Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Giữa đại dịch virus Corona, các gã khổng lồ công nghệ làm gì để tự bảo vệ mình? Google thì đóng cửa tất cả văn phòng tại Trung Quốc

Google

Cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch virus Corona và hẳn có nhiều bạn đang ở nhà, ngại ra ngoài vì lo sợ vấn đề lây lan. Còn các gã khổng lồ công nghệ cũng sử dụng biện pháp tương tự đó là hạn chế hoạt động tại vùng có dịch, chẳng hạn như Google đang tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.

Những gã khổng lồ công nghệ khác, bao gồm Amazon và Microsoft, cũng đã có hành động tương tự để bảo vệ nhân viên của mình khỏi bị lây nhiễm.

Trong tuần này các tập đoàn toàn cầu đã ngừng hoạt động tại Trung Quốc và cũng như khuyến khích nhân viên không nên đến du lịch tại đất nước này làm gì cả cho nguy hiểm. Hơn nữa, các nhân viên cũng được được yêu cầu làm việc ngay tại nhà hoặc kéo dài thêm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa
Các nhân viên trong các tập đoàn công nghệ được khuyên không đến Trung Quốc làm gì cho mang họa vào thân - ảnh minh họa.

Cụ thể, Google cho biết họ đang khuyên nhân viên không nên đi du lịch đến Trung Quốc và Hồng Kông. Trong khi nhân viên làm việc tại các trụ sở Trung Quốc được thông báo là nên rời đi càng sớm càng tốt và cho hẳn làm việc ngay tại nhà tối thiểu hai tuần. Được biết, Google có tổng cộng 4 văn phòng tại Trung Quốc đại lục chủ yếu tập trung vào mảng bán hàng và kỹ thuật phục vụ cho hoạt động quảng cáo, nhưng vẫn chưa rõ số lượng nhân viên làm việc là bao nhiêu người.

"Chúng tôi đang rất thận trọng, hạn chế đi công tác đến và từ Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến khích nhân viên tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn do các cơ quan y tế quốc tế cung cấp", một phát ngôn viên của Amazon nói với BBC.

Ảnh minh họa
Tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên y tế để tự bảo vệ mình là một điều không thể thiếu - ảnh minh họa.

Đầu tuần này, Facebook đã trở thành công ty lớn đầu tiên của Mỹ có chính sách hạn chế nhân viên đi du lịch đến Trung Quốc.

Còn các công ty khác trong lĩnh vực xe hơi cũng không có cách làm nào khác là phải bảo vệ sức khỏe nhân viên của mình. General Motors đã trở thành hãng sản xuất ô tô lớn đầu tiên tuyên bố rằng sẽ gia hạn thêm thời gian đóng cửa nhà máy sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có thể kéo dài đến ngày 9/2.

Ảnh minh họa
Các tập đoàn sản xuất xe hơi đang có những nhà máy sản xuất tại Trung Quốc cũng phải nghỉ làm thời gian dài - ảnh minh họa.

Toyota cũng đóng cửa nhà máy sản xuất của họ tại Trung Quốc với thời gian tương tự như trên. Tập đoàn sản xuất xe hơi PSA của Pháp - công ty sở hữu các thương hiệu Peugeot và Citroen, rồi những thương hiệu nổi tiếng Honda và Nissan của Nhật Bản đã công bố kế hoạch sơ tán nhân viên và gia đình của họ khỏi Trung Quốc.

Cá nhân mình nhận thấy đây là điều nên làm bởi một số công ty xe hơi quốc tế khác đang hoạt động tại Vũ Hán - tâm điểm của đại dịch virus Corona. 

Cá nhân bạn đánh giá như thế nào về biện pháp ứng phó của các công ty công nghệ, liệu đây là một biện pháp triệt để hay mang tính chất tình thế?

Nguồn: BBC

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
7.052 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
lqLê Quân
Chưa phải đại dịch đâu nhé, quý báo
Trả lời 1 tháng trước
ĐCĐức Cảnh
Tai họa do thằng TẬP...,!
Trả lời (2) 2 tháng trước 📱