vì những ứng dụng này hoàn toàn có thể cài đặt lại nếu bạn muốn. Đặc biệt là những ứng dụng ẩn, không hiện lên màn hình chính hoặc trong thư mục.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, bạn nên sao lưu những dữ liệu được liên kết với ứng dụng trước khi xóa trong trường hợp ứng dụng không sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

4. Chỉnh về cài đặt mặc định

Ảnh minh họa

Nếu cảm thấy điện thoại đang hoạt động không như bình thường, một trong những cách tốt nhất để khắc phục là bạn hãy chỉnh toàn bộ về lại cài đặt mặc định nhưng vẫn giữ nguyên dữ liệu cá nhân và các ứng dụng. Bằng cách vào Settings -> General Management -> Reset -> Reset settings. Nếu gặp rắc rối về kết nối mạng như Wi-Fi hay Bluetooth, bạn hãy chọn Reset network settings.

5. Khôi phục cài đặt ban đầu

Sau khi đã thử hết các cách ở trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy thử Factory reset bằng cách vào General Management -> Reset. Khi sử dụng phương pháp này, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cá nhân, đồng thời các ứng dụng đã được đồng bộ hóa trên dữ liệu đám mây. Factory reset sẽ yêu cầu xác nhận của bạn trước khi xóa tất cả mọi thứ trên điện thoại.

Ảnh minh họa

Khi quá trình hoàn tất, điều quan trọng là bạn hãy đảm bảo rằng các thiết lập trên điện thoại sẽ không gây ra những vấn đề đã từng gặp phải. Hãy lựa chọn các ứng dụng nên cài đặt và cách thiết lập điện thoại hợp lý.

Samsung Galaxy S10

Màn hình: 6.1", Quad HD+ (2K+)CPU: Exynos 9820 8 nhânRAM: 8 GB, ROM: 128 GBCamera: Chính 12 MP & Phụ 12 MP, 16 MPSelfie: 10 MPPIN: 3400 mAh, có sạc nhanh

Nguồn: AndroidCentral

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
9.170 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHoàng
Lỗi hao pin khac phục đc chua
Trả lời 1 năm trước 📱
HBHoài BảoQuản trị viên
Chào anh, 
Dạ hiện tại em kiểm tra 1 số bạn cũng đang dùng S10 và S10 plus thì cập nhật phần mềm mới thì thấy vấn đề về pin được cải thiện hơn rồi ạ.
Chia sẽ cùng anh ạ!
Trả lời 1 năm trước
LLam
Đăng cái bài này để dìm Samsung đó hả ?
Trả lời (1) 1 năm trước
HHero
Vớ va vớ vẩn
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
PPhone
Đùa nhau à đây sài con j5 2015 cùi bắp cả năm mới 1-2 lần khôi phục cài đặt gốc , xon s10 chưa dc tháng đã khôi phục sao
Trả lời (10) 1 năm trước 📱
KKdang
T dag xai.co bj j dau...vjet bài có ý j đây...
Trả lời (5) 1 năm trước 📱
chSamfan Chính Hiệu
Máy mới ra mắt có mấy ngày mà xài chưa đc bao lậ đã kêu ngta khôi phục cài đặt gốc rồi.
Trả lời (14) 1 năm trước 📱