Galaxy S3 sẽ lên Android 4.2.2, bổ sung nhiều tính năng tương tự S4
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung quyết định mang một số tính năng trên Galaxy S4 lên Galaxy S3.
Gã khổng lồ Hàn Quốc đã xác nhận điều này, tuy nhiên họ cũng cho biết sẽ có một số tính năng của S4 không có mặt trên S3 do giới hạn về mặt phần cứng tiêu biểu như Air View.
Nhờ một bản firmware thử nghiệm bị rò rỉ trên mạng, các trang công nghệ đã đoán biết được những tính năng gì có thể xuất hiện trên Galaxy S3. Firmware bị rò rỉ này có tên mã là I9300XXUFME3, được đưa lên mạng bởi những người làm việc tại Sam Mobile, đây là một firmware dùng để kiểm tra và có thể sẽ có nhiều tính năng hơn được bổ sung tại bản firmware hoàn chỉnh.
Một đoạn video của bản firmware này đã tiết lộ một số tính năng mà người sử dụng Galaxy S3 đang rất mong đợi có được:
- Khóa màn hình tương tự như trên Galaxy S4, người dùng sẽ nhận được nhiều tuỳ chỉnh hơn như thay đổi hình thức và kích thước của đồng hồ, bổ xung các hiệu ứng mở khóa mới.
- Các chế độ màn hình độc đáo trên Galaxy S4 cũng xuất hiện, đi kèm với hai tính năng là Adapt Display và Professional Photo.
- Cài đặt giao diện người dùng mới tương tự với S4.
- Điều khiển bằng giọng nói.
- Cải thiện S Voice.
- Chế độ Daydream.
- Điều hướng Navigation Mode.
- Thông báo hành động Actionable.
Đáng chú ý là sự vắng mặt của những tính năng mà Samsung giới thiệu trên máy ảnh của Galaxy S4 như Eraser hay chế độ chụp ảnh kèm âm thanh Sound and Shot dù các tính năng này không phụ thuộc vào phần cứng, theo lý thuyết có thể làm việc trên Galaxy S3, Note 2 các thiết bị khác của Samsung.
Đáng tiếc là sự vắng mặt của tính năng Sound and Shot
Trang Sam Mobile cũng cung cấp hướng dẫn về cách cài đặt firmware mới này. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đây không phải là một firmware được phát hành chính thức, mặc dù các chuyên gia cho biết họ đã thử nghiệm và nó hoạt động giống như một phiên bản chính thức.
Theo như các nguồn tin nội bộ có được từ Samsung thì phiên bản hệ điều hành Android 4.2.2 chính thức sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới đây. Như vậy những người dùng S3 sẽ không phải chờ đợi lâu nữa.
Ngô Quốc Bảo



ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.