Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đã có găng tay phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu thành lời nói theo thời gian thực, tuyệt vời quá phải không?

Ảnh minh hoạ
Nguồn: Loz Blain

Để học được ngôn ngữ ký hiệu đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu tại UCLA đã phát triển một chiếc găng tay công nghệ cao có thể dịch ngôn ngữ ký hiệu thành văn bản hoặc lời nói trên điện thoại thông minh.

Theo thông tin của Engadget, hệ thống này hoạt động theo thời gian thực và có thể phân biệt 660 ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ với độ chính xác gần 99%.

Găng tay sử dụng các cảm biến có thể có giãn trên mỗi ngón tay và được kết nối với bảng mạch. Cũng như hỗ trợ Bluetooth để nối với smartphone.

Một ứng dụng được thiết kế đặc biệt, có chức năng diễn giải các tín hiệu truyền từ găng tay thành các từ với tốc độ xấp xỉ khoảng 60 từ mỗi phút.

Phòng thí nghiệm Jun Chen / UCLA. Nguồn: Loz Blain

Sản phẩm găng tay công nghệ cao trong video trên vẫn là nguyên mẫu, chưa sẵn sàng công bố. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 50 USD ( hơn 1 triệu đồng) cho một sản phẩm tốt như thế này thì đúng là tuyệt vời.

Trợ lý giáo sư UC Chen Jun Chen nói rằng để có thể thực tế sử dụng thì hệ thống cần phải tìm hiểu thêm các dấu hiệu và tăng tốc độ dịch thuật. Hy vọng vài năm sau, găng tay công nghệ này có thể được sử dụng để dạy nhiều người biết đến ngôn ngữ ký hiệu và giúp người khiếm thính giao tiếp đễ dàng hơn với người bình thường.

Các bạn có nghĩ găng tay công nghệ cao này sẽ hữu dụng ở Việt Nam không?

Xem thêm: Apple sẽ biến iPhone thành thứ duy nhất mà bất kỳ ai cũng phải mang theo, có thể thay thế cả hộ chiếu và bằng lái xe

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy