Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AR Emoji và Animoji có gì khác nhau? Tính năng nào tốt hơn?

Phạm Hoài Thanh 27/02/18 7 bình luận
AR Emoji Galaxy S9
Tính năng AR Emoji trên Galaxy S9 và S9 Plus

Đúng như tin đồn, Galaxy S9 đã được Samsung bổ sung tính năng AR Emoji rất giống với Animoji mà Apple trang bị cho iPhone X. Vậy sự khác biệt giữa 2 tính năng này là gì?

Chúng đều là biểu tượng cảm xúc 3D

Theo Android Authority, về cơ bản, AR Emoji và Animoji khá giống nhau. Chúng cung cấp cho người dùng khả năng biến chính gương mặt của bản thân thành những biểu tượng cảm xúc 3D để chia sẻ với bạn bè và gia đình thông qua tin nhắn hay các phương tiện truyền thông xã hội.

Animoji vs AR Emoji
Animoji (trái) và AR Emoji là những công cụ tạo ảnh động rất độc đáo

Hai tính năng này giúp tin nhắn trở nên dễ thương hơn, mang lại sự thích thú cho người nhận (rất lý tưởng khi bạn định gửi đến một người đặc biệt đối với mình), từ đó thêm "chút gia vị" vào những mối quan hệ giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy Animoji khác AR Emoji chỗ nào?

Mặc dù cung cấp cùng một chức năng và được thực hiện theo cách gần như tương tự, AR Emoji và Animoji vẫn có một số khác biệt cơ bản.

Trên iPhone X, Animoji sử dụng cụm camera với nhiều cảm biến (cũng được dùng cho tính năng bảo mật Face ID) để theo dõi mọi chuyển động trên khuôn mặt và phác họa thành các biểu tượng cảm xúc. Kết quả là bạn có thể sở hữu một con gà đang nói chuyện hay một chú thỏ dễ thương.

Animoji

Để sử dụng Animoji, bạn phải đang ở trong ứng dụng tin nhắn và nó sẽ chỉ hoạt động nếu bạn quay video ngắn (10 giây). Biểu tượng tạo thành có thể được chia sẻ trực tiếp thông qua iMessage hoặc dưới dạng gif trên các mạng xã hội khác.

Còn trên Galaxy S9, Samsung không thiết lập cụm camera phức tạp để hỗ trợ cho AR Emoji. Thay vào đó, máy sử dụng một camera trước và vài thủ thuật phần mềm để vẽ khuôn mặt của bạn thành emoji rồi thực hiện một đoạn video mô phỏng biểu cảm gương mặt.

AR Emoji

Sự khác biệt lớn nhất là Animoji của iPhone X chỉ cho phép đưa khuôn mặt lên một hình mẫu sẵn có, còn AR Emoji trên Galaxy S9 có thể tạo biểu tượng của cá nhân người dùng, từ tùy chỉnh tông màu cho da, làm cho nó giống thật hay có nhiều nét hoạt hình, chọn trang phục, kiểu tóc, màu tóc..., nghĩa là bạn sẽ tạo ra được một emoji thật sự thuộc về mình.

Khi tạo thành công emoji trên Galaxy S9, nó sẽ được lưu như một cài đặt trước giúp bạn dễ dàng truy cập từ camera và lưu thành 18 tấm ảnh GIFs để chia sẻ lên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn thích. Đồng thời, Galaxy S9 cũng sở hữu bộ sưu tập hình mẫu mặc định để bạn lựa chọn nếu không muốn tùy chỉnh cá nhân.

Tính năng nào là lựa chọn tốt hơn?

Các phóng viên của trang Android Authority chỉ mới trải nghiệm Galaxy S9 trong thời gian ngắn nhưng từ những cảm nhận ban đầu, họ dành sự tín nhiệm cho AR Emoji vì khả năng cung cấp các lựa chọn cá nhân hóa biểu tượng cảm xúc rõ rệt hơn.

AR Emoji_Samsung

Tuy nhiên, họ cũng nhận định rằng, Animoji với cụm camera bao gồm nhiều thành phần hiện đại sẽ phản ánh các chuyển động trên gương mặt chính xác và gần gũi hơn với trạng thái thực tế của người dùng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm những bài đánh giá tiếp theo để thấy được liệu AR Emoji có thực sự tốt hơn Animoji.

Giữa AR Emoji và Animoji, bạn thích sử dụng tính năng nào hơn? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm: Cùng xem lại 9 tính năng hàng đầu trên Galaxy S9 và S9 Plus

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
11.687 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
7 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
bBella
Vẫn thấy cái Zenimoji của Zenfone 5/5z đẹp hơn cái Aremoji vs animoji nhiều!!
Trả lời 4 năm trước
MMinh
Của Iphone nhìn cute hơn nhiều. Của SS nhìn sao sao ấy
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
MMan
Mình k phải ifan nhưng rõ ràng animoji nhìn tự nhiên hơn hẳn, còn của sam nhìn thô cứng thế nào ấy
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
HHiểu
Mặt người lên AR emoji ko giống lắm và nhìn ai cũng bư hơn ngoài đời !
Animoji thì hài nhưng record lại có 10s
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
NNhân
Animoji vẫn chân thực cảm xúc 😘
Trả lời (4) 4 năm trước 📱
NnNam Nguyen
Ar emoji trực quan tốt hơn vì khuôn mặt ng dùng kết hợp sinh động trên biểu tượng
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
TcTinh chùng
@Nam Nguyen: nhìn khá bư bạn à ! Ko biết sau này có cảu tiến ko
Trả lời (1) 4 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...