Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giải đáp 8 câu hỏi phổ biến nhất về Windows 365, có những ưu điểm gì, dùng được trên các thiết bị nào, chi phí bao nhiêu,...

Windows 365

Mới đây, Microsoft vừa giới thiệu dịch vụ Windows 365 Cloud PC. Nhưng không may, chỉ hơn một ngày ra mắt dịch vụ, Microsoft đã tạm ngưng vì số lượng sử dụng đông hơn dự kiến. Vậy dịch vụ Windows 365 là gì, có gì HOT mà đông đảo người dùng thử trong ngày đầu ra mắt? 

Hãy cùng 24h công nghệ giải đáp 8 câu hỏi phổ biết nhất về dịch vụ Windows 365 nhé!

1. Dịch vụ Windows 365 là gì?

Windows 365 là gì?
Windows 365 là gì? Nguồn: Tinh Tế

Khác với Microsoft 365, Windows 365 là dịch vụ Cloud PC mới của Microsoft cung cấp cho bạn một máy ảo Windows 10 hoặc 11. Bạn có thể truy cập vào máy ảo này từ bất kì thiết bị có kết nối internet như smartphone (Android, iOS,...), máy tính bảng, thậm chí là Mac,...

Nó cho phép bạn giải quyết được việc công ty ở bất cứ đâu, mà không phải cài bất kì thứ gì lên thiết bị cá nhân của bạn. Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ không nằm chung với dữ liệu công ty, nên không cần lo lẫn lộn giữa công việc và cá nhân.

2. Mức phí sử dụng dịch vụ là bao nhiêu?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: Microsoft

Tùy theo nhu cầu sử dụng, cũng như bạn cần một thiết bị mạnh hay không, mà Windows 365 sẽ cung cấp cho bạn từng mức giá riêng biệt cho từng loại máy ảo với cấu hình, RAM và bộ nhớ trong khác nhau.

Hiện tại, giá chỉ từ 20 USD/tháng cho cấu hình một vCPU (CPU ảo), 2GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ. Bên cạnh đó, mức cao nhất là 158 USD mỗi tháng, bạn sẽ nhận được cấu hình gồm 8 vCPU, 32GB RAM và 512GB ổ cứng lưu trữ.

3. Thiết bị sử dụng Windows 365 có cần yêu cầu cấu hình cao không?

iPad là một trong những thiết bị thích hợp nhất dùng để sử dụng Windows 365
iPad là một trong những thiết bị thích hợp nhất dùng để sử dụng Windows 365.

Để dùng máy ảo này, bạn sẽ dùng một chiếc laptop của bạn, có thể là Macbook, hoặc một laptop Windows khác cũng được. Thậm chí, bạn có thể sử dụng smartphone (nhưng làm việc việc với màn hình nhỏ có vẻ khó chịu), hoặc máy tính bảng (iPad, tablet Android),...

Nhìn chung, bởi vì bạn đang thực hiện thao tác với máy ảo và thiết bị chỉ đóng vai trò hiện thị nội dung truyền xuống, nên bạn không cần thiết bị quá mạnh mẽ, chỉ cần đủ để hiển thị cho bạn nhìn rõ!

4. Điều khiển trên thiết bị ảo như thế, liệu có khó?

Bạn có thể sử dụng chuột, cùng bàn phím tương tự như máy tính truyền thống
Bạn có thể sử dụng chuột, cùng bàn phím tương tự như máy tính truyền thống.

Theo mình, việc điều khiển thiết bị ảo như thế không quá khó. Bởi Windows 365 cung cấp giao thức Remote Desktop để bạn truy cập vô máy ảo của mình, khi đó bạn có thể dễ dàng truy cập bằng các thiết bị hỗ trợ như Win, Mac,...

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng thêm chuột, bàn phím khi sử dụng các thiết bị như smartphone, tablet Android hoặc iPad. Nếu không thể truy cập Remote Desktop, bạn có thể thay thế bằng trình duyệt, nên bạn không cần quá lo nhé!

5. Ưu điểm của Windows 365, có gì vượt trội hơn máy tính truyền thống?

Windows 356 có ưu điểm gì?
Windows 356 có ưu điểm gì?

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, Windows 365 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho dự án ngắn hạn của bạn. Thay vì cấp cho mỗi nhân viên dự án một chiếc laptop vật lí, bây giờ họ chỉ cần sử dụng laptop cá nhân chạy máy ảo doanh nghiệp của bạn.

Khi nào hết dự án bán chỉ cần hủy cung cấp dịch vụ thì sẽ ngừng tính tiền, tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho doanh nghiệp. Nói chung, đây là dịch vụ tiện lợi dành cho các doanh nghiệp thực hiện hợp tác với các đối tác nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí, bảo mật dữ liệu công ty.

6. Có thể cài và chơi game được trên Windows 365 Cloud PC được không?

Vẫn có thể chơi game trên Windows 365, nhưng tốt nhất chúng ta nên mua một chiếc laptop gaming để chơi cho đã
Vẫn có thể chơi game trên Windows 365, nhưng tốt nhất chúng ta nên mua một chiếc laptop gaming để chơi cho đã.

Theo mình, điều này vẫn có thể, nhưng bạn cần mua gói Windows 365 có cấu hình cao cấp nhất. Và hiện tượng tiếp theo bạn phải chịu, đó là sẽ có độ trễ nhất định, bởi việc truyền tải hình ảnh của Cloud PC còn phụ thuộc tốc độ mạng nhà bạn!

Vì vậy, mình khuyên bạn, nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn việc chơi game, bạn nên lựa chọn các dịch vụ Cloud Gaming tốt khác như Google Stadia, Xbox Cloud Gaming,...

7. Có đầy đủ các app từ Microsoft Office không?

Bộ công cụ Microsoft Office được trang bị đầy đủ trên Windows 365
Bộ công cụ Microsoft Office được trang bị đầy đủ trên Windows 365.

Vì là một trong những dịch vụ của Microsoft, nên điều đó là đương nhiên. Chỉ cần bạn đăng kí dịch vụ Windows 365, máy ảo của bạn sẽ được cài đặt đầy đủ những app của Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint,...).

Và máy ảo của bạn cũng được chạy trên Window 10, nên bạn có thể cài đặt bất cứ ứng dụng văn phòng, làm việc nào vào một cách bình thường.

8. Tốc độ truyền tải của dịch vụ Windows 365 có ổn định?

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa. Nguồn: The Verge

Nếu là về vấn đề tốc độ truyền tải của dịch vụ Cloud PC, bạn đừng lo nhé! Bởi máy chủ của dịch vụ này được đặt trên hạ tầng cloud của Microsoft với băng thông cực lớn, nên bạn có thể truy cập vào nó với độ trễ rất nhỏ, không khác nhiều khi bạn sử dụng Windows trực tiếp trên laptop.

Nhưng tốc độ truyền tải cũng phụ thuộc rất nhiều vào mạng internet bạn đang dùng. Nếu internet quá yếu, độ trễ của thiết bị ảo này sẽ cao và ngược lại.

Trên đây là những 8 câu hỏi phổ biến nhất về Windows 365! Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn có sử dụng dịch vụ Windows 365 của Microsoft thay thế laptop vật lí không?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở bình luận nhé!

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
3.098 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...