Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giải mã sự thành công của á quân làng di động tương lai - Huawei

La Trương 24/11/16
Huawei

Giám đốc điều hành Richard Yu của Huawei tuyên bố một cách mạnh mẽ rằng, họ sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới trong vòng 2 năm nữa. Điều này có nghĩa là Huawei sẽ vượt mặt Apple và chỉ còn đứng sau Samsung trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone.

Với nhiều người, Huawei có thể đã quá tự tin khi tuyên bố điều đó, nhưng nghĩ lại thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu Huawei đi đúng hướng. Và theo nhận định của các chuyên gia, họ đang đi trên con đường đó.

Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 thế giới và đứng đầu Trung Quốc, mà Trung Quốc là thị trường di động toàn cầu. Điều đó là một lợi thế vô cùng lớn dành cho Huawei.

Huawei đang vươn lên mạnh mẽ và vô cùng thành công tại châu âu và Mỹ
Huawei đang vươn lên mạnh mẽ và vô cùng thành công tại châu âu và Mỹ

Những báo cáo tài chính cho thấy lợi nhuận Huawei đang tăng trưởng rất nhanh. Huawei đã đạt được 9% thị phần smartphone với doanh số 33.6 triệu chiếc điện thoại trong Q3/2016. Còn đối với Apple thì đang có doanh số là 45.5 triệu chiếc iPhone, chiếm 12% thị phần smartphone toàn cầu trong Q3 vừa qua.

Phân tích về những thành công đó, chúng ta sẽ thấy nhiều tiềm năng hơn nữa để giúp Huawei vươn xa hơn.

Một hệ thống sản xuất hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Như đã nhắc ở trên, Huawei là nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc. Hệ thống sản xuất của Huawei cũng đặt trên chính quốc gia của mình và đương nhiên đội ngũ lao động cũng sẽ ở Trung Quốc.

Điều này tiết kiệm cho Huawei một khoản kha khá giúp giá thành sản phẩm không đội lên quá cao và thu hút người dùng hơn.

Vi xử lý Kirin do chính Huawei sản xuất
Vi xử lý Kirin do chính Huawei sản xuất

Và cũng như Exynos của Samsung, Huawei tự sản xuất riêng vi xử lý Kirin cho mình. Việc này một phần giúp Huawei cải thiện nhiều hơn về khả năng ổn định, tối ưu tốt vi xử lý của mình và phần mềm mà còn tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng vi xử lý của đối tác khác.

Thương hiệu ngày càng được nâng cao

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì thương hiệu và uy tín, là những điều cốt lõi tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Theo nhiều báo cáo thì các sản phẩm của Huawei có doanh số bán hàng rất tốt ở các nước châu Âu.

Châu Âu là một trong những khu vực vô cùng khắt khe về chất lượng các sản phẩm mà họ tiêu dùng. Nhưng thời gian qua, Huawei đều mạnh dạn cho các siêu phẩm của hãng như Huawei P9 hay Mate 9 ra mắt ở những quốc gia phát triển này.

Chính nhờ vào động thái và hướng đi đó, đã giúp cho các sản phẩm của Huawei có được những sự chú ý nhiều hơn và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Huawei Mate 9 vừa mới ra mắt đã nhận được những phản hồi rất tích cực
Huawei Mate 9 vừa mới ra mắt đã nhận được những phản hồi rất tích cực

Chất lượng cao, trải nghiệm của người dùng tốt

Nhiều người sử dụng các sản phẩm của Huawei đã có những phản hồi rất tích cực. Họ cho rằng chất lượng gia công của Huawei rất tốt, khác hẳn với các sản phẩm khác của Trung Quốc. Nhiều người cứ lầm tưởng đó là một sản phẩm đến từ Nhật hay Mỹ.

Ngôn ngữ và triết lý thiết kế của Huawei cũng rất khác, cho thấy sự hoàn hảo và sang trọng hơn, bỏ xa các hãng đồng hương. Bên cạnh đó, Huawei còn gây ấn tượng mạnh khi kết hợp với các hãng danh tiếng như Leica, phần nào giúp thương hiệu Huawei tiến xa thêm.

Leica kết hợp với Huawei tạo nên camera kép trên P9
Leica kết hợp với Huawei tạo nên camera kép trên P9

Một điều ghi điểm nữa của Huawei đó là giao diện. Những giao diện do tự Huawei sản xuất có chất rất riêng, không quá màu mè mà rất đơn giản và quan trọng là rất mượt mà.

Vì Huawei cho rằng trải nghiệm của người dùng rất quan trọng, hãng muốn người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu Huawei.

Tạm kết

Liệu Huawei có thể vượt qua Apple hay cả Samsung? Điều gì cũng có thể xảy ra, họ đang đi đúng hướng và đạt được rất nhiều thành công.

Trong khi đó, cả Apple và Samsung đều gặp những khó khăn ở thời điểm hiện tại. Một Apple đang vướng vào vòng xoáy chính trị, một Samsung đang cố gắng lấy lại lòng tin người dùng sau “cú phốt” Note 7.

Thật sự có rất nhiều lợi thế cho Huawei, họ sẽ tận dụng để vươn lên như những cơn sóng dữ hay những lời tuyên bố cũng chỉ thoáng qua như những cơn gió. Đừng lo, thời gian sẽ trả lời tất cả.

Xem thêm: Với P10, Huawei có đánh bại được Apple để chiếm lấy ngôi Á quân?

Không hài lòng bài viết
5.301 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HBHuy Bình
Mình thấy huwei rất tốt. rất hài lòng với huawei
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
PPhongnguyen
Ở Việt Nam heo quay ăn ngon tuyệt. Nhưng với heoquay tàu cần tránh xa, độc lắm,chứa chất gây ung thư và còn truyền nhiễm, mất cả chì lẫn chài luôn đó. Đi tới đâu, nói và làm những gì nó biết hết. Tránh xa gấp tốt nhất với mấy anh tàu, à là cả sp của Tàu nữa.
Trả lời (1) 3 năm trước
bbNô bình bịch
@Phongnguyen: lang xẹt
Trả lời 3 năm trước 📱
ytChi. Yeu Tien
Huawei giờ đang hơn iphone rồi , điển hình giá đt còn đắt hơn cả iPhone
Trả lời (1) 3 năm trước
TTâm
@Chi. Yeu Tien: cái nào đắt hơn vậy bạn. Ko biết gì nói người ta cười cho.
Trả lời 3 năm trước 📱
LKLaban Key
Mình biết vì sao các bạn lại có suy nghĩ là Huawei cài mã độc theo dõi, và mình xin các bạn vui lòng đọc hết thảo luận này của mình để mình có thể giải thích hết đc cho các bạn.
- Khi các bạn vào 1 ứng dụng lần đầu tiên nó sẽ yêu cầu quyền truy cập. Nên 1 số đã nghĩ nó yêu cầu quyền truy cập để làm gì.
- các bạn nghĩ nó yêu cầu quyền truy cập để theo dõi bạn ư, thức chất là.
- Nó đang theo dõi thiết bị bạn đang sử dụng... Xem tiếp ▾
Mình biết vì sao các bạn lại có suy nghĩ là Huawei cài mã độc theo dõi, và mình xin các bạn vui lòng đọc hết thảo luận này của mình để mình có thể giải thích hết đc cho các bạn.
- Khi các bạn vào 1 ứng dụng lần đầu tiên nó sẽ yêu cầu quyền truy cập. Nên 1 số đã nghĩ nó yêu cầu quyền truy cập để làm gì.
- các bạn nghĩ nó yêu cầu quyền truy cập để theo dõi bạn ư, thức chất là.
- Nó đang theo dõi thiết bị bạn đang sử dụng và gửi thông tin về hãng một cách công khai nha, để có thể theo dõi thết bị bạn đang sử dụng. Nhưng hãng ko bao giờ tiết lộ bất kì thông tin nào của bạn. Hầu như hãng nào cũng cần quyền truy cập để có thể hoạt động. Ví dụ bạn dùng Camera 360. Nó sẽ yêu cầu bann quyền truy cập vào máy ảnh, hay dùng Messenger, nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ và tin nhắn. Thực chất nó ko hề tiết lộ thông tin nào của bạn đâu. Hãng nào cũng vậy thôi. Nhưng một số hãng ko hỏi trc mà bạn vào ứng dụng cái nó chạy luôn. Còn Huawei nó lại hỏi người dùng. Nếu đc phép. Nó mới hoạt động..... ví dụ bạn tải ứng dụng trên CHplay nó cũng có yêu cầu quyền truy cập khi bạn bấm vào cài đặt ứng dụng trên chplay đó thôi
Trả lời (4) 3 năm trước 📱
ytchi. yeu tien
@Laban Key: 1 thăng fan huawei , hay huawei thuê để pr vậy
Trả lời 3 năm trước
XXàm
@chi. yeu tien: tưởng có Huawei mới thế hã bạn hiền? Samsung, Song, LG, Lenovo và cả Apple cũng thu thập thông tin người dùng nhé. Nhưng đó chỉ dành cho mục đích phát triển sản phẩm và việc đó xảy ra hoàn toàn công khai. Hãng sẽ không hề tiết lộ cũng như trục lợi từ thông tin của bạn cả. Nếu làm vậy thì tôi chắc với bạn, 1 tuần sau công ty đó phá sản
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
Xem tiếp 5 trả lời khác ▾
LKLaban Key
@chi. yeu tien: mình cũng là một người dùng Huawei, mình cảm thấy nó tốt thì mình nói thôi, các bạn nói vậy thì mình cảm thấy khó chịu khi các bạn nói nó dính mã độc, xov rồi nói dùng ko tốt, kém, các bạn chưa sử dụng qua các bạn đã phán như vậy rồi. Mình nói thế ko phải bênh cho Huawei đâu. Con người Việt Nam hay vậy đấy, ở nc ngoài có hãng mới xuất hiện trên thị trường là họ lại ủng hộ, cảm thấy ko tốt họ mới lên... Xem tiếp ▾
@chi. yeu tien: mình cũng là một người dùng Huawei, mình cảm thấy nó tốt thì mình nói thôi, các bạn nói vậy thì mình cảm thấy khó chịu khi các bạn nói nó dính mã độc, xov rồi nói dùng ko tốt, kém, các bạn chưa sử dụng qua các bạn đã phán như vậy rồi. Mình nói thế ko phải bênh cho Huawei đâu. Con người Việt Nam hay vậy đấy, ở nc ngoài có hãng mới xuất hiện trên thị trường là họ lại ủng hộ, cảm thấy ko tốt họ mới lên tiếng, Việt Nam là cứ thấy cái tên lạ, hàng Trung Quốc cái chưa kịp trải nghiệm thử là rầm rầm bảo này bảo nọ. Mình xin nói là Huawei là của Đài Loan nhé, Đài Loan với Trung Quốc là hai nc khác nhau, các bạn đừng nhầm chỗ đó nhé
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
cchuẩn

@Laban Key:

nhà thím này ở mù cang chảy, gom lúa sắm được con ăn roi ,

nhịn ăn sáng đóng cước 3g, đăng đàn chém toàn chuyện con

nít sài gòn cũng biết, khổ thân.......chú
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
LVLâm Vy
@Laban Key: người có cái am hiểu và nhìn nhận sẽ rất khác người u mù,bỡi đọc lời bình đủ biết con người đó nhìn nhận sự việc thế nào,theo tôi thấy bạn không cần cố gắng phân tích thêm nữa,cái suy nghĩ để viết lên câu từ đủ để thấy người có cái nhìn nhận nhiều khía và người chỉ nhìn sự việc bằng 1 góc bé !
Trả lời (1) 3 năm trước
bbao
@Lâm Vy: chắc câu chữ của bạn hay. quan trọng là mỗi người một ý. con người ai cũng có thế này thế kia. đừng phê bình người khác khi bản thân của mình không làm gì hơn
Trả lời 3 năm trước
bbNô bình bịch
@Xàm: nó xin quyền truy cập là đã làm đúng theo luật định. Tất nhiên những hãng đó người ta đã bảo mật cho khách hàng là đúng
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
NtNgười Tn
May a oppo chỉ múa o vn thoi.ra khỏi biên giới vn dc gọi la hàng no name.đắng cho ng tiêu dùng
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@Người Tn: ra nc ngoài ko ai biết Oppo nó là cái gì
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
VMPhạm Văn Minh
@Laban Key: chuẩn
Trả lời (1) 3 năm trước
Tuan Nguyen
Xem thì thấy hay đấy , nhưng lỡ nó cài mã theo dõi người tiêu dùng thì sao ???
Trả lời 3 năm trước
LKLaban Key
@Tuan Nguyen: các nước châu âu mà Huawei còn vào đc cơ mà. Bạn nghĩ kiểu gì vậy,
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
TNMạnh Tuấn Nguyễn
@Tuan Nguyen: xác nhận là huawei với blu là 2 công ty bị dính mã theo dõi nha bạn.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
Xem tiếp 9 trả lời khác ▾
BBảo
@Mạnh Tuấn Nguyễn: nói như mình chứng kiến. Hài quá.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
NNhaDam
@Laban Key: đó là lúc chưa phát hiện h phát hiện sẽ khác , chừng nào chính phủ chị na bớt cái trò bắt doanh nghiệp mình cài phần mềm theo dõi thì mới dám xài huawei
Trả lời 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@NhaDam: nhảm nhỉ. Tui sài của Huawei 2 năm rồi mà sao k thấy gì.
Trả lời 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@NhaDam: bạn chỉ nghe nói thôi, ko biết có thật hay ko mà nói như thật ấy nhỉ. Nếu thật thì bạn check mã xem có ko rồi hãng phán nhé
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@NhaDam: bao nhiêu năm trôi qua rồi. Ng ta vẫn dùng như thường đó thôi. Theo mình biết thì các hãng bị dính mã theo dõi là Infinix, Meizu, , và một số hãng khác của trung quốc đều dính và chỉ có Huawei và Oppo là ko bị nhé.. Huawei đang đứng thứ 3 thế giới sau Apple và Samsung đó bạn,
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
NNhaDam
@Laban Key: bạn có dùng tài khoản ngân hàng ol ko?, mail bạn có chứa tiền hàng tháng ko? Phán hay ko thì tài khoản bạn có đáng giá để sợ ko hãy phán nhé
Trả lời 3 năm trước 📱
NNhaDam
@Laban Key: huawei đứng thứ 3 cái đó mình biết nhưng dính hay ko là do chính quyền trung quốc bạn nhé, máy tính lenovo nổi tiếng cũng đã từng bị dính làm cho các doanh nghiệp ko dám nhập về hệ lụy là IBM dc lenovo mua về khi hiện chữ lennovo lên cũng gặp nhiều khó khăn nhé ko phải nổi tiếng là ko bị dính ok?
Trả lời 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@NhaDam: tài khoản ngân hàng mình có chứ. Mình dùng 2 năm rồi, vậy sao Oppo của Trung Quốc mà ko ai nói gì mà Huawei lại nói ghê thế
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
bbao
@NhaDam: chắc là đúng. coi nó làm gì tiếp theo hãy comment
Trả lời 3 năm trước
DSDanh Ss
Đừng vội mừng cưng à, tại năm nay Samsung lẫn apple đang gặp khó khăn nên cưng mới có thể mạnh miệng như vậy, năm sau hai anh lớn trở lại thì cưng ko còn tự tin đc như bây giờ đâu, ngay lúc này cưng nói 2 năm nữa cưng đứng thứ 2 thế giới nhưng năm sau cưng sẽ rút lại câu nói này đó và cưng hãy mong 10 năm nữa chuyện cưng nghĩ thành hiện thực. Huawei!
Trả lời (4) 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@Danh Ss:
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
Kien Nguyen
@Danh Ss: Thế tại sao lại khó khăn không phải do mấy anh TQ làm à
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
Xem tiếp 4 trả lời khác ▾
BBảo
@Danh Ss: trên đời này không gì là không thể bạn ơi. Khi bạn là người có hiểu biết thì sẽ thấy. À xem thử bộ phim Gió Nỗi nhé.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
LKLaban Key
@Danh Ss: Hãng nào mà chả đc sản xuất ở Trung Quốc
Trả lời 3 năm trước 📱
ytchỉ yêu tiền
@Laban Key: nhưng cần mềm ko phải lấy ở tq
Trả lời 3 năm trước
LKLaban Key
@chỉ yêu tiền: Huawei Oppo Xiaomi của trung quốc hết luôn. Tất tần tật các thứ
Trả lời 3 năm trước 📱
HHuy
A5 (216) chuyển qua gr5 mini. Bị lỗ tiền nhưng cực kỳ hài lòng
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
qQuan
Oppo nhu cut ma dat
Trả lời (1) 3 năm trước
TThanh
Mu nhỏ cầm huawei to nhỉ
Trả lời (1) 3 năm trước 📱